Là con người, đặc biệt là phụ nữ, ai cũng muốn mình luôn xinh đẹp, chỉn chu, hoàn hảo trong mắt của người khác. Nhất là trong thời đại ngày nay, ngoại hình là một lợi thế rất lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên, chi phí để làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, tân trang nhan sắc tốn một khoản tiền không hề nhỏ. Vậy có nên vay tiền để làm đẹp? Hãy cùng thảo luận về chủ đề này trong bài viết sau.

Vay-tien-de-lam-dep-nen-hay-khong

Lợi thế của ngoại hình

Đầu tiên, có thể khẳng định rằng, làm đẹp là một nhu cầu tất yếu của phụ nữ. Mắt bồ câu, miệng chúm chím, khuôn mặt V-line, chiếc mũi dọc dừa, vòng 1 đầy đặn… là mong ước của hầu hết các chị em. Với sự phát triển của y học và ngành thẩm mỹ, để sở hữu một khuôn mặt hay vóc dáng cuốn hút, gợi cảm không còn là điều khó khăn. Không chỉ phụ nữ mà nhu cầu làm đẹp của cánh mày râu ngày nay cũng rất lớn. Không thiếu trường hợp các anh đi nâng mũi, cắt mắt, làm răng…tại các thẩm mỹ viện hay bệnh viện lớn nhỏ, thậm chí là bay ra nước ngoài để phẫu thuật thẩm mỹ. 

Thực tế cũng chứng minh, ngoại hình có rất nhiều lợi thế trong cuộc sống, công việc hay tình yêu. Những người có ngoại hình thu hút, hấp dẫn thường sẽ có nhiều cơ hội hơn, được chú ý và xem trọng hơn. Tất nhiên, ngoại hình vẫn phải đi kèm với năng lực, khả năng chuyên môn. 

Có nên vay tiền để làm đẹp?

Quay trở lại vấn đề có nên vay tiền để làm đẹp? Câu trả lời có hay không, sẽ phụ thuộc vào chính điều kiện tài chính của bạn. 

Có thể thấy, với những ưu thế mà ngoại hình mang lại, việc vay tiền để làm đẹp là điều nên làm, để đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ, để yêu thương chính bản thân mình và mang lại cho mình những cơ hội tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên, các gói phẫu thuật thẩm mỹ không hề rẻ, từ những tiểu phẫu nhỏ đến những đại phẫu lớn sẽ có giá tương ứng từ 5, 10 triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. Không phải ai cũng có đủ tiền để thỏa mãn mong ước làm đẹp. Nắm bắt nhu cầu này, rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã cho ra đời những gói vay tiêu dùng, thậm chí là gói vay riêng dành cho khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ. 

Tại các cơ sở làm đẹp, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hay các bệnh viện thẩm mỹ hiện nay thường liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ tài chính cho khách hàng bằng các gói trả góp. Về cơ bản, nó cũng giống như việc mua trả góp các đồ điện tử, điện máy. Hình thức này được rất nhiều khách hàng chọn lựa bởi sự tiện lợi của nó.

Vay-tien-de-lam-dep-nen-hay-khong-1

Tuy nhiên, trước khi quyết định vay tiền để làm đẹp, bạn hãy xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân với gói vay mà bạn định vay. Hãy nhìn vào lãi suất cùng số tiền gốc mà bạn phải trả mỗi tháng là bao nhiêu, cân đối với thu nhập hàng tháng của bạn, để xem bạn có thể đảm bảo trả được khoản vay trên. Hãy nhớ rằng, các khoản lãi vay trả chậm rất cao,chưa kể ảnh hưởng lớn đến điểm tín dụng của bạn nếu như chẳng may bạn trả lãi chậm hay mất khả năng trả lãi. Ngoài ra, không phải cuộc phẫu thuật nào cũng chắc chắn thành công. Đã có rất nhiều cuộc phẫu thuật bị hỏng khiến tiền mất, tật mang.

Do đó, vay tiền để làm đẹp – nên hay không? Là tùy thuộc vào chính bạn. Hãy chắc chắn về tài chính cá nhân của mình, chắc chắn về cơ sở làm đẹp uy tín để quyết định nên hay không vay tiền làm đẹp. Chúc bạn sẽ luôn xinh đẹp và sáng suốt với sự lựa chọn của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)