Vay tiền trả góp hàng tháng lãi suất thấp, không cần thế chấp

Cái lợi của sản phẩm vay tiền trả góp hàng tháng là giúp người vay có thể linh động thanh toán khoản vay hàng tháng, giúp cho người vay thoải mái hơn khi hoàn trả tiền vay, linh động trong việc xoay sở tiền mặt lấy vốn làm ăn, sinh hoạt.

Cũng giống như các hình thứ vay khác, Vay tiền trả góp hàng tháng không cần người vay phải mang hồ sơ đến các điểm vay mà chỉ cần ngồi tại nhà, kết nối internet truy vấp vào website điền đầy đủ thông tin yêu cầu của đơn vị cho vay.

Sau khi khoản vay được duyệt tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của người vay.

Nội dung chính

Xem ngay 4 đơn vị cho vay tiền trả góp hàng tháng phù hợp với bạn

*Bạn có thể đăng ký nhiều công ty để tăng tỷ lệ xét duyệt

AVay

 Vay tiền nhanh Tamo

Khoản vay 10 – 80 triệu

Khoản vay tín chấp trả góp với lãi suất tối ưu từ 2.33% đến 36 tháng.

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay tối đa 12 – 36 tháng
 • Chỉ cần CMND, giải ngân 5 phút
đăng ký vay
Monney Cat

 Vay tiền nhanh Tamo

Khoản vay 10 triệu

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay tối đa 3-6 tháng
 • Chỉ cần CMND, giải ngân 5 phút
đăng ký vay
Cash24h

 Vay tiền nhanh Cash24h

Khoản vay 15 triệu – Lãi xuất 0%/ngày

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay tối đa 3 tháng
 • Chỉ cần CMND, giải ngân 3h
đăng ký vay

Điều kiện vay tiền trả góp hàng tháng

Vay trả góp với 3 điều kiện đơn giản sau

 Thẻ CMND/CCCD

 Có thẻ CMND/CCCD dưới 15 năm không rách nát, nhìn rõ

 Công dân Việt Nam

 Là công dân Việt Nam có độ tuổi 18-60 có công việc làm

 Thẻ ngân hàng

Có thẻ ngân hàng, visa, master, ATM đứng tên người vay

Quy trình 5 bước vay trả góp

 1. Lựa chọn sản phẩm vay trả góp hàng tháng phù hợp với bạn.
 2. Hoàn tiện hồ sơ đăng ký theo yêu cầu của bên cho vay.
 3. Nhận kết quả xét duyệt từ bên cho vay
 4. Giải ngân khoản vay vào tài khoản ngân hàng
 5. Thanh toán khoản vay qua chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, thu hộ.

Tổng hợp từ A – Z những thông tin chi tiết về hình thức vay tiền trả góp

Bạn đang cần tiền gấp để trang trải cuộc sống trong giai đoạn khó khăn mà lương thì chưa về? Tuy nhiên bạn không biết xoay xở tiền ở đâu với khả năng của mình? Vậy vay tiền trả góp là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Đây là phương án được rất nhiều khách hàng lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt bậc. 

Vay tiền trả góp là gì? 

Có thể nhận định rằng cụm từ “trả góp” không còn quá lạ lẫm gì đối với đông đảo nhiều người. Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều trường hợp phải trả góp. Ví dụ như mua ô tô trả góp, mua điện thoại trả góp hay mua nhà trả góp….Hình thức này được áp dụng khi bạn chưa đủ tiền để trả hết 1 lần. Và giờ đây bạn cũng có thể vay tiền theo hình thức trả góp.

Vay-tien-tra-gop

Vậy hiểu như thế nào mới đúng nghĩa hình thức vay tiền này? Về cơ bản, vay tiền trả góp là cách thức vay tiền khi số tiền nợ phải trả trong các kỳ luôn bằng nhau. Số tiền lãi vay phải trả cộng vào số nợ gốc chia ra để trả nợ. Số tiền trả nợ ở mỗi kỳ luôn bằng nhau theo đúng thỏa thuận của bên vay và cho vay.  

Hoặc nói một cách dễ hiểu hơn đây là hình thức bạn có thể vay một khoản tiền nhất định nào đó. Mỗi tháng của năm bạn sẽ trả dần số tiền đến khi hết hạn số tiền bạn vay. Trong đó số tiền trả bao gồm cả gốc lẫn lãi. Đây là dịch vụ phục vụ nhu cầu “tôi cần vay tiền gấp” của đông đảo người dùng hiện nay. 

Hầu hết kỳ hạn vay tiền trả góp được tính theo 1 tháng, 3 tháng hoặc 1 năm. Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của đối tượng vay mà kỳ hạn sẽ khác nhau. Lãi suất cho vay do bên cho vay thỏa thuận với bên vay  đúng quy định của ngân hàng nhà nước.

Các hình thức vay tiền trả góp phổ biến

Vay tiền trả góp ra đời mang đến nhiều giải pháp hữu hiệu dành cho khách hàng. Vậy nên hiện nay các hình thức vay trở nên đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của mọi người. Trong đó có 3 hình thức vay tiền chính phổ biến nhất được phân loại qua các gói sản phẩm. Bởi vì kỳ hạn thanh toán nợ đều như nhau. Đến hạn bạn cần phải trả cả gốc lẫn lãi. Và cụ thể 3 hình thức ấy là:

Vay-tien-tra-gop-5

Vay tiền trả góp theo tháng

Vay tiền trả góp theo tháng là sự lựa chọn hàng đầu trong tất cả 3 hình thức. Đây là dịch vụ vay trả góp mà không cần thế chấp các tài sản liên quan. Với hình thức này người vay sẽ thanh toán nợ đều đặn hàng tháng. Khi vay khách hàng sẽ nhận trực tiếp tiền vay tại ngân hàng thông qua tài khoản ATM. 

Số tiền được vay trong hình thức trả góp hàng tháng

Vay tiền trả góp hàng tháng khách hàng có thể vay tối thiểu 10 triệu đồng cho tới 70 triệu đồng. Thậm chí mức vay lớn nhất có thể đạt đến 500.000.000 đồng. Kỳ hạn vay tại các ngân hàng được áp dụng khá lâu. Đa phần từ 6 tháng cho đến 36 tháng. Vậy nên khi chi trả tiền vay vốn tính linh hoạt được đặt lên hàng đầu.

Lãi suất vay

Hiện nay hình thức vay tiền mặt trả góp hàng tháng được rất nhiều ngân hàng áp dụng. Trong đó chẳng hạn như TPBank, Shinhan Bank, Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,…Hay thậm chí là các công ty cho vay vốn như Fe Credit,…Mỗi ngân hàng đưa ra một lãi suất khác nhau hỗ trợ người dùng tối đa. Tuy nhiên nhìn chung hiện nay mức lãi suất khi vay tiền trả góp ngân hàng giao động từ  1.8% đến 3.33%. 

Vay-tien-tra-gop-1
Vay tiền góp tháng với nhiều gói vay linh hoạt dành cho người dùng

Vay tiền trả góp theo tháng đa dạng các gói vay 

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng không chỉ mang đến mức vay như ý mà còn sở hữu các gói vay đa dạng. Khách hàng chỉ cần xem xét nhu cầu của mình và lựa chọn gói vay phù hợp là được. Trong đó ví dụ các gói vay như:

 • Vay tiền trả góp theo lương: Đây là gói vay  tiền trả góp dành cho người lao động. Đó là những người có lương thưởng hàng tháng ổn định. Và mức lương nhận được tối thiểu phải đáp ứng 3 triệu đồng trong 1 tháng. 
 • Vay tiền trả góp dựa vào BHXH: Đây là gói vay tiền dành cho người có hợp đồng bảo hiểm. Trong đó hợp đồng phải đáp ứng quy định nộp bảo hiểm 2 năm trở lên. Riêng số tiền bảo hiểm phải là 4.5 triệu đồng/năm. 
 • Gói vay theo hóa đơn tiền điện: Nếu bạn cần vay tiền trả góp hàng tháng bạn có thể áp dụng gói vay hóa đơn tiền điện. Đây là gói vay áp dụng cho chủ cá nhân có hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất đạt 3 triệu đồng/ tháng. 
 • Gói vay theo hợp đồng tín dụng cũ: Gói vay này dành cho những khách hàng nào đang có hồ sơ vay tại ngân hàng hoặc các tổ chức khác đã cũ.
 • Gói vay theo Cavet xe máy: Gói vay dành cho khách hàng có giấy tờ chính chủ xe trị giá 25 triệu đồng. 
 • Gói vay theo CMND:  Nếu bạn không có những điều kiện trên hãy thử vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND.  Với chứng minh của mình bạn có thể thay từ 10 đến 70 triệu đồng/tháng. 

Vay tiêu dùng trả góp

Hình thức vay tiền trả góp tiếp theo bạn dễ dàng bắt gặp nhất không đâu khác là vay tiêu dùng trả góp. Ví dụ như bạn vay tiền trả góp mua đồ tiêu dùng tivi, tủ lạnh,…tại các trung tâm siêu thị. Hoặc là vay tiền cho mục đích sửa chữa, mua sắm, cưới hỏi, học tập,…Tùy vào số tiền vay mà hình thức trả góp sẽ có sự khác biệt nhất định. 

Vay-tien-tra-gop-2
Vay tiêu dùng tín chấp với mức vay lớn lãi suất như ý

Thông thường khi áp dụng hình thức với vay tiền tiêu dùng trả góp bạn không cần thế chấp. Thay vào đó chỉ cần CMND/ bằng lái xe để được đơn vị tài chính như Home Credit, Fe Credit,…hỗ trợ. Khoản vay phải được trả theo kỳ hạn được thỏa thuận. Đó có thể là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc cũng có thể là 12 tháng. Mỗi tháng bạn sẽ phải trả đúng 1 khoản tiền. Trong đó bao gồm tiền gốc và tiền lãi đã được chia theo tháng. 

Lãi suất vay tiền tín dụng tương đối hấp dẫn. Theo đó, tùy vào từng sản phẩm mà mức máy sẽ có lãi suất khác biệt. Tuy nhiên mức lãi suất vẫn đảm bảo sự ổn định, đúng chuẩn yêu cầu đề ra. 

Vay tiền trả góp hàng ngày

Vay tiền trả góp hàng ngày là loại hình vay vốn tín chấp. Hay nói một cách khách quan và dễ nhận định hơn là hình thức vay tiền trả góp không thế chấp, cầm cố tài sản. Số tiền bạn vay sẽ được chia ra theo ngày để trả. Đó có thể là trả cả gốc lẫn lãi theo ngày. Hoặc chỉ có thể là trả tiền lãi hàng ngày và tiền gốc đến kỳ thanh toán cụ thể. 

Quy cách vay tiền theo ngày khá đặc biệt

Vay tiền trả góp hàng ngày là hình thức vay chủ yếu áp dụng qua các web vay tiền online. Hoặc tải app vay tiền về điện thoại. Đây là lựa chọn cần vay tiền gấp, nhanh được áp dụng cho trường hợp vay khoản tiền ít. 

Lãi suất vay tiền trả góp ngày

Vay tiền mặt trả góp ngày ra đời mang đến các khoản vay rất hời dành cho khách hàng.  Mức vay giao động từ 3.000.000 triệu đồng đến 300.000.000  đồng.  

Vay-tien-tra-gop-6
Vay tiền trong ngày với chi phí vay lớn hơn những gì bạn nghĩ

Còn riêng mức lãi suất vay trong ngày có phần khác phức tạp. So với 2 hình thức vay vốn trên thì vay trong ngày lãi suất cao hơn nhiều. Tuy nhiên lãi suất vẫn đảm bảo tạo điều kiện tối đa cho khách hàng chi trả đúng chuẩn quy định đề ra. Thời hạn vay theo thỏa thuận giữa 2 bên đảm bảo linh hoạt cho khách hàng. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Một khi nộp hồ sơ xét duyệt bên cho vay sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Thời gian xét duyệt nhanh chỉ trong vòng 5 phút. Hỗ trợ khách hàng vay 24/24, ngay cả những ngày lễ hay cuối tuần. 

Ưu điểm khi vay tiền trả góp nhanh

Lựa chọn hình thức vay tiền trả góp thực tế đã giải quyết cho người dùng nhiều bài toán khó khi gặp khó khăn về tài chính. Bên cạnh đó, vay tiền trả góp nhanh còn:

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản 

Một ưu điểm khi bạn chọn vay vốn trả góp không đâu khác chính là thủ tục đơn giản. Dù bạn cân nhắc lựa chọn hình thức nào đi chăng nữa thì thủ tục, hồ sơ không hề phức tạp, khó khăn. Đó chỉ là chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu cùng các giấy tờ liên quan khác là được. Khả năng phê duyệt hồ sơ nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể vay trong ngày. 

Hạn mức vay và số tiền vay lớn

Mặc dù là vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập nhưng số tiền vay lại cực kỳ lớn. Chỉ trong vòng thời gian ngắn nhưng bạn hoàn toàn có thể sở hữu trong tay từ 10 triệu đến 500 triệu đồng. Tất cả hạn mức vay đều được trao gửi bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản nếu vay online. 

Vay-tien-tra-gop-7
Khi lựa chọn hình thức vay trả góp mức hạn vay và số tiền vay rất lớn

Đối tượng áp dụng rộng rãi

Vay tiền mặt trả góp được áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Không chỉ là những công nhân đang làm việc ổn định mà còn phù hợp với nhiều đối tượng. Từ các sinh viên đủ 19 tuổi đến 22 tuổi. Chỉ cần có nhu cầu vay vốn là bạn sẽ được chấp nhận vay (nếu đáp ứng đủ yêu cầu). 

Các gói vay đa dạng

Một khi lựa chọn hình thức vay trả góp đơn vị cho vay còn mang đến nhiều gói vay ưu đãi khách hàng. Đó không chỉ là vay bằng chứng minh nhân dân, SHK, vay tiền bằng hợp đồng trả góp. Mà thay vào đó còn rất nhiều gói ưu đãi khác. Ví dụ như:

 • Vay tiền theo hóa đơn điện nước: Vay tối đa 15 triệu đồng cho hóa đơn 300 – 550 nghìn đồng/tháng. Vay tối đa 30 triệu đồng cho hóa đơn 550 nghìn đến 1 triệu đồng/tháng. Hoặc vay tối đa 50 triệu đồng cho hóa đơn trên 1 triệu đồng/ tháng.
 • Vay tiền bằng sim Viettel:  Khách hàng có thể vay tiền ngay cả khi đang nợ ngân hàng. Trong đó khoản vay tối đa lên đến gần 50 triệu đồng. Thời gian vay kéo dài từ 6 đến 36 tháng. 
 • Vay tiền bằng thẻ ATM: 
 • Vay tiền bằng hợp đồng trả góp kinh doanh

Thông tin khách hàng được bảo mật tối đa

Một khi tiến hành vay tiền trả góp bạn không cần phải lo lắng đến tính bảo mật thông tin. Bởi vì tất cả các thông tin cá nhân của khách hàng đều được ngân hàng, công ty tài chính bảo mật tối đa 100%. Hầu như không có vấn đề sơ suất, lộ liễu, đánh cắp thông tin. Dù bạn tiến hành vay tiền mặt tại chính ngân hàng hay là vay online đều không phải lo lắng gì nhiều.  

Vay-tien-tra-gop-3
Vay tiền nhanh trả góp đáp ứng tiêu chuẩn 3 không dành cho khách hàng

Một số ưu điểm khác

Ngoài những ưu điểm chính trên khi vay tiền mặt trả góp còn mang đến nhiều lợi thế khác. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

 • Không thu phí dịch vụ
 • Không thu phí xử lý hồ sơ
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng

Điều kiện và thủ tục vay tiền trả góp

Nhìn chung để vay tiền trả góp lãi suất thấp bạn cần chỉ cần đăng ký online, tải app trên điện thoại hoặc đến trực tiếp ngân hàng, công ty vay vốn là được. Tuy nhiên để có thể chính thức vay tiền trả góp bạn cần đáp ứng được các điều kiện đề ra. Đồng thời nên tham khảo cho mình chi tiết thủ tục vay trả góp nhằm đảm bảo an toàn. Cụ thể

Đối tượng và hồ sơ cần có khi vay trả góp

Điều kiện và hồ sơ vay tiền trả góp thực sự rất quan trọng. Đây được xem như “tấm thẻ thông hành” để bạn có thể “giải quyết khó khăn về tài chính” cho mình. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ càng để xem mình có đáp ứng được điều kiện đề ra hay không. Và điều kiện cũng như hồ sơ vay trả góp là:

Đối tượng vay tiền trả góp theo ngày

Để vay tiền trả góp không phải bất kỳ ai cũng có thể vay được. Thay vào đó phải là đối tượng được quy định sẵn. Bao gồm:

Vay-tien-tra-gop-4
Khi vay tiền nhanh trả góp bạn chỉ cần có chứng minh thư là được
 • Doanh nghiệp có giấy đăng ký kinh doanh. Hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương có hoặc không có giấy phép KD.
 • Có nhu cầu vay nhưng không có tài sản thế chấp
 • Người LĐ không cần chứng minh thu nhập
 • Người lao động có công việc ổn định. Hoặc có thể là người làm nghề tự do, buôn bán lẻ
 • Khách hàng là sinh viên
 • Khách hàng là công dân Việt Nam làm việc hợp pháp ở mọi tỉnh trong trên cả nước. 
 • Đáp ứng đúng năng lực hành vi dân sự khi tham gia gói vay
 • Khách hàng vốn có lịch sử tài chính minh bạch
 • Khách hàng trong độ tuổi lao động. Nữ từ 18 cho đến 60 tuổi. Nam từ 18 cho đến 65 tuổi

Hồ sơ cho vay tiền trả góp theo ngày

Hồ sơ vay tiền trả góp thực tế rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần có đầy đủ các giấy tờ liên quan sau đây là được vay vốn. Bao gồm:

 • Chứng minh dân dân (bản sao). Chứng minh phải có số trùng khớp trên hộ khẩu. Chữ số rõ ràng, hình ảnh không bị nhòe. 
 • Sổ hộ khẩu (bản sao) 16 trang. Trên sổ hộ khẩu không được tẩy xóa, mất nét. Hoặc bạn có thể dùng KT3.
 • Giấy đăng ký kết hôn/độc thân
 • Bảng lương, hóa đơn tiền điện. Hoặc có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm
 • Ảnh 3 x 4 cm

Bạn nhớ chuẩn bị thêm sổ hộ khẩu và một số giấy tờ kèm theo khác để xét duyệt khoản vay

Ngoài ra tùy theo từng gói dịch vụ vay, hình thức vay khác nhau mà còn có các giấy tờ liên quan. Đồng thời cũng có sự thay đổi về hồ sơ và giấy tờ cần có. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ càng các gói dịch vụ vay tiền để có được hồ sơ đúng chuẩn nhất. Ví dụ như:

 • CMND và thẻ căn cước
 • Sổ hộ khẩu và bằng lái xe
 • Hóa đơn tiền điện và hóa đơn nước. Hoặc có thể dùng hóa đơn tiền mạng, tiền điện thoại

Thủ tục vay tiền trả góp nhanh

Vay tiền trả góp bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng, công ty tài chính để được hỗ trợ chi tiết. Thế nhưng hiện nay các đơn vị cho vay vốn còn hỗ trợ vay vốn online. Vậy nên bạn chỉ cần có điện thoại thông minh kết nối mạng là hoàn toàn có thể vay tiền ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa. Và dưới đây là thủ tục vay tiền online bạn có thể tham khảo cho mình:

Bước 1: Tải app hoặc truy cập website đơn vị hỗ trợ vay tiền trả góp 

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ vay online. Hoặc nếu bạn vay tại đơn vị có app vay vốn thì bạn hãy tải ứng dụng về máy. Ví dụ bạn vay tiền trả góp Home Credit thì bạn hãy tải ứng dụng của ngân hàng về cho máy để sử dụng.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Sau khi bạn đã có app tải về bây giờ bạn hãy vào giao diện chính. Bây giờ bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản cho mình. Bao gồm như:

 • Họ tên
 • Số điện thoại
 • Số chứng minh nhân dân
 • Thông tin nghề nghiệp
 • Liên hệ người thân

Tất cả các thông tin cá nhân đăng ký đều phải đảm bảo đầy đủ. Tính chính xác của thông tin đúng chuẩn 100% đúng form có sẵn. Và lưu ý đối với mục thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng phải là của chính cá nhân bạn. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước cho mình quy trình, thủ tục vay tiền hình thức trả góp

Bước 3: Xét duyệt thông tin vay

Một khi đăng ký tài khoản hoàn tất điện thoại sẽ có một thông báo hiển thị về. Đó là thông báo bạn đã đăng ký thông công. Lúc này nhân viên tư vấn sẽ gọi trực tiếp về cho bạn theo số điện thoại bạn đã đăng ký. Đây chính là việc quan trọng để nhân viên xác định khoản vay 1 lần nữa. Đồng thời hỗ trợ trả lời câu hỏi mà bạn đang thắc mắc. 

Bước 4: Nhận tiền về tài khoản

Nhân viên sẽ bắt đầu thẩm định thông tin về khoản vay của bạn. Thời gian thẩm định khoảng 15 phút là bạn sẽ được chính xác khoản vay có được hay không.  Một khi thành công bạn sẽ nhận được khoản tiền đúng chuẩn mà bạn đã yêu cầu vào tài khoản ngân hàng. Thời gian nhận tiền không quá lâu chỉ trong vòng ít phút là sẽ có kết quả. Hơn nữa lúc này bạn cũng nhận được thông báo chính thức vay tiền qua tiền qua tin nhắn hoặc email. 

Các lưu ý khi vay tiền trả góp

Một khi bạn cân nhắc vay tiền ngân hàng trả góp, công ty tài chính trả góp bạn cũng nên bỏ túi một số lưu ý. Đây là điều bạn không nên bỏ qua cho mình nếu muốn có khoản vay đúng chuẩn và an toàn. Nhất là khi hiện nay có nhiều trường hợp rủi ro xay ra khi vay trả góp. Nhìn chung các lưu ý liên quan không có nhiều. Tốt nhất bạn nên chú trọng các vấn đề chính sau đây:

Khi vay trả góp bạn nhớ bỏ túi cho mình các lưu ý để hạn chế rủi ro

Tính toán lãi suất cẩn thận trước khi ký kết hợp đồng 

Lựa chọn hình thức vay trả góp giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính lúc cần thiết. Song để đảm bảo quyền lợi và chủ động hơn khi hoàn trả khoản vay bạn cần cẩn thận. Bạn cần tham khảo lãi suất cụ thể ở nhiều ngân hàng khác nhau. Sau đó tính toán kỹ càng lãi suất và tổng số tiền mình cần thanh toán để có cái nhìn chân thực hơn trước khi vay. Tránh tuyệt đối tình trạng nợ nần  chồng chất. 

Khi hỏi han lãi suất vay bạn cần tìm hiểu lãi suất cố định và lãi suất giảm dần. Trong đó lãi cố định là dạng tính toán dựa trên dư nợ gốc. Còn riêng lãi giảm dần chính là lãi được tính toán dựa vào dư nợ còn lại định kỳ. Hai loại lãi suất này ngân hàng đều tính tương đương nhau. Tuy nhiên điểm khác ở đây là dựa vào 2 lãi suất thì phương thức nào là bạn có thể chủ động khi thanh toán nợ đúng kế hoạch của mình. 

Riêng trong trường hợp làm hợp đồng cho vay thì bạn cần chú ý đến một số chi phí liên quan khác. Tiêu biểu chẳng hạn như:

 • Phí tất toán trước hạn: Đây là phí phạt người vay nếu trả hết khoản vay trước hợp đồng
 • Phí phạt trả chậm: Tùy mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về chi phí này. Do đó bạn cần chú ý cẩn thận. Có ngân hàng phạt theo 2% tổng số dư nợ. Hoặc cũng có thể áp mức lên đến 150% lãi suất hiện tại. 

Căn cứ thu nhập để xem xét khả năng chi trả

Khi quyết định ký kết hợp đồng vay tiền trả góp bạn cần xác định được kế hoạch cụ thể. Nhất là về khả năng chi trả và thu nhập tài chính của mình. Như vậy khi vay nợ bạn không phải lo lắng đến kỳ hạn lãi suất, ảnh hưởng đến hệ quả sau này.

Bạn hãy căn cứ vào thu nhập trung bình hàng tháng để chọn gói vay phù hợp

Trong trường hợp nếu thu nhập hàng tháng của bạn chỉ đạt ở mức trung bình thì bạn nên cân nhắc cẩn thận. Phương pháp tối ưu nhất dành cho bạn là sử dụng thời hạn vay dài hạn. Điều này sẽ giảm được số tiền chi trả hàng tháng. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng áp lực, stress khi đến kỳ hạn trả lãi. Hơn nữa đây còn là giải pháp giúp bạn thanh toán khoản vay cả gốc lẫn lãi được nhẹ nhàng. 

Các chương trình ưu đãi lãi suất vay

Nhiều ngân hàng hỗ trợ các chương trình với lãi suất vay ưu đãi nhằm khách hàng tiềm năng. Các chương trình này mang đến mức lãi suất hấp dẫn ngay từ giai đoạn đầu. Đây quả thực là một lợi thế đáng ngạc nhiên giúp người dùng giải quyết được khoảng thời gian khó khăn về tài chính. 

Thế nhưng đây cũng là điều bạn nên cân nhắc kỹ càng. Tốt nhất nên chú ý đến các khoản phí, lãi suất theo giai đoạn. Hơn nữa sau khi tham khảo các chương trình hỗ trợ vay vốn, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ từ các chuyên vay tín dụng tính toán trả nợ hợp lý. Đồng thời giúp bạn xác định được khả năng chi trả theo đúng kế hoạch, tránh “bể” nợ. 

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi quyết định ký kết chấp nhận vay tiền

Cần lưu ý điều gì khi vay tiền trả góp? Đáp án tiếp theo dành cho bạn không đâu khác chính là đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng nếu có làm hợp đồng giao dịch. Tốt nhất bạn hãy lật từng trang hợp đồng kỹ càng, tránh những sai sót, lỗi hư hỏng xảy ra. Nhất là hạn chế tình trạng sửa đổi hợp đồng như ở một số công ty cho vay kém uy tín. 

Nên lựa chọn ngân hàng, đơn vị tài chính uy tín và phù hợp nhất cho mình

Lựa chọn ngân hàng, công ty tài chính thực sự uy tín để vay tiền trả góp

Dù lưu ý bao nhiêu điều đi chăng nữa thì bạn cũng không được bỏ qua vấn đề chọn  ngân hàng, công ty tài chính cho vay. Đây là điều giúp bạn loại bỏ toàn bộ tất cả những rủi ro liên quan một cách triệt để. Đồng thời đảm bảo các khoản vay được chính xác, rõ ràng. 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền. Mỗi đơn vị sở hữu những lợi thế riêng đáp ứng nhu cầu khách hàng từ A – Z. Vì thế khách hàng thường rất khó để lựa chọn đơn vị phù hợp cho mình. Vậy nên dưới đây sẽ là một số tiêu chí bạn có thể đối chiếu, so sánh để tìm ra ngân hàng cho vay tốt nhất. Cụ thể: 

 • Dựa vào thâm niên làm việc của đơn vị. Thâm niên càng lâu càng chứng tỏ được sự chuyên nghiệp, uy tín của đơn vị.
 • Lãi suất cho vay không quá cao so với thị trường, đúng chuẩn yêu cầu đề ra. Lãi suất được tính theo từng giai đoạn và thời gian vay. 
 • Điều kiện, thủ tục vay hợp lệ, nhanh chóng.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt. Phương thức trả lãi hàng tháng phù hợp nhu cầu khách hàng
 • Các gói chính sách hỗ trợ đa dạng
 • Mật độ chi nhánh đông đảo. Phòng giao dịch để giải quyết khi vay mở rộng, đầy đủ
 • Nhân viên làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền trả góp

Vậy về cơ bản bạn đã có cái nhìn chính xác và rõ ràng hơn về hình thức vay tiền trả góp cho mình. Thế nhưng bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo qua một số câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm cho mình những thông tin thiết yêu. Đồng thời có thể tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm đáp án khi thắc mắc. Và cụ thể những câu hỏi ấy là:

Những câu hỏi liên quan đến vấn đề vay tiền trả góp

Tôi vay tiền trả góp nhưng không có khả năng chi trả?

Vay tiền trả góp đã tối ưu thời gian cụ thể giúp bạn linh hoạt chi trả tiền lãi và cọc một cách logic nhất. Trong trường hợp bạn không thể chi trả khoản vay sẽ bị xử phạt theo quy định. Đó là sẽ bị tính thêm tiền phạt phí mỗi ngày đến lúc bạn chi trả. Hơn nữa lịch sử vay tiền của bạn cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng sau mỗi lần vay  khác. Do đó cách tốt nhất là bạn nên trả 1 phần gốc nào đó. Như vậy đơn vị cho vay có thể gia hạn thêm thời gian vay cho bạn.

Tôi có thể thanh toán khoản vay trả góp trước hạn được không?

Theo như nhận định thì bạn được phép trả sớm khoản vay. Bạn hoàn toàn có thể trả vào bất kỳ thời gian nào bạn muốn mà không bị tính phí phạt. Tuy nhiên bạn sẽ bị mất thêm một khoản từ 3 đến 5% tiền lãi trong hợp đồng.

Liệu ngân hàng nào cho vay tiền trả góp lãi suất thấp nhất?

Nhìn chung để xác định được lãi suất từ ngân hàng nào thấp nhất khi vay trả góp khá khó khăn. Bởi mỗi một đơn vị đều đưa ra một mức lãi suất phù hợp nhất. Song nếu để khoản vay có lãi suất vừa ý bạn hãy cân nhắc các ngân hàng sau:

  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng VietinBank
  • Ngân hàng BIDV
  • Ngân hàng VIB
  • Ngân hàng HSBC
  • Ngân hàng VPBank
  • Ngân hàng ACB
  • Ngân hàng EximBank
  • Ngân hàng Agribank
  • ….

Ngân hàng Agribank – Ngân hàng cho vay lãi suất thấp

Có gói vay nào miễn phí lãi suất không?

Trên thực tế vẫn có gói vay tiền trả góp không tính lãi suất. Đây là gói vay được nhiều ngân hàng áp dụng hiện nay. Tiêu biểu nhất là gói mua nhà với lãi suất 0%. Hình thức vay đơn giản, thủ tục không rườm rà, chỉ 3 bước đăng ký là hoàn tất. Thế nhưng bạn cũng nên cẩn thận một chút trước khi đồng ý vay. Đây là điều tối ưu nhất dù bạn vay tiền trả góp TPHCM, HN hay bất kỳ đâu để nâng cao tính an toàn.

Tôi muốn vay tiền trả góp mà không cần chứng minh nhân dân?

Theo như điều kiện vay trả góp chỉ rõ cần có CMND và SHK mới có thể vay. Thế nhưng trong trường hợp cần gấp bạn không có chứng minh nhân dẫn vẫn được vay tiền. Đó là bạn chỉ cần nhờ người khác đứng tên vay hộ.

Có gói vay nào miễn phí lãi suất không?

Nên vay tiền trả góp theo tháng hay theo ngày?

Nên lựa chọn hình thức vay tiền trả góp ngày hay tháng? Nhìn chung tùy theo yêu cầu cá nhân của bạn vay nhiều hay ít và hình thức nào phù hợp thì bạn chọn. Trường hợp bạn cần 3 đến 5 triệu đồng thì có thể chọn vay theo ngày. Còn nếu bạn muốn vay từ 10 đến 70 triệu hoặc cao hơn thì vay theo tháng là đẹp nhất.

Tuy nhiên về mức lãi suất thì hình thức vay theo ngày cao hơn rất nhiều. Do đó bạn nên xem xét kỹ càng, điều kiện của mình để lựa chọn hình thức vay đúng chuẩn. Tránh tình trạng lựa chọn hình thức vay sai ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề sau này.

Thanh toán khoản vay như thế nào?

Về cơ bản hình thức thanh toán khoản vay khá linh hoạt. Đó là bạn có thể thanh toán tại chính ngân hàng, công ty tài chính. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể thanh toán qua payoo, ví momo,…Và tiêu biểu nhất là chuyển khoản online ở những địa điểm trên toàn quốc. Đây là hình thức thanh toán tối ưu nhất bạn có thể áp dụng cho mình. 

Thanh toán khoản vay qua ví momo

Kết luận

Vậy vừa rồi là những phân tích chi tiết về hình thức vay tiền trả góp phổ biến hiện nay. Giải pháp này sẽ là lời giải hoàn thiện cho bài toán khó khi bạn hạn hẹp tài chính. Từ này mỗi khi gặp khó khăn về tiền bạc bạn không cần phải lo lắng điều gì nữa nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hoặc giải đáp thông tin gì bạn có thể comment bên dưới. Hoặc bạn hãy trực tiếp truy cập vào website https://tcxd.vn/ để được giải đáp chi tiết.