Vay tiền nóng gấp không cần gặp mặt, nhận tiền sau 30 phút

Vay tiền nóng gấp không cần gặp mặt giúp người vay có thể tiếp cận khoản vay nóng nhanh nhất có thể, với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng. Thời gian giải ngân nhanh chóng từ 30 phút.

Với hình thức vay nóng này người vay không cần gặp mặt trực tiếp mà chỉ cần ngồi tại nhà, kết nối internet truy vấp vào website điền đầy đủ thông tin yêu cầu của đơn vị cho vay nóng.

Sau khi khoản vay nóng được duyệt tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của người vay.

Nội dung chính

Xem ngay 12 sản phẩm vay tiền nóng phù hợp với bạn

*Bạn có thể đăng ký nhiều công ty để tăng tỷ lệ xét duyệt

Doctordong

 Vay tiền nhanh Dortordong

Khoản vay 10 triệu – Lãi xuất 20%/năm

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay 10 – 30 ngày
 • Chỉ cần CMND, Giải ngân 24h
đăng ký vay
Cash24h

 Vay tiền nhanh Cash24h

Khoản vay 15 triệu – Lãi xuất 0%/ngày

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay tối đa 3 tháng
 • Chỉ cần CMND, giải ngân 3h
đăng ký vay
Vay-tien-tamo

 Vay tiền nhanh Tamo

Khoản vay 15 triệu – Lãi xuất 20%/năm

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay tối đa 30 ngày
 • Chỉ cần CMND, giải ngân 30 phút
đăng ký vay
Senmo

 Vay tiền nhanh Senmo

Khoản vay 10 triệu – Lãi xuất 22,2%/năm

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay tối đa 10-30 ngày
 • Chỉ cần CMND, giải ngân 2 giờ
đăng ký vay
Vamo

 Vay tiền nhanh Tamo

Khoản vay 10 triệu – Lãi xuất 20%/năm

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay tối đa 30 ngày
 • Chỉ cần CMND, giải ngân 5 phút
đăng ký vay
Monney Cat

 Vay tiền nhanh Tamo

Khoản vay 10 triệu – Lãi xuất 20%/năm

 • Độ tuổi 22 – 60
 • Thời gian vay tối đa 30 ngày
 • Chỉ cần CMND, giải ngân 5 phút
đăng ký vay

Điều kiện vay tiền nóng gấp không cần gặp mặt

Vay nóng với 3 điều kiện đơn giản sau

Thẻ CMND/CCCD

Có thẻ CMND/CCCD dưới 15 năm không rách nát, nhìn rõ

Công dân Việt Nam

Là công dân Việt Nam có độ tuổi 18-60 có công việc làm

Thẻ ngân hàng

Có thẻ ngân hàng, visa, master, ATM đứng tên người vay

Quy trình 5 bước vay nóng trong ngày

 1. Lựa chọn sản phẩm vay tiền nóng phù hợp với bạn.
 2. Hoàn tiện hồ sơ đăng ký theo yêu cầu của bên cho vay.
 3. Nhận kết quả xét duyệt từ bên cho vay
 4. Giải ngân khoản vay vào tài khoản ngân hàng
 5. Thanh toán khoản vay qua chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, thu hộ.

Giải đáp thông tin liên quan đến hình thức vay tiền nóng trong 24h 

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền gấp để xoay sở mà chưa tìm được hình thức vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân, thì đây là bài viết bổ ích dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin chi tiết, đầy đủ nhất về hình thức vay tiền nóng trong 24h. Hãy cùng bắt đầu ngay thôi!

Vay tiền nóng là gì? 

Vay tiền nóng là thuật ngữ để chỉ hình thức vay tiền gấp được cung cấp bởi các tổ chức tín dụng. Như tên gọi của chúng, hình thức vay tiền nóng thường được khách hàng lựa chọn trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bất đắc dĩ không thể xoay sở kịp tài chính trong thời gian ngắn để phục vụ mục đích cá nhân.

Vay-tien-nong

Vay tiền nóng là gì? 

Quy trình và thủ tục để vay tiền thường khá đơn giản và tiện lợi cho khách hàng có nhu cầu vay tiền nóng vì thế đặc điểm của hình thức này chính là lãi suất khá cao. Đồng thời, các ràng buộc về thanh khoản nợ cũng được yêu cầu nhiều hơn.

Hiện nay, hầu hết các tỉnh thành đều đã có dịch vụ cho vay tiền nóng để đáp ứng nhu cầu của người đi vay. Hình thức vay tiền này thường được hỗ trợ bởi các tổ chức tín dụng dạng tư nhân thay vì ngân hàng. Vì vay tiền ngân hàng cần phải trải qua nhiều quy trình vay phức tạp và kéo dài nhiều ngày. 

Những ưu nhược điểm của hình thức vay tiền nóng 

Với mỗi hình thức vay đều có các ưu nhược điểm khác nhau và người đi vay cần nắm rõ những điều này để có quyết định vay phù hợp với tình hình tài chính cá nhân cũng như khả năng trả nợ trong tương lai. Dưới đây là những ưu nhược điểm mà chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn có thể tham khảo rõ hơn. 

Ưu điểm khi vay tiền nóng

 • Thủ tục đơn giản 
 • Thời gian giải ngân nhanh 
 • Đa dạng các hình thức vay 
 • Có thể nhận tiện bằng nhiều phương thức như tiền mặt hay chuyển khoản tiện lợi 
 • Thẩm định hồ sơ vay nhanh chóng 

Nhược điểm của hình thức vay tiền nóng 

 • Vay tiền nóng lãi cao luôn khiến nhiều người e ngại vay bằng hình thức này 
 • Rủi ro ảnh hưởng đến người thân, gia đình nếu không trả nợ đúng hạn 
 • Đáp ứng đủ các ràng buộc theo yêu cầu của tổ chức cho vay 
 • Không được pháp luật bảo hộ nếu vay tại các tổ chức tín dụng đen

Các hình thức vay tiền nóng gấp phổ biến

Trước đây, chúng ta thường thấy rằng khi đi vay tiền sẽ phải thế chấp tài sản như nhà, đất, xe cộ,… Tuy nhiên, hiện nay để đáp ứng nhu cầu cũng như tạo điều kiện tốt hơn để khách hàng tiếp cận khoản vay phù hợp với tình hình tài chính cá nhân thì các tổ chức tín dụng đã mở rộng thêm các gói vay theo hình thức không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cả 2 hình thức vay thế chấp tài sản và vay tín chấp. 

Vay thế chấp tài sản 

Đây là hình thức vay quen thuộc của người đi vay từ trước đến nay. Khi khách hàng yêu cầu vay tiền nóng thế chấp tài sản này thì cần phải có tài sản theo yêu cầu của các tổ chức vay. Thông thường các tài sản thường là nhà, xưởng, đất, căn hộ, xe máy, xe ô tô, xe tải,… 

Vay-tien-nong

Vay thế chấp tài sản 

Nếu bạn thế chấp theo hình thức này thì giá trị khoản vay sẽ được định giá dựa trên giá trị tài sản của bạn. Việc định giá tài sản sẽ được bên cho vay sử dụng các nghiệp vụ chuyên môn để đánh giá giá trị của tài sản. 

Đối với các tài sản có giá trị tương đối trung bình – thấp thì quá trình thẩm định thường không tốn nhiều thời gian để hoàn thành hồ sơ vay. Nhưng đối với các tài sản có giá trị lớn thì các tổ chức cần phải mất nhiều thời gian và quy trình để xác thực các thông tin liên quan. Điều này sẽ giúp bên cho vay đảm bảo độ chính xác và tính pháp lý của tài sản. 

Vay-tien-nong-3

Bên cho vay có quyền tịch thu tài sản nếu khách hàng không có khả năng trả nợ 

Trong thời gian vay tiền, nếu khách hàng không đủ khả năng trả nợ hay trốn nợ thì phía cho vay sẽ có quyền tịch thu tài sản và có thể sẽ phát mãi chúng để bù đắp khoản nợ. Với hình thức này thì phía cho vay sẽ giảm thiểu được nhiều rủi ro tín dụng xấu của khách hàng. 

Vay theo hình thức tín chấp 

Nếu bạn không có tài sản để đáp ứng điều kiện hình thức vay tiền thế chấp thì hãy yên tâm vì hiện nay hầu hết các tổ chức tín dụng đều đã và đang triển khai cho khách hàng gói vay tín chấp tiện lợi, nhanh chóng. Vay tín chấp được coi là hình thức vay tối ưu hoá nhất các quy trình, thủ tục và điều kiện cho vay để khách hàng có thể tiếp cận được khoản vay đơn giản hơn. 

Vay-tien-nong-2

Vay tiền nóng theo hình thức tín chấp với hồ sơ vay đơn giản

Trong hình thức vay tín chấp còn có các hình thức chi tiết, cụ thể hơn như: vay tín chấp theo lương, thu nhập, vay tín chấp theo bảo hiểm, vay tín chấp theo sim điện thoại, CMND hay thẻ tín dụng,… Các bên cho vay sẽ đánh giá dựa trên lịch sử tín dụng về nợ xấu, lịch sử trả nợ để xác định được những rủi ro tín dụng có thể xảy ra và ra quyết định cho vay. 

Những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt hay có các loại giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định thì sẽ có cơ hội tham gia hình thức vay này với nhiều quyền lợi và ưu đãi. Tuy nhiên không phải vì thế mà các tài khoản tín dụng xấu lại không được vay, mà các điều kiện vay sẽ bị ràng buộc nhiều hơn cũng như giá trị khoản vay cũng bị giới hạn ở mức phù hợp. 

Nhận tiền vay tiền nóng như thế nào?

Cùng với việc đa dạng các hình thức cho vay tiền thì hiện nay các tổ chức cho vay cũng tạo điều kiện cho người vay có thể nhận tiền theo nhiều phương thức khác nhau giúp tiện lợi hơn cho quá trình vay tiền. Nếu trước đây chỉ có thể nhận tiền mặt khi đi vay thì hiện nay khách hàng còn có thể nhận khoản vay qua chuyển khoản hay nhận tại bưu điện địa phương. Khi mở hồ sơ vay tiền, bạn sẽ được nhân viên tư vấn rõ hơn về cách nhận tiền. 

Nhận trực tiếp tiền mặt 

Đây là phương thức nhận tiền vay nóng truyền thống từ trước đến nay. Khi khách hàng đến mở hồ sơ vay tại các tổ chức tín dụng và hoàn tất các quy trình thẩm định thì sẽ được giải ngân bằng tiền mặt ngay tại nơi giao dịch. Với cách nhận tiền này vừa thuận lợi cho người đi vay là có thể sử dụng tiền ngay để giải quyết các công việc của mình. 

Vay-tien-nong-1

Vay nóng tiền mặt để đáp ứng nhu cầu chi trả nhanh chóng

Tuy nhiên, nếu đây là khoản vay lớn thì có thể sẽ dễ xảy ra các rủi ro như cướp, giật, lừa đảo khi giữ lượng tiền mặt lớn trong người. Chính vì thế nếu bạn lựa chọn phương thức nhận tiền này nên cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn. 

Nhận tiền qua chuyển khoản ngân hàng 

Hình thức nhận tiền này được các tổ chức tín dụng phát triển để giúp khách hàng khắc phục được các nhược điểm của phương thức nhận tiền mặt. Đối với những khách hàng ở xa nơi giao dịch hoặc văn phòng của các tổ chức cho vay tiền nóng thì việc chuyển tiền vay qua ngân hàng sẽ thuận tiện hơn. 

Nhận tiền vay qua tài khoản ngân hàng 

Khi tiền được chuyển vào tài khoản của khách hàng thì họ sẽ có thể rút hoặc chuyển tiền đến tài khoản một cách dễ dàng cũng như linh động được thời gian. Tuy nhiên, với một số dịch vụ cho vay thì khách hàng sẽ phải trả thêm phí chuyển khoản nếu lựa chọn phương thức nhận tiền này. 

Nhận tiền vay tại bưu điện 

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng nhưng cũng không có thời gian để đến nơi giao dịch nhận tiền mặt thì bạn cũng có thể nhận tiền mặt tại bưu điện. Phương thức vay này được sử dụng phổ biến cho các khách hàng vùng sâu vùng xa chưa có điều kiện ngân hàng hay hạn chế đi lại để nhận tiền. 

Khi khách hàng lựa chọn cách thức nhận tiền tại bưu điện này thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân đến bưu điện để nhận tiền vay. Thông thường khi tiền được chuyển đến bưu điện thì khách hàng sẽ nhận được thông báo và bạn cũng sẽ có thể linh hoạt thời gian để  đến nhận tiền. 

Vay tiền nóng ở đâu? 

Hiện nay, hình thức vay tiền nóng thường được triển khai tại các tổ chức cho vay tín dụng ngoài ngân hàng. Bởi vì quy trình vay tại ngân hàng thường khá phức tạp cũng như thời gian giải ngân thường từ 3 đến 7 ngày làm việc nên sẽ là hạn chế của nhiều khách hàng đang có nhu cầu vay tiền gấp. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số địa chỉ cho vay tiền nóng gấp. 

Vay tại tổ chức tư nhân 

Các tổ chức tư nhân cho vay thường sẽ có các điểm giao dịch hoặc văn phòng để khách hàng có thể đến để mở hồ sơ vay cũng như được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về các gói vay tiền nóng trong ngày. Nếu có nhu cầu và dự định vay tiền tại các tổ chức tín dụng thì nên lựa chọn những nơi có uy tín, chất lượng để tránh các trường hợp đáng tiếc trong tương lai. Một số tổ chức cho vay uy tín: 

Các tổ chức tư nhân cho vay tiền nóng 

 • FE Credit: đây là đơn vị cho vay được thành lập và quản lý bởi ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). Hiện nay, FE Credit đang có hơn 1000 điểm giao dịch trên khắp các tỉnh thành trong nước. Với hơn 100 gói vay được triển khai sẽ giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp nhất. 

Tổ chức cho vay tín dụng FE Credit 

 • Home Credit: là một trong những đơn vị cho vay tiền nóng tư nhân TPHCM uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ có lãi suất vay ưu đãi mà khi vay tại Home Credit thì khách hàng còn nhận được tiền vay trong vòng 24 giờ từ khi hồ sơ vay được duyệt. 

Vay tiền đơn giản, chuyên nghiệp với Home Credit 

 • HD Saigon: là tổ chức cho vay tín dụng trực thuộc ngân hàng HD Bank. Hiện nay HD Saigon đang cung cấp các gói vay đa dạng cùng lãi suất hấp dẫn và thời gian giải ngân nhanh luôn mang đến sự tin tưởng và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

HD Saigon là đơn vị cho vay được nhiều người tin dùng

Vay tại các trang web online 

Nếu bạn cần vay tiền gấp và vay với số tiền dưới 50 triệu đồng thì vay tiền online sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc bởi những ưu điểm của chúng. Với cách thức vay này bạn chỉ cần truy cập vào trang web của các tổ chức tín dụng đang triển khai gói vay online và điền thông tin cũng như chờ đợi kết quả giải ngân chỉ trong vòng từ 30 phút đến 3 giờ làm việc. Ngoài ra, bạn vay tại các trang web online sẽ không yêu cầu thủ tục phức tạp mà chỉ cần một số giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính. 

Trang vay tiền nóng online tiện lợi, nhanh chóng 

 • Tima.vn: là một trong những trang web cho vay online được nhiều người tin dùng nhờ sự uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay này. Tima.vn đang cung cấp các gói vay tiền nóng theo bảng lương, vay tiền tín chấp bằng CMND,… với các thủ tục đơn giản, dễ dàng. Thời gian giải ngân của các khoản vay trên trang web này thường chỉ trong vòng 30 phút. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng lựa chọn các khoản vay phù hợp nhất. 

Trang web vay tiền nhanh Tima.vn

 • Avay.vn: Với hạn mức vay tối đa lên đến 50 triệu đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1.8%/ tháng sẽ là lựa chọn tootis ưu cho khách hàng cần vay tiền nóng gấp. Để tạo điều kiện cho khách hàng có thể vay dễ dàng hơn thì Avay.vn đã đơn giản hoá các thủ tục chỉ cần có CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu và Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú để hoàn thành hồ sơ vay. 

Avay.vn cung cấp dịch vụ vay tiền nóng online

 • EasyCredit: Thời hạn vay tiền lên đến 12 tháng cùng giới hạn vay tiền từ 1 triệu đến 90 triệu đồng sẽ là giải pháp tài chính tuyệt vời dành cho khách hàng có nhu cầu vay gấp. Cũng tương tự như các trang web cho vay online khác thì EasyCredit cũng là tổ chức cho vay hoạt động trên nền tảng công nghệ. Quy trình vay từ việc mở hồ sơ đến thẩm định và giải ngân khoản vay đều được thực hiện hoàn toàn thông qua mạng Internet, vì thế bạn sẽ nhận được tiền vay chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Website EasyCredit.vn uy tín, tiện lợi 

 • Mirae Asset: là đơn vị thuộc top 5 dịch vụ cho vay online tốt nhất trên thị trường vay tiền nóng. Mirae Asset được quản lý dựa trên nền tảng công nghệ tài chính hiện đại mang đến sự tiện lợi và khả năng vay nhanh cho khách hàng đang có nhu cầu vay tiền gấp. Chỉ cần gửi ảnh chụp CMND đến trang web Mirae Asset sẽ có nhân viên liên hệ với khách hàng trong vòng 15 phút để hỗ trợ tư vấn chi tiết về gói vay. 

Vay tiền nhanh chóng, đơn giản với Mirae Asset

Điều kiện cho vay tiền nóng

Mỗi tổ chức cho vay tiền thường sẽ yêu cầu các điều kiện cho vay khác nhau đối với mỗi sản phẩm vay. Để hiểu rõ các điều kiện vay thì khách hàng nên liên hệ đến các tổ chức cho vay để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. Tuy nhiên, hầu hết đều có các điều kiện cơ bản mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. 

Khách hàng phải đáp ứng các điều kiện vay tiền nóng

 • Người đi vay là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động từ 20 đến 60 tuổi để đảm bảo khả năng trả nợ khi vay. 
 • Khách hàng phải có đầy đủ trách nhiệm pháp lý 
 • Không có lịch sử tín dụng xấu tại bất kỳ tổ chức nào. 
 • Hiện đang có địa chỉ sinh sống, làm việc tại các khu vực có điểm giao dịch của các tổ chức cho vay tín dụng.
 • Nên có kế hoạch vay tiền chi tiết, rõ ràng để đảm bảo đúng theo quy định pháp luật. 

Thủ tục vay tiền nóng  

Khi có nhu cầu vay tiền nóng thì khách hàng nên chuẩn bị các thủ tục cần thiết để quá trình vay tiền diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số thủ tục mà chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên bạn cần liên hệ với địa chỉ cho vay để được tư vấn cụ thể, chính xác nhất. 

 • CMND/ Thẻ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn giá trị hiệu lực ít nhất 6 tháng 
 • Sổ hộ khẩu/ Thẻ tạm trú/ Sổ tạm trú 
 • Bảng lương hoặc bản sao thu nhập trong vòng 6 tháng gần nhất 

Nếu bạn chọn vay tại các trang web online thì chỉ cần chụp ảnh các loại giấy tờ này để được mở hồ sơ vay. Còn đối với hình thức vay tiền tại các điểm giao dịch thì khách hàng cần photo sao y hoặc có bản chính để nhân viên có thể đối chiếu, xác thực. 

Quy trình cho vay tiền nóng của các tổ chức tín dụng 

Thông thường quy trình cho vay tiền nóng thường bao gồm các bước như sau: 

 • Bước 1: Liên hệ và lựa chọn các tổ chức cho vay tiền uy tín để được nhân viên tư vấn chi tiết các sản phẩm vay tiền. 

Bước 1: Lựa chọn tổ chức cho vay uy tín 

 • Bước 2:  Chuẩn bị giấy tờ để mở hồ sơ vay tiền. Sau khi tìm hiểu điều kiện cho vay, yêu cầu về hồ sơ, thủ tục vay thì người đi vay cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ để tránh phải bổ sung làm gián đoạn quy trình vay. 

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để mở hồ sơ

 • Bước 3: Chờ phê duyệt hồ sơ. Nhân viên của các tổ chức cho vay sẽ thực hiện việc xác thực tính pháp lý cũng như danh tính của người đi vay để ra quyết định cho vay. 

Bước 3: Chờ tổ chức cho vay phê duyệt hồ sơ 

 • Bước 4: Thỏa thuận các điều khoản vay và ký hợp đồng. Bên cho vay và khách hàng sẽ thỏa thuận về giá trị khoản vay, thời hạn vay, cách thức giải ngân, cách thức thanh khoản, lãi suất vay,… Sau khi hợp đồng được ký kết sẽ không được điều chỉnh và hai bên phải thực hiện đúng nghĩa vụ, trách nhiệm đã thoả thuận. 

Bước 4: Khách hàng và bên cho vay thỏa thuận hợp đồng

 • Bước 5: Giải ngân khoản vay. Bên cho vay sẽ thực hiện giải ngân theo đúng các quy trình, điều khoản đã thoả thuận. Chẳng hạn như giải ngân 1 lần, giải ngân theo tháng, theo quý hay theo giai đoạn,… 

Bước 5: Nhận giải ngân tiền vay theo thoả thuận 

Những điều cần lưu ý khi vay tiền nóng 

Vay tiền nóng được đánh giá là một hình thức vay tiền được đánh giá là có nhiều rủi ro tiềm ẩn nhưng nếu không thể xoay sở được thì người đi vay cần phải lưu ý một số điều để tránh trường hợp ngoài ý muốn. 

 • Cần phải xem xét mục đích vay tiền và chỉ vay tiền nóng khi thực sự cần thiết
 • Xác định giá trị khoản vay để đảm bảo khả năng trả nợ sau này. 
 • Cân nhắc về lãi suất vay vì khi vay theo hình thức này thường phải chịu khoản lãi khá cao. 
 • Tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng các tổ chức cho vay 
 • Không thực hiện ký kết hợp đồng nếu có dấu hiệu bất thường 
 • Chú ý về các thông tin liên lạc của nhân viên cho vay để tránh bị kẻ gian lừa đảo 
 • Kiểm tra kỹ các điều khoản hợp đồng đã thoả thuận trước khi thực hiện ký hợp đồng. 
 • Thông thường khi vay thì các tổ chức cho vay chỉ giữ giấy tờ dưới dạng bản photo, không giữ bản chính của khách hàng. 

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền nóng gấp

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền này, chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp một số câu hỏi thường được nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu vay theo hình thức này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác cần giải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. 

Có nên vay tiền nóng không? 

Vay tiền nóng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất trong các trường hợp cần tiền gấp mà không thể xoay sở kịp để chi trả. Chính vì thế, nếu bạn đang phân vân nên hay không nên vay tiền nóng thì cần phải xem xét các yếu tố tình hình tài chính của cá nhân để có thể đảm bảo khả năng trả nợ. Do đặc điểm của hình thức này thường có mức lãi khá cao nếu bạn không xác định được các yếu tố xung quanh trước khi quyết định sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. 

Cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định vay theo hình thức này

Có nợ xấu thì được vay tiền nóng không? 

Đối với một số tổ chức vay tín dụng yêu cầu khách hàng không có bất kỳ lịch sử nợ xấu nào trước đó để được tham gia các sản phẩm vay tiền. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ dành cho khách hàng khi có nhu cầu vay tiền. Nếu người đi vay có nợ xấu thì có thể xem xét đến các yếu tố như lịch sử thanh khoản, thu nhập hàng tháng, bảng lương,… 

Hoặc có thể các tổ chức sẽ có những đánh giá chi tiết, cụ thể hơn đối với các tài sản thế chấp. Đồng thời nếu bạn có nợ xấu thì sẽ bị giới hạn giá trị vay thường sẽ được phép vay tối đa ở mức dưới mức bạn đề nghị. 

Nếu đến hạn nhưng không có tiền để trả nợ thì như thế nào? 

Nếu đến hạn trả nợ nhưng bạn đang kẹt tiền hoặc không thể trả đúng hạn thì cũng không phải quá lo lắng. Bởi vì hiện nay hầu hết các tổ chức đều đã cho phép khách hàng gia hạn thời gian trả nợ nếu cần thiết. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải thanh toán một khoản phí gọi là phí gia hạn. 

Và mức phí này có giá không hề thấp thường sẽ tương đương với tiền lãi mà bạn phải đóng. Nghĩa là nếu bạn đóng tiền trễ hạn thì sẽ phải chịu mức phí gia hạn cùng với tiền lãi lẫn nợ gốc. Chính vì thế, người đi vay nên tránh rơi vào tình trạng này để không phải đóng nhiều loại phí. 

Trường hợp tất toán sớm có phải chịu phí không? 

Tất toán sớm là trường hợp người đi vay sẽ thanh toán hết khoản nợ gốc và tiền lãi trước khi hết hạn vay. Ví dụ như bạn vay 100 triệu đồng có thời hạn thanh khoản là 6 tháng, nhưng bạn có mong muốn trả nợ sớm hơn hạn vay bao gồm tiền gốc 100 triệu đồng và khoản lãi tính đến thời điểm đó thì được gọi là tất toán sớm. 

Khách hàng có thể sẽ phải khoản phí tất toán sớm 

Khi tất toán sớm thì cũng đồng nghĩa bên cho vay sẽ bị mất đi phần tiền lãi cho khoảng thời gian còn lại và đây cũng là điều không tổ chức nào mong muốn. Vì vậy, nếu bạn muốn tất toán sớm thì sẽ phải chịu 1 khoản phí để bù đắp bên cho vay. Tuỳ thuộc vào mỗi tổ chức tín dụng sẽ có khoản phí tất toán sớm khác nhau. Người đi vay nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này trong quá trình tư vấn. 

Được vay tiền ở nhiều tổ chức tín dụng cùng lúc không? 

Điều này sẽ được xác định tuỳ thuộc vào mỗi tổ chức tín dụng khi cho khách hàng vay. Một số tổ chức khi cho vay sẽ điều tra các gói vay tín dụng của khách hàng để tránh các rủi ro tín dụng xấu nếu họ có quá nhiều khoản vay. 

Đối với một số nơi cho vay thì sẽ xem xét, đánh giá các sản phẩm vay mà người đi vay đang tham gia kết hợp với lịch sử tín dụng để đưa ra quyết định cho vay. Để đảm bảo cơ hội được vay tiền nóng thì người đi vay nên hạn chế vay cùng lúc tại nhiều tổ chức cũng như nhiều gói vay. 

Như vậy là bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về hình thức vay tiền nóng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn cân nhắc và có quyết định vay tiền phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn thêm về các hình thức vay khác thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề khác trên trang web của chúng tôi nhé!