GIÀY DA THƯỜNG

– Dùng sữa tươi để lau giúp giày và các đồ da khác không bị nứt.

– Dùng tất (tất) cũ thấm xi đánh giày thay cho bàn chải đánh bóng sẽ giúp da giày sáng bóng và không bị xước.

– Giày da trắng dễ bị bẩn? Dùng giấm để lau trước, sau đó dùng khăn khô lau sạch rồi mới làm trắng. Điều đó hiệu quả hơn khi đánh poker trực tiếp.

– Giày da đen đi một thời gian sẽ bị phai màu, thậm chí nứt nẻ. Dùng mực Tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rồi đánh đều lên bề mặt da nhiều lần. Sau đó đem giày ra phơi nơi thoáng mát và đánh bóng.

Unnamed-file-1

⇒ Authspa chuyên sửa giày, làm mới giày, spa giày ở HCM
Treo giày ở nơi thoáng rồi đánh xi. Hãy cùng xem sự khác biệt giữa 2 đôi giày.

– Muốn giày da luôn sáng bóng, bền đẹp bạn nên thoa một lớp mỏng dầu thực vật lên giày để giúp da không bị nhăn vì khô. Ngoài ra, bạn nên nhét một ít giấy vụn vào trong đôi giày để luôn giữ được dáng giày ban đầu.

– Đối với những đôi giày da mới mua sẽ khó bị đau gót. Dùng miếng bọt biển thấm một ít nước rồi thấm lên bề mặt da, giày sẽ mềm hơn. Lưu ý không nên làm điều này thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của da.

– Còn giày da để lâu sẽ bị cứng, bạn hãy dùng nửa củ khoai tây chà lên bề mặt hoặc phết lên giày một ít sữa tươi có pha nước cốt chanh tươi. Cuối cùng, đánh giày một lần nữa, phần da cứng sẽ mềm hơn.

Để giúp da không bị cứng, hãy dùng 1/2 củ khoai tây chà lên bề mặt.

GIÀY Da BÓNG

Loại bỏ các vết bẩn bên ngoài bằng khăn ẩm hoặc thêm một chút xà phòng nếu cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dầu khoáng, axeton (chất tẩy rửa móng tay) hoặc kem đánh răng. Bạn nên thử trước một chút ở phần gần gót chân để đảm bảo không làm đổi màu da.

Unnamed-file

⇒ Authspa chuyên sửa giày, làm mới giày, spa giày và làm mới túi xách ở HCM
Kiểm tra phần gót trước để tránh làm mất màu đôi giày da đẹp của bạn.

Sử dụng một miếng vải sạch và thoa một lượng nhỏ một trong các thành phần để làm sạch bề mặt giày. Chà nhẹ nhàng khắp bề mặt giày cho đến khi hết vết bẩn, sau đó dùng một miếng vải sạch khác để đánh bóng giày.

Dùng khăn sạch để lau giày da.

Giày da lộn

Trong trường hợp giày bị dính nước, bạn hãy dùng giấy mềm thấm nước rồi quấn giày thêm 2-3 vòng nữa. Bạn để giày ở nơi có ánh sáng và thoáng gió, giấy sẽ thấm nhanh. Ngoài ra, cũng nên lót một lớp xốp hoặc giấy báo nhồi vào bên trong giày, để sau khi khô giày sẽ không bị biến dạng.

Với những đôi giày bị dính nước, hãy quấn và quấn giấy xung quanh để giấy hút nước nhanh.

Trong trường hợp giày bị dính bùn, hãy đợi đến khi bùn khô rồi dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng loại bỏ bùn khô còn bám trên giày da lộn. Khi chải bạn nên đi theo một hướng nhất định.

Dùng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn sau khi khô.

Hãy nhớ rằng: Khi không có nhu cầu sử dụng giày, cách bảo quản tốt nhất là bọc giày vào khăn giấy và cho vào hộp thông thoáng.

5/5 - (1 bình chọn)