Xuất hiện trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam, shark Trương Lý Hoàng Phi ngày càng đến cần với giới trẻ, người hâm mô hơn. Cô đảm nhận vai trò là khách mời của chương trình và cũng là nhà đầu tư cho các startup Việt trên con đường khởi nghiệp.

Nhờ ngoại hình xinh xắn, cộng với ý chí kiên định, nổ lực phấn đấu không ngừng trong sự nghiệp, shark Trương Lý Hoàng Phi khiến cho bao người nể phục. Để hiểu rõ hơn vị “cá mập” này, cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Thông tin cá nhân của Shark Phi

Tên đầy đủ: Trương Lý Hoàng Phi

Sinh năm: 6/1/1982

Quê quán: Đà Nẵng

Nơi sinh: Bình Dương

Cung hoàng đạo: Bảo Bình

Founder tại BSSC

Vice Chairwoman tại Young Businesspeople Association of Ho Chi Minh city

CEO tại VinTech City

Từng làm Lecturer tại UEH

Học Executive MBA tại ESG UQAM | École des sciences de la gestion

Học MBA tại University of Economics, Ho Chi Minh City

Từng học tại National Academy of Public Administration

Đã tham gia Facebook Tháng 3 năm 2009

từ tháng 10/2019 Có 40.890 người theo dõi Fb

Facebook của Shark Phi: https://www.facebook.com/truonglyhoangphi

Instagram của Shark Phi: https://www.instagram.com/phitlh

Shark Trương Lý Hoàng Phi hiện tại đang là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC, kiêm Tổng Thư Ký Hội Doanh Nghiệp Trẻ Tp.HCM (YBA). Trước đây cô từng làm sinh viên của trường Học viên Hành chính quốc gia. Về sau, cô theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM.

Tìm hiểu Shark Phi là ai?

Shark Phi tên đầy đủ là Trương Lý Hoàng Phi. Cô sinh ngày 6 tháng 1 năm 1982, quê ở Đà Nẵng. Hiện đang là một nhà doanh nhân thành đạt và nổi tiếng qua chương trình truyền hình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam. Cô thay thế vị trí của shark Vương với vai trò là nhà đầu tư cho các startup.

Shark Phi tên đầy đủ là Trương Lý Hoàng Phi. Cô sinh ngày 6 tháng 1 năm 1982, quê ở Đà Nẵng.
Shark Phi tên đầy đủ là Trương Lý Hoàng Phi. Cô sinh ngày 6 tháng 1 năm 1982, quê ở Đà Nẵng.

Shark Phi đảm nhận khá nhiều chức vụ như  Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC, kiêm Tổng Thư Ký Hội Doanh Nghiệp Trẻ Tp.HCM (YBA). Ngoài ra, cô còn là người đỡ đầu cho nhà doanh nghiệp trẻ trong nhiều năm qua.

Shark Phi không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mà còn đưa ra góc nhìn đầu tư của mình với cộng đồng, những cái nhìn mới mẻ về con đường xây dựng sự nghiệp của các doanh nghiệp trẻ.

Không chỉ dừng lại đó, Shark Phi còn có tham gia khá nhiều chương trình thực tế khác nhau. Cô được nhiều khán giả cả nước hâm mộ khi làm giám khảo của chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế trong lĩnh vực kinh doanh.

Bên cạnh đó, Shark Phi còn dẫn dắt các chuyên mục kinh doanh và quản lý trong chương trình Nhịp Cầu Doanh Nhân do đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh thực hiện được phát sóng trên VTV2.

Trình độ học vấn của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Shark Phi tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia. Sau khi ra trường cô làm việc trái ngành trong ngân hàng, sau đó là viễn thông. Nhờ vào tài năng và sự thông minh của mình, nữ “cá mập” của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ đã được giữ vị trí quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị của một trung tâm điện thoại.

Shark Phi tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia. Sau khi ra trường cô làm việc trái ngành trong ngân hàng, sau đó là viễn thông
Shark Phi tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia. Sau khi ra trường cô làm việc trái ngành trong ngân hàng, sau đó là viễn thông

Sau đó, Shark Phi theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, cô tham gia phác thảo phương án khi thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hóa hoạt động khởi nghiệp của những người trẻ. Từ đó đến nay, Shark Phi đã trở thành “bà đỡ” cho hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp trẻ ở nước ta.

Sự nghiệp của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Hiện tại, Shark Phi đang đảm nhận vị trí Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC và là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh (YBA).

Shark Phi đang đảm nhận vị trí Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC và là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh (YBA).
Shark Phi đang đảm nhận vị trí Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC và là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh (YBA).

Giữ chức vụ giám đốc của BSSC, Shark Phi thường được các startup yêu mến gọi là “người song hành” hay “bà đỡ” bởi cô đã tham gia thẩm định và tư vấn lên đến 4000 doanh nghiệp nhỏ với mô hình khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh vực.

Hiện nay, BSSC dưới sự dẫn dắt của Shark Phi đã góp sức về mặt tài chính, cơ sở vật chất, tư vấn, xúc tiến thương mại cho hơn 800 dự án khởi nghiệp thuộc mọi lĩnh vực khác nhau.

Shark Phi gắn liền với rất nhiều dự án kết nối doanh nghiệp lớn với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ, startup. Chẳng hạn như Mỗi doanh nhân – một người Thầy, Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel quy mô toàn quốc, Sàn giao dịch đầu tư và khởi nghiệp, diễn đàn lãnh đạo trẻ – Vietnam Young Leader Forum,…

Với tổng cộng 12 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, Shark Phi và BSSC đã hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho doanh nhân trẻ: Doanh nhân xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.

Không chỉ dừng lại đó, Shark Phi còn là người khởi xướng chương trình đào tạo “Lãnh đạo khởi nghiệp” – đào tạo cho hơn 12 ngàn doanh nhân khởi nghiệp với những kiến thức chuyên sâu trong khởi sự kinh doanh tại nước ta.

Thành tựu mà Shark Trương Lý Hoàng Phi đạt được

  • Hiện nay, Shark Trương Lý Hoàng Phi đang đảm nhận vị trí là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và là Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA).
là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho doanh nhân trẻ: Doanh nhân xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.
là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho doanh nhân trẻ: Doanh nhân xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.
  • Tháng 8 năm 2017 cô đạt danh hiệu Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines.
  • Vào tháng 3 năm 2017, Shark Phi được tôn vinh trong top 100 người phụ nữ tiêu biểu của chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phục Nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức.

Ngoài ra, Shark Phi còn là nhà đầu tư các startup Việt thông qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam.

Dự án cam kết đầu tư trong Shark Tank Việt Nam

Trong tập 6 của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam, Shark Phi đã xuất hiện thay thế vị trí khách mời cho shark Lê Đăng Khoa. Quan điểm của cô về tiêu chí đầu tư của mình khi đến chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam đó là:

Shark Phi đã cùng với Shark Phú đầu tư vào Tictag – một startup về công nghệ cao, chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn cho khách hàng trong một lần chạm
Shark Phi đã cùng với Shark Phú đầu tư vào Tictag – một startup về công nghệ cao, chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn cho khách hàng trong một lần chạm

“Cô quyết định đầu tư dựa vào yếu tố lợi nhuận được thấy ngay để giảm thiểu rủi (vì ai đầu tư cũng cần lợi nhuận, nhưng chỉ là ngắn hạn có ngay hay dài hạn hơn).

Dựa vào ngành mà Shark am hiểu, vào việc kết nối mắc xích với một hệ sinh thái doanh nghiệp, ngành nghề đang có sẵn, vào sự “thuận tay” và có nghề của Shark trong lĩnh vực đó. Còn có cả việc đầu tư vào những thứ mới mẻ mà shark mong muốn tấn công hay mở rộng, đa dạng hóa ngành…”.

“Tất nhiên, dù là tiêu chí nào thì điều quan trọng vẫn quay về là con người, sản phẩm, thị trường và mô hình kinh doanh. Bức tranh về tài chính nếu có cũng là kết quả tổng hòa của những yếu tố trên sau quá trình vào đường đua”.

Ở lần đầu xuất hiện trong chương trình, Shark Phi đã cùng với Shark Phú đầu tư vào Tictag – một startup về công nghệ cao, chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn cho khách hàng trong một lần chạm, hướng đến mô hình kinh doanh B2B.

Trong tập 6 của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ - Shark Tank Việt Nam, Shark Phi đã xuất hiện thay thế vị trí khách mời cho shark Lê Đăng Khoa
Trong tập 6 của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam, Shark Phi đã xuất hiện thay thế vị trí khách mời cho shark Lê Đăng Khoa

Với deal này, Shark Phi cùng Shark Phú rót đến 330.000USD (Riêng Shark Phi đã đầu tư 180.000USD) để đổi lấy 20% cổ phần. Đồng thời, Shark Phi cũng đưa ra ràng buộc thời điểm thoái vốn của các shark phải tối thiểu sau 3 năm.

Song, sau đó nhiều người đã đưa ra ý kiến phản đối quyết định của Shark Phi về thương vụ này. Thậm chí bản thân chị còn được nhắn tin rằng: “ Thật sự không có một tí điểm tựa nào để đầu tư vốn vào công ty này”, “Đầu tư cho họ chắc là fail đến 99% theo những gì họ vạch ra trong 3 năm tới. Nhưng 1% hên xui, biết đâu đó”.

Bản thân Shark Phi chia sẻ rằng: “ Shark Tank là show truyền hình căng thẳng nhất mà cô tham gia và cũng là thương vụ ngắn nhất trong lịch sử đầu tư”.

Chuyện gia đình, đời tư của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Bên cạnh công việc thì Shark Phi thường hay dạo phố, ăn uống cùng người thân, bạn bè. Đối với chuyện gia đình, con cái của Shark Phi thì vẫn còn là ẩn số đang được nhiều người săn đón, tìm kiếm.

Shark Phi thường hay dạo phố, ăn uống cùng người thân, bạn bè. Đối với chuyện gia đình, con cái của Shark Phi thì vẫn còn là ẩn số đang được nhiều người săn đón
Shark Phi thường hay dạo phố, ăn uống cùng người thân, bạn bè. Đối với chuyện gia đình, con cái của Shark Phi thì vẫn còn là ẩn số đang được nhiều người săn đón

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Shark Phi. Cùng theo dõi website để cập nhật thêm những thông tin thú vị về vị ‘cá mập” nữ trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)