Là thiếu gia nhà Thành Thành Công – một gia đình với truyền thống kinh doanh, shark Đặng Hồng Anh đã sớm mang trong mình dòng máu đam mê kinh doanh mãnh liệt. Xuất hiện thay thế shark Nguyễn Ngọc Thủy trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Shark Đặng Hồng Anh đã mang đến một làn gió lạ cho chương trình, làm người xem cảm thấy vô cùng bất ngờ. Để hiểu rõ hơn tiểu sử của vị “cá mập” này, hãy theo dõi ngay bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

Họ Tên: Đặng Hồng Anh

Sinh Năm: 10/03/1980

Tuổi: 38

Cung hoàng đạo: Song Ngư

Cha: Doanh nhân Đặng Văn Thành

Mẹ: Huỳnh Bích Ngọc

Địa chỉ: 89 Cao Văn Ngọc, P. Phú Trung, Q. Tân Phú. TPHCM

Shark Hồng Anh là ai?

Shark Hồng Anh có tên đầy đủ là Đặng Hồng Anh, anh sinh năm 1980 và hiện đang đảm nhận chức vụ phó chủ tịch tập đoàn TTC và chủ tịch công ty TNHH MTV đầu tư DHA. Nhiều người biết đến shark Đặng Hồng Anh với tư cách là một doanh nhân trẻ dẫn đầu nhiều tập đoàn lớn ở nước ta.

Shark Hồng Anh có tên đầy đủ là Đặng Hồng Anh, anh sinh năm 1980 và hiện đang đảm nhận chức vụ phó chủ tịch tập đoàn TTC và chủ tịch công ty TNHH MTV đầu tư DHA
Shark Hồng Anh có tên đầy đủ là Đặng Hồng Anh, anh sinh năm 1980 và hiện đang đảm nhận chức vụ phó chủ tịch tập đoàn TTC và chủ tịch công ty TNHH MTV đầu tư DHA

Cha của shark Đặng Hồng Anh là ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công. Mẹ là Huỳnh Thị Ngọc, Phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Thành Thành Công. Shark Hồng Anh luôn được ví là hot boy vì dù đã ngoài 30 tuổi nhưng vẻ ngoài của anh vẫn làm bao cô gái phải xuyến xao.

Shark Đặng Hồng Anh nắm giữ khá nhiều chức vụ quan trọng trong công ty lớn. Điều đáng chú ý hơn nữa là anh thường xuyên nằm trong danh sách những người nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Đó là điều mà nhiều doanh nhân thành đạt và lớn tuổi hiện nay chưa làm được.

Sau nhiều năm phát triển sự nghiệp, shark Đặng Hồng Anh nhận được nhiều thành tích biểu như Doanh nhân tiêu biểu thành phố, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân trẻ xuất sắc.

Góp mặt trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2, shark Đặng Hồng Anh thay thế cho Shark Nguyễn Ngọc Thủy và đảm nhận vai trò làm giám khảo. Nhờ kinh nghiệm của mình, anh đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, startup mong muốn khởi nghiệp.

Con đường sự nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh

Như đã nói ở trên, shark Đặng Hồng Anh là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC. Mặc dù được sự hậu thuẫn khá lớn từ gia đình, tuy nhiên vị “cá mập” này lại không muốn dựa dẫm vào gia đình. Bản thân anh tự mình bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng anh.

shark Đặng Hồng Anh là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC
shark Đặng Hồng Anh là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC

Khi còn nhỏ, shark Đặng Hồng Anh đã theo chân cha đi bán thuốc đông y chữa xương khớp và nội khoa. Năm 18 tuổi, anh bắt đầu mở một tiệm bán bánh canh với số vốn chỉ 5 triệu đồng.

Thời gian này, bản thân anh hầu hết phải tự làm tất cả các công việc từ ông chủ để nhân viên, từ việc tính toán sổ sách đến việc bưng đồ ăn cho khách. Chưa dừng lại đó, shark Đặng Hồng Anh còn thử sức mình với những lĩnh vực khác như kinh doanh cây cảnh, sắt thép.

Năm 2004, sau khi tốt nghiệp cử nhân trường Đại Học Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh, shark Đặng Hồng Anh bắt đầu làm việc tại công ty Thành Thành Công của gia đình với chức vị phó giám đốc.

Từ đầu năm 2004 đến năm 2005, tức năm 24 tuổi shark Đặng Hồng Anh chuyển sang làm BĐS và làm giám đốc công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Sacomreal giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị. Chỉ trong một thời gian, Đặng Hồng Anh đã biến Sacomreal từ doanh nghiệp nhỏ bé với số vốn 11 tỷ đồng trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng khi IPO.

2004 -2005 shark Đặng Hồng Anh đã biến Sacomreal từ doanh nghiệp nhỏ bé với số vốn 11 tỷ đồng trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng khi IPO.
2004 -2005 shark Đặng Hồng Anh đã biến Sacomreal từ doanh nghiệp nhỏ bé với số vốn 11 tỷ đồng trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng khi IPO.

Năm 2010 Shark Hồng Anh vinh dự lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, năm 2012 trước cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản Việt Nam đã khiến giá cổ phiếu của Sacomreal tụt dốc không phanh. Từ đó khiến ông từ vị trí top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán tụt xuống ở vị trí thứ 127 trong danh sách này.

Hiện tại, shark Đặng Hồng Anh cũng tham gia điều hành tập đoàn TTC. Đây là tập đoàn có lịch sử gần 40 năm với tổng cộng 4 tổng công ty, 1 ủy ban ngành và hớn 150 đơn vị trực thuộc hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Bất Động Sản, Năng Lượng, Nông Nghiệp, Giáo Dục, Du Lịch.

Bản thân shark Đặng Hồng Anh cũng nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu khác nhau như “Nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tiêu biểu”, “ Giải thưởng Sao Đỏ 2008”, “ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”,…Ngoài ra, ông còn được vinh dự hai lần đạt giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố” và bốn năm liền là “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu”….

Thành công của Shark Hồng Anh

Không có con đường thành công nào trải bằng thảm lụa và không có ai thành công mà không vượt qua bao khó khăn và thử thách. Bản thân shark Đặng Hồng Anh có lẽ may mắn hơn nhiều shark khác vì anh có được sự giúp đỡ từ phía gia đình. Tuy nhiên, không vì vậy mà anh ỉ lại, bằng chứng là sự thành công mà anh có được như ngày hôm nay chính là từ đôi bàn tay mà anh gầy dựng được.

Bản thân shark Đặng Hồng Anh có lẽ may mắn hơn nhiều shark khác vì anh có được sự giúp đỡ từ phía gia đình
Bản thân shark Đặng Hồng Anh có lẽ may mắn hơn nhiều shark khác vì anh có được sự giúp đỡ từ phía gia đình

Shark Đặng Hồng Anh không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và đứng dậy sau những lần vấp ngã. Chính sự kiên trì này đã khiến cho anh có được thành công như ngày hôm nay. Năm 2010, shark Đặng Hồng Anh được vinh dự các giải thưởng uy tín dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam như doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố Hồ Chí Minh, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu nhất. Hiện nay, shark Đặng Hồng Anh đang làm chức vụ phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị và chủ tịch Hội Đồng sáng lập công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín.

Không nhiều người biết được rằng, ngoài việc là doanh nhân thành đạt shark Đặng Hồng Anh còn là một vận động viên. Anh từng tham gia thi đấu giải tennis và đoạt chức vô địch quốc gia.

Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên tham gia giải Golf của giới doanh nhân. Sở hữu tố chất của một vận động viên đã giúp cho shark Hồng Anh rất nhiều trong việc kinh doanh, tìm kiếm đối thủ, nghiên cứu thị trường. Đây quả thực là một điểm mạnh mà không phải ai cũng có.

Gia đình Shark Đặng Hồng Anh

Cha của shark Hồng Anh là ông Đặng Văn Thành – một doanh nhân thành đạt và là chủ tịch tập đoàn TTC, mẹ là Huỳnh Bích Ngọc – một người tỉ mỉ chu toàn với gia đình. Sự thành công của Shark Hồng Anh ngày hôm nay không thể nào thiếu sự cổ vũ nhiệt tình của gia đình. Hình ảnh người cha của anh như là người bạn lớn, người thầy và người bố biết hi sinh vì con cái, gia đình.

Cũng như cha Anh, Shark Đặng Hồng Anh cho biết sau những bộn bề với công việc, niềm vui của anh là được trở về nhà và nghe tiếng cười của con nhỏ, sự ân cần chăm sóc từ người vợ hiền thân yêu, luôn lắng nghe và chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

Truyền thống gia đình của Shark Hồng Anh chính là thể thao và ăn cơm cùng nhau mỗi ngày. Dù công việc bên ngoài có bận rộn ra sao thì Shark Hồng Anh cũng dành thời gian của mình cho gia đình.

“Khẩu vị” của Shark Hồng Anh

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Shark Hồng Anh đã bắt đầu khởi nghiệp. Anh có rất nhiều cơ hội để cọ xát với thương trường, tiếp xúc với nhiều người, từ các bậc cha chú đi trước. Vậy nên, anh mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình để hỗ trợ các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp tìm được cho mình một con đường đi đúng đắn.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Shark Hồng Anh đã bắt đầu khởi nghiệp. Anh có rất nhiều cơ hội để cọ xát với thương trường, tiếp xúc với nhiều người, từ các bậc cha chú đi trước
Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Shark Hồng Anh đã bắt đầu khởi nghiệp. Anh có rất nhiều cơ hội để cọ xát với thương trường, tiếp xúc với nhiều người, từ các bậc cha chú đi trước

Shark Hồng Anh cho biết, anh quan tâm nhiều đến các startup về mảng phục vụ cộng đồng nhiều hơn là đem về lợi nhuận kinh tế. Còn việc đầu tư của anh luôn dựa vào ba tiêu chí chính đó là Mang lại giá trị nhân văn, mang đến lợi ích cao cho cộng đồng sau cùng là hiệu quả kinh tế.

“Đối với startup thì làm gì cũng phải có vốn, nhưng phải biết tính toán cho ra giá dựa trên phương pháp tính cụ thể. Có rất nhiều trường hợp các bạn cần khéo léo tính toán hơn nữa, cân nhắc đến tình huống nếu có Shark sẽ hỗ trợ sẽ giúp cho mình được gì ngoài tiền. Khi đó, dù giá thị trường công ty có thể cao gấp mấy lần, nhưng nhún nhường đúng lúc mới đem đến lợi ích lâu dài”, Shark Đặng Hồng Anh khẳng định.

Shark Hồng Anh nói rằng, muốn kêu gọi được vốn đầu tư thì các startup phải linh hoạt, không nên tính toán thiệt hơn với các nhà đầu tư. Dù lợi ích đem lại không nhiều nhưng đó là cơ hội mới mà bạn không nên bỏ qua.

Dự án cam kết đầu tư trong Shark Tank Việt Nam

Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện trên ghế nóng của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2. Sự góp mặt của anh trong chương trình mong muốn tiếp lửa và truyền kinh nghiệm đầu tư của mình cho các bạn startup trẻ.

Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện trên ghế nóng của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2
Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện trên ghế nóng của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2

Shark Đặng Hồng Anh cũng mong muốn các bạn trẻ khởi nghiệp cần có tố chất của một vận động viên, nghĩa là phải dấn thân, quyết tâm, bền bỉ theo đuổi mục tiêu, tạo bức phá khi cần. Đây cũng chính là yêu cầu mà anh đề ra để lựa chọn đầu tư khi trở thành “cá mập”.

Sau khi cân nhắc, Shark Hồng Anh đã đầu tư vào dự án Chả lụa Hai lúa, người sáng lập là Ngô Minh Văn với số vốn là 1 tỷ VNĐ cho 36% cổ phần. Bên cạnh đó, shark Đặng Hồng Anh còn hứng thú với Ohanah Living ở lĩnh vực công nghệ cao của Trận Phan Thanh Thảo. Tại dự án này cả Shark Hồng Anh và Shark Dzung đầu tư với số vốn lên đến 35 tỷ VNĐ cho 10% cổ phần.

Tuy chỉ đầu tư vào 2 hạng mục, nhưng nhìn qua có thể thấy rằng những dự án mà shark Đặng Hồng Anh đầu tư đều hướng đến lợi ích của người dùng. Từ nhu cầu thực phẩm của con người đến sự an toàn của ngôi nhà.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về shark Đặng Hồng Anh, vị “cá mập” của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ và cũng là thiếu gia tập đoàn TTC. Hi vọng rằng, qua đây bạn sẽ có được cái nhìn đầy đủ hơn về anh.

Đành giá nội dung này post