Xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa thứ 2, Shark Dung Nguyen là một cái tên còn khá mới mẻ với mọi người nhưng lại có rất nhiều câu nói chất lừ.

Vậy Shark Dung Nguyễn là ai ? Cuộc đời của anh có điều gì thú vị? Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Thông tin Shark Dũng

Shark Dũng tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng, sinh năm 1980 quê ở Nghệ An. Anh sinh sống ở Nhật Bản và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Shark Dũng là cựu học sinh của trường trung học phổ thông Cửa Lò và tốt nghiệp cử nhân đại học Ngoại Thương ngành kinh doanh quốc tế.
Shark Dũng là cựu học sinh của trường trung học phổ thông Cửa Lò và tốt nghiệp cử nhân đại học Ngoại Thương ngành kinh doanh quốc tế.
 • Tên thật: Nguyễn Mạnh Dũng
 • Ngày sinh: 1980
 • Nơi sinh: Miền Trung
 • Nổi tiếng như: Doanh nhân, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, nhà đầu tư chính Shark Tank mùa 2, 3
 • Nơi sinh sống: Nhật Bản
 • Nơi làm việc: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Wiki: Đang cập nhật

Hiện tại, Shark Dũng đã kết hôn và có 1 cậu con trai 3 tuổi. Vợ của anh đang sống ở Nhật Bản. Vì đặc thù của công việc nên khoảng 3 đến 4 tháng Shark Dũng mới trở về Nhật thăm gia đình một lần.

Shark Dũng là cựu học sinh của trường trung học phổ thông Cửa Lò và tốt nghiệp cử nhân đại học Ngoại Thương ngành kinh doanh quốc tế. Hiện nay anh đang đảm nhận vị trí Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Bên cạnh đó, anh còn nắm giữ phần lớn cổ đông tại Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds và Luxstay,…

Shark Dũng là ai?

Là Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan, Shark Dũng có hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư mạo hiểm.

Tên gọi Shark Dũng gắn liền với anh sau khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 2.
Tên gọi Shark Dũng gắn liền với anh sau khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Tên gọi Shark Dũng gắn liền với anh sau khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2. Trong chương trình, anh được biết đến là “cá mập có khẩu vị mạo hiểm”, yêu thích đầu tư vào các start-up công nghệ. Cũng vì điều này đã mang đến “làn gió mới” cho chương trình.

Vốn dĩ Shark Dũng xuất thân trong một gia đình nghèo khó ở miền Trung. Do vậy mà anh đã không ngừng nghỉ nỗi lực, cố gắng phấn đầu để lọt vào mắt xanh của Quỹ CyberAgent và dần trở thành người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí Giám đốc của Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng ở Nhật.

Shark Dũng chia sẻ về các Startup của thế hệ trẻ Việt Nam rằng: “ Khởi nghiệp ở Việt Nam như cây xanh mới ươm mầm, có nở hoa nhưng có quả chất lượng và cao. Mặc dù điều kiện, tiềm năng phát triển đang nở rộ nhưng ít có công ty hay doanh nghiệp nào đạt hiệu quả, doanh thu cao như mong muốn”.

Tuổi thơ – học vấn của Shark Dũng

Không giống như nhiều người, Shark Dũng có một tuổi thơ bất hạnh và khó khăn. Cha mẹ của anh làm nghề mắm từ cá biển. Khi còn nhỏ anh đã phải phụ thái chuối chăn lợn để giúp cha mẹ vượt khó khăn, kiếm tiền ăn hàng ngày. Đồng thời cũng phải tăng gia sản xuất để cải thiện kinh tế, có tiền ăn học.

Vượt qua bao khó khăn, vất vả, bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của mình Shark Dũng đã tốt nghiệp cử nhân của trường đại học Ngoại Thương chuyên ngành kinh doanh quốc tế.

Sự nghiệp của Shark Dũng

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại trường đại học Ngoại Thương, Shark Dũng từng làm trưởng phòng cho một công ty xuất nhập khẩu của Nhật. Khi ấy anh chia sẻ rằng: “Tại thời điểm đấy với một sinh viên Ngoại thương ra trường thông thường sẽ muốn làm việc mình được học, có thu nhập cao, có vị trí nhưng cuối cùng tôi cũng thấy không có gì thú vị cả. Công việc giống như một cỗ máy làm đều đều“.

Shark Dũng được coi là “người đỡ đầu” cho những startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay…
Shark Dũng được coi là “người đỡ đầu” cho những startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay…

Tuy nhiên sau một thời gian anh quyết định nghỉ việc với lý do là không thích, cảm thấy công việc không phù hợp với mình. Anh chuyển sang làm coder cho công ty FPT. Tuy nhiên, công việc cũng không có nhiều điều thú vị, mới mẻ để anh khám phá và trải nghiệm, vậy nên một lần nữa Shark Dũng đã quyết định nghỉ việc, lấy tiền tích lũy được sang Nhật du học với mong muốn khám phá được nhiều điều mới mẻ từ đất nước “mặt trời mọc”.

Tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp, Shark Dũng đã nỗ lực và phấn đấu không ngừng. Kết quả, anh lọt vào mắt xanh của Quỹ CyberAgent và dần dần trở thành người Việt duy nhất nắm giữ chức vụ Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của Nhật Bản.

Đỉnh điểm của sự nghiệp chính là cuối năm 2007, đầu năm 2008 khi mà Shark Dũng tham gia CyberAgent. Lúc bấy giờ nhiều công ty khởi nghiệp còn chưa hiểu thế nào là quỹ đầu tư và nảy sinh nhiều hoài nghi. Thế nhưng, Shark Dũng và CyberAgent một lần nữa mang tiền đi đầu tư. Thậm chí, còn có nhiều startup đặt ra câu hỏi tại sao lại mang tiền đến cho họ?

Shark Dũng vẫn cho rằng Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào
Shark Dũng vẫn cho rằng Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào

Shark Dũng được coi là “người đỡ đầu” cho những startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay… và tham gia sáng lập Foody.

Tháng 2 năm 2013, Shark Dũng mạnh dạn đầu tư và trở thành người đầu tiên mở màn cho con đường đầu tư vào thị trường Thái Lan với dự án Priceza, Acommerce… Ngoài ra, anh còn rất thành công với vai trò là mentor của nhiều công ty và được gọi vốn như Jamja, Canavi, Homedy….

Shark Dũng cho rằng, thủ tục hành chính là đang là rào cản chính khiến nhiều nhà đầu tư e ngại. Thậm chí còn ép các doanh nghiệp phải đặt trụ sở ở nước ngoài để tiện lợi cho việc rót vốn.

Tuy nhiên, Shark Dũng vẫn cho rằng Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào. Nguyên nhân là do Việt Nam có quy mô dân số lớn và không ngừng tăng lên. Tỷ lệ người dùng Internet khá cao, khả năng thích ứng công nghệ ngày một nhanh chóng hơn,…

Đến năm 2018, Shark Dũng được mời làm nhà đầu tư chính của chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tanks Việt Nam mùa thứ 2 thay thế vị trí của Shark Vương. Là một gương mặt mới mẻ, được nhiều bạn trẻ đặt kỳ vọng, Shark Dũng cũng đã mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho chương trình.

Thương vụ cam kết đầu tư

Tham gia vào chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tanks Việt Nam, Shark Dzung Nguyen đã đầu tư vào những startup như sau:

Đến năm 2018, Shark Dũng được mời làm nhà đầu tư chính của chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tanks Việt Nam mùa thứ 2 thay thế vị trí của Shark Vương
Đến năm 2018, Shark Dũng được mời làm nhà đầu tư chính của chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tanks Việt Nam mùa thứ 2 thay thế vị trí của Shark Vương
STT Tên Startup – Nhà sáng lập Lĩnh vực Số tiền
1 Mắm Lê Gia – Lê Anh F&B – Cung cấp nước mắm sạch 6 tỷ cho 24% (cùng Shark Phú)
2 ViralWorks – Trịnh Minh Thảo Công nghệ cao – Giải pháp Influencer Marketing toàn diện Phạm Nam Long $300,000 USD cho 15%
3 Curnon Watch – Nguyễn Quang Thái Đồng hồ Made in Vietnam 5 Tỷ VNĐ cho 20% (Cùng Shark Louis)
4 JobsGO – Phạm Thanh Hải Công nghệ cao – Tìm việc thông minh 2 Tỷ cho 10%
5 ABIVIN – Phạm Nam Long Giải pháp phần mềm ứng dụng công nghệ 4.0 để tối ưu hóa vận hành Chuỗi Cung Ứng, Logistics. $200,000 USD cho 20%
6 OhanahLiving – Trần Phan Thanh Thảo OHANA – Nơi ở trọ an toàn 3,5 Tỷ VNĐ cho 10% (Cùng Shark Hồng Anh)
7 VinaChuối – Phạm Như Cần F&B – chế biến nên những món ăn, thức uống tươi ngon, bổ dưỡng từ trái chuối của Việt Nam. 2,3 Tỷ VNĐ cho 51% (Cùng Shark Việt)

Thành tựu của Shark Dũng

Bằng nỗ lực phấn đấu của mình, đến nay Shark Dũng đã đạt được nhiều thành công vượt bậc. Ngoài việc đảm nhận vị trí Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan thì anh còn nắm giữ phần lớn cổ đông của iki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds và Luxstay,..

Shark Dũng còn đầu tư một số vốn khá lớn vào những dự án ở Việt Nam thông qua chương trinh Thương Vụ Bạc Tỷ - Shark Tanks Việt Nam.
Shark Dũng còn đầu tư một số vốn khá lớn vào những dự án ở Việt Nam thông qua chương trinh Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tanks Việt Nam.

Không chỉ dừng lại đó, Shark Dũng còn đầu tư một số vốn khá lớn vào những dự án ở Việt Nam thông qua chương trinh Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tanks Việt Nam. Số tiền đầu tư này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu ngưng lại.

Đời tư của shark Dzung Nguyễn

Shark Dũng là một người kín tiếng trong chuyện đời tư và gia đình. Anh ít chia sẻ điều đó với báo chí, do vyaja mà rất nhiều người cũng như fan hâm mộ khá tò mò về cuộc sống cũng như gia đình của anh.

Hiện tại, Shark Dũng đang sinh sống cùng vợ con ở Nhật Bản. Cả hai sinh được một cậu con trai 3 tuổi. Vì công việc nên anh thường xuyên ở Việt Nam, trong khi vợ và con ở Nhật Bản. Vì công việc bận rộn nên khoảng từ 3 đến 4 tháng anh mới sang Nhật thăm vợ con một lần.

Những câu nói hay của Shark Dũng

 1. “Tôi là CEO của cuộc đời tôi nếu thất bại tôi về làm thuê cũng được”
 2. “Startup nên có tham vọng lớn nhưng phải thực tế và bắt đầu từ những việc nhỏ”
 3. “Về cơ bản, tôi thấy con người có xu hướng là lười biếng. Lấy ví dụ là nếu như tôi không tham gia vào sự kiện này, tôi có thể ngủ đến 2h chiều mới dậy. Bởi tôi hay các bạn hay người khác sẽ không muốn làm bất cứ điều gì nếu không có ai thôi thúc mình”.
 4. “Tôi luôn và rất tâm đắc câu nói, tấn công là cách duy nhất phòng thủ tốt nhất. Dù bạn là ai đi nữa, nếu muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực gì, bạn cũng sẽ luôn phải tiến lên phía trước. Nếu không sẽ rất dễ thụt lùi và bị giam cầm trong chính vùng an toàn của bản mình tạo ra”.
 5. “Họ hỏi tôi rằng, tại sao startup đi vay ngân hàng chẳng mấy được, mà lại có người lạ đem tiền đến đầu tư. Bản thân họ nghi ngờ, vì bản chất họ vẫn chưa hiểu thế nào là quỹ đầu tư”
 6. “Mình làm chủ cuộc chơi, làm chủ cuộc đời mình là an toàn nhất”

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về Shark Dũng cũng như cuộc đời, sự nghiệp của anh. Để biết thêm thông tin về Shark Dũng cũng như những nhân vật nổi tiếng, đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết hay bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)