Xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ, Shark Hưng là một trong những người truyền cảm hứng, ý tưởng, giúp đỡ các bạn start úp phát triển ý tưởng kinh doanh của mình theo những chiều hướng tích cực nhất. Vậy để hiểu rõ hơn tiểu sử của Shark Hưng hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây bạn nhé!

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng, sinh năm 1972 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Ông đảm nhận chức vụ chủ tịch của công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST. Đồng thời làm Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng, sinh năm 1972 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.
Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng, sinh năm 1972 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Sau khi tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ, tên gọi Shark Hưng đã gắn liền với ông. Thông qua chương trình này, ông đã gây được thiện cảm với người xem nhờ phong cách lịch lãm và tính cách hài hước. Đặc biệt, Shark Hưng còn được ví là “cá mập kén ăn” vì ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng với các shark khác. Không những vậy, ông cũng là “cá mập” duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.

Học vấn của Shark Hưng

Như đã nói ở trên, trước khi có được địa vị trên thương trường như hiện nay, Shark Hưng xuất phát điểm từ dân kỹ thuật. Cụ thể, ông tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ khí luyện kim tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Kế đó, ông cũng tốt nghiệp đại học Quốc Gia Hà Nội với tấm bằng Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh.

Shark Hưng xuất phát điểm từ dân kỹ thuật. Cụ thể, ông tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ khí luyện kim tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội
Shark Hưng xuất phát điểm từ dân kỹ thuật. Cụ thể, ông tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ khí luyện kim tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Những tưởng chừng đó là đủ, Shark Hưng còn tiếp tục theo học và lấy bằng thạc sĩ kinh doanh MBA thuộc trường quản trị kinh doanh tại viện công nghệ châu Á.

Quá trình học tập và làm việc của Shark Hưng

Cũng như nhiều người doanh nhân thành đạt khác, để có được địa vị như ngày hôm nay Shark Hưng đã phải trải qua rất nhiều công việc lớn nhỏ khác nhau. Trong quá khứ, ông cũng từng thất bại khi phát triển sự nghiệp.

Những trải nghiệm công việc khác nhau ở nhiều nơi đã giúp Shark Hưng tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho quá trình phát triển sự nghiệp về sau. Theo đó, có thể kể đến những trải nghiệm của ông như sau:

Năm 1992, Shark Hưng đảm nhận vai trò làm quản lý chất lượng toàn diện ở Mỹ.

Năm 1992, Shark Hưng đảm nhận vai trò làm quản lý chất lượng toàn diện ở Mỹ.
Năm 1992, Shark Hưng đảm nhận vai trò làm quản lý chất lượng toàn diện ở Mỹ.

Năm 2000, ông thử sức với vai trò quản lý năng suất tổng hợp ở Nhật Bản. Sau đó 11 tháng, ông tham gia làm việc “Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch”, bởi Inwent, CDG, and IFF tại Trung Quốc, Hồng Kông, Macau, Đài Loan.

Tháng 6 năm 2001, Shark Hưng bắt đầu làm việc trong ngành “Thương mại điện tử” bởi Sở thương mại và du lịch tại Hawaii, USA. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn đến tháng 8 ông đã đến Hàn Quốc để học tập và làm việc “Khái niệm và áp dụng 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất chất lượng”

Tháng 5 năm 2002, Shark Hưng đảm nhận vị trí quản lý tri thức trong tổ chức và làm việc ở Ấn Độ.

Tháng 12 năm 2008, ông tham quan, học tập và nghiên cứu thị trường bất động sản tại khu vực châu Á.

Tháng 11 năm 2009, Shark Hưng tham gia vào cuộc hội thảo, hội chợ triển lãm bất động sản ở Hoa Kỳ tại các quốc gia như Đức, Pháp, Hà Lan.

Sự nghiệp của Shark Hưng

Từ năm 1996 đến 1997, Shark Hưng phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ (Toyota Quality Service -TQS), thuộc phòng Marketing công ty TOYOTA Motor Vietnam.

Tư năm 1997 đến 2004, Shark Hưng làm giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng, trợ lý giám đốc trung tâm Năng suất Việt Nam.

Từ năm 2004 đến 2005, Shark Hưng đảm nhận chức phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và tài chính công ty Cổ phần Sơn Trà (công ty chuyên về bất động sản).

Từ năm 2005 đến 2008, Shark Hưng làm chủ tịch điều hành công ty cổ phần tư vấn kinh tế và hỗ trợ đầu tư EPIC, công ty cổ phần EPIC trí tuệ kinh doanh.

Năm 2008, ông làm CEO công ty cổ phần Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Trước khi bén duyên và thành công với lĩnh vực bất động sản như hiện nay, Shark Hưng bắt đầu sự nghiệp với việc làm thuê cho hãng xe lớn, có tên tuổi như Toyota, Ford,…Tiếp sau đó ông làm việc cho bộ Khoa học và công nghệ.

Qua quá trình làm việc này, Shark Hưng đã tích lũy được một số vốn ban đầu và khởi nghiệp bằng cách mở công ty riêng. Song, bước đầu khởi nghiệp của ông không được may mắn.

Những tưởng, thất bại nhiều lần trên con đường khởi nghiệp làm Shark Hưng từ bỏ. Tuy nhiên, với khát vọng làm giàu, mạo hiểm trong kinh doanh luôn cháy bỏng trong con người nên đã khiến ông quyết định bước chân vào thương trường thêm một lần nữa.

Điểm khác biệt ở lần này đó là mỗi bước chân ông đều tính toán một cách tỉ mỉ bởi mọi rủi ro đều có thể xảy ra.

Theo chia sẻ của Shark Hưng, bước đầu khởi nghiệp ông gặp rào cản lớn nhất đó là tinh thần, sự cô đơn khi không có được người thân ở bên cạnh động viên, chia sẻ. Ngoài ra, những quan điểm, ý kiến bất động làm tinh thần khởi nghiệp của ông gặp rất nhiều trắc trở.

Chức vụ hiện tại của Shark Hưng

Hiện tại, Shark Hưng đang đảm nhận khá nhiều chức vụ bao gồm:

Shark Hưng phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ (Toyota Quality Service -TQS), thuộc phòng Marketing công ty TOYOTA Motor Vietnam.
Shark Hưng phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ (Toyota Quality Service -TQS), thuộc phòng Marketing công ty TOYOTA Motor Vietnam.
 • Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP
 • Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE)
 • Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (Sản xuất chương trình & Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông)
 • Chủ tịch, Công ty cổ phần Giá trị gia tăng bất động sản Thế Kỷ (CEN PLUS)
 • Chủ tịch, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế kỷ – CEN INVEST.
 • Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế kỷ

Cuộc sống đời tư của Shark Hưng

Đầu tháng 1, Shark Hưng đưa thông tin sẽ đính hôn với người bạn gái trẻ xinh đẹp khiến mọi người không khỏi bất ngờ. Chưa hết, trên trang cá nhân của ông còn chia sẻ bản thân đang hẹn hò. Không ít người không khỏi thắc mắc cô gái này.

cô gái chiếm được trái tim của “cá mập” tài năng Phạm Thanh Hưng có tên đầy đủ là Nguyễn Thu Trang. Cô sinh ngày 9 tháng 5 năm 1988, là người gốc Nam Định và hiện đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Praha, cộng hòa Séc.
cô gái chiếm được trái tim của “cá mập” tài năng Phạm Thanh Hưng có tên đầy đủ là Nguyễn Thu Trang. Cô sinh ngày 9 tháng 5 năm 1988, là người gốc Nam Định và hiện đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Praha, cộng hòa Séc.

Theo tìm hiểu, cô gái chiếm được trái tim của “cá mập” tài năng Phạm Thanh Hưng có tên đầy đủ là Nguyễn Thu Trang. Cô sinh ngày 9 tháng 5 năm 1988, là người gốc Nam Định và hiện đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Praha, cộng hòa Séc.

Trước khi làm vợ của Shark Hưng, Thu Trang cũng tham gia một số cuộc thi sắc đẹp với quy mô lớn và để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng người hâm mộ. Tại cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam tại Séc” cô đạt danh hiệu Á Hậu 1. Ngoài ra, Thu Trang còn tham gia vào cuộc thi “Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010”.

Không chỉ sở hữu nhan sắc mặn mà, đáng ghen tị, Thu Trang còn có trình độ học vấn không hề thua kém Shark Hưng. Cô tốt nghiệp hai trường đại học về Y Khoa và Ngoại Giao, thông thạo bốn thứ tiếng gồm tiếng Anh, Nga, Đức và Latinh.

Ngày 24 tháng 3 năm 2018, Shark Hưng chính thức đón người đẹp về dinh trước sự chứng kiến của đông đảo người thân và bạn bè. Có mặt trong đám cưới, shark Vương cũng gửi lời chúc đến đôi uyên ương bằng một bài hát ấn tượng.

Tài lẻ của Shark Hưng

Nếu có theo dõi bộ phim Hoa Cỏ May phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh chắc hẳn bạn không thể nào quên được hình ảnh doanh nhân bất động sản do Shark Hưng đảm nhận.

Shark Hưng là ai?

Sau khi phỏng vấn ông cho biết, trong một lần chơi golf ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc ông đã được đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhờ tư vấn một số cảnh quay về chơi golf. Do vậy mà ông cũng đã chủ động xin đạo diễn sửa kịch bản và cho ông một vai.

Tham gia bộ phim, Shark Hưng được giao vào vai doanh nhân bất động sản với sở thích chơi golf. Vốn dĩ, nhân vật rất giống ông ở ngoài đời nên ông vào vai khá ngọt mà không cần phải diễn.

Câu nói hay của Shark Hưng

 1. Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.
 2. Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ.
 3. Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta.
 4. Em muốn làm cổ đông hạnh phúc thì số lượng cổ đông phải ít thôi. Em không thể làm nhiều người hạnh phúc được.
 5. Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau mới hiểu
 6. Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền.
 7. Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.
 8. Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.
 9. Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.
 10. Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.
 11. Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn
 12. Buổi sáng, thay vì thức trễ, mình dậy sớm để đọc tin tức, nghiên cứu thêm. Buổi trưa, thay vì đi ngủ, đi ăn thì mình xem thêm, làm việc thêm. Buổi chiều, thay vì về ngay khi tan sở, mình ngồi lại khoảng 1 – 2 tiếng để nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Khi về nhà, thay vì dành nửa tiếng lên Facebook, bạn có thể đọc sách để lĩnh hội nhiều tri thức hơn
 13. Hãy tận dụng giai đoạn 18 – 20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình
 14. Chúng ta phải thực sự suy nghĩ rằng chúng ta dám đánh đổi điều gì cho đam mê đó của chúng ta. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, những cuộc vui chơi, chấp nhận xa gia đình hay chia tay người yêu… chúng ta có dám đánh đổi để hiện thực đam mê? Cái gì cũng có giá của nó. Nếu chúng ta chỉ đam mê mà không dám đánh đổi thì chưa đủ đam mê đâu
 15. Các startup đang lập nghiệp hơn là khởi nghiệp, yếu tố sáng tạo, đột phá chưa nhiều
Shark Hưng là ai?

Không chỉ có vẻ ngoài lịch lãm, dễ gần, sự thông minh, quyết đoán và đầy sắc bén chính là yếu tố giúp Shark Hưng gây ấn tượng trong lòng khán giản. Qua đây có thể thấy rằng, Shark Hưng vừa là một doanh nhân thành đạt, vừa là hình mẫu lý tưởng, giàu kinh nghiệm để các bạn trẻ noi theo.

5/5 - (1 bình chọn)