Jordan Belfort được biết đến nhiều với cái tên Sói Già Phố Wall. Ông là một cưu nhà môi giới chứng khoán với nhiều thành công đáng ngưỡng mộ. Tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về Jordan Belfort.

Tiểu sử Jordan Belfort

Ngày sinh: 09/07/1962
Tuổi: 57
Quốc tịch: Mỹ
Cung hoàng đạo: Cự giải
Tên đầy đủ: Jordan Ross Belfort,
Tên gọi khác: Sói già phố Wall
Nơi sinh: Queens, New York
Nổi tiếng như: Tác giả, doanh nhân, diễn giả truyền động lực
Chiều cao: 1.70m
Cha: Max Belfort
Mẹ: Leah Belfort
Vợ: Denise Belfort, Nadine Belfort
Con cái: Carter Belfort, Chandler Belfort
Giá trị tài sản ròng: 110 triệu USD ( năm 2016)
Hồ sơ Wikipedia:https://en.wikipedia.org/wiki/Jordan_Belfort
Trang web cá nhân:https://jordanbelfort.com/

Jordan Belfort là ai?

Jordan Belfort vừa là diễn giả động lực, vừa là tác giả và nhà môi giới chứng khoán tại phố Wall. Ông sinh ra ở New York và có tài năng bán hàng thiên bẩm khi còn rất trẻ.

Jordan Belfort vừa là diễn giả động lực, vừa là tác giả và nhà môi giới chứng khoán tại phố Wall
Jordan Belfort vừa là diễn giả động lực, vừa là tác giả và nhà môi giới chứng khoán tại phố Wall

Năm 1990, Jordan Belfort khởi nghiệp với tư cách là một nhà môi giới chứng khoán. Và thông qua Strattoon Oakmont – công ty đầu tư thuộc quyền sở hữu của Jordan Belfort mà ông đã kiếm được hàng triệu đô la bất hợp pháp.

Khi cơ quan thi hành pháp luật siết chặt hơn, Jordan Belfort đã nhận tội vì lừa dối một số nhà đầu tư và nhiều tội danh khác có liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán và điều hành một phòng bán hàng qua điện tử như là một phần của trò lừa đảo cổ phiếu.

Jordan Belfort bị kết án và phải vào tù khoảng 22 tháng cộng thêm một phần thỏa thuận đưa ra lời khai chống lại một số cấp dưới và đối tác trong kế hoạch lừa đảo của mình.

Năm 2007, Jordan Belfort xuất bản cuốn hồi ký The Wolf of Wall Street ( Sói già của phố Wall). Năm 2013, quyển sách cũng được chuyển thành phim và phát hành đến khán giả. Kể từ đó, Beflort đã chính thức thay đổi mình, thực hiện một số bài phát biểu động lực.

Beflort đã chính thức thay đổi mình, thực hiện một số bài phát biểu động lực
Beflort đã chính thức thay đổi mình, thực hiện một số bài phát biểu động lực

Khi mới bắt đầu, phần lớn ông tập trung vào vấn đề đạo đức, động lực, tuy nhiên về sau ông chuyển trọng tâm sang kỹ năng kinh doanh và bán hàng.

Trong bài phát biểu của mình, Jordan Belfort đã nhấn mạnh vào vấn đề đạo đức đóng vai trò ra sao trong việc điều hành một doanh nghiệp thành công và làm thế nào để tránh mắc sai lầm trong sự nghiệp của nhà môi giới.

Thời niên thiếu của Jordan Belfort

Jordan Belfort sinh ngày 9/7/1962 ở thành phố New York. Cả cha và mẹ anh đều có nguồn gốc từ người Do Thái và làm công việc kế toán.

Jordan Belfort hoàn thành trung học và nhập học ở trường Trường Cao đẳng Phẫu thuật Nha khoa Baltimore. Tuy nhiên chỉ học chỉ được một nửa ông ngưng. Cuối cùng Jordan Belfort hoàn thành tốt nghiệp với bằng sinh học ở đại học Mỹ.

Sự nghiệp của Jordan Belfort

Jordan Belfort điều hành một doanh nghiệp bán thịt và hải sản tại nhà vào những năm 80. Song, việc kinh doanh này về sau bị thất bại. Năm 1987, ông phải đệ đơn xin phá sản. Khi đó ông 25 tuổi.

Jordan Belfort điều hành một doanh nghiệp bán thịt và hải sản tại nhà vào những năm 80
Jordan Belfort điều hành một doanh nghiệp bán thịt và hải sản tại nhà vào những năm 80

Jordan Belfort đưa ra những kỹ năng bán hàng của mình để dùng trong một lĩnh vực khác hoàn toàn khi ông bắt đầu chuyển sang công việc trong công ty môi giới ănm 1987. Đây cũng chính là khoản thời gian quý báu mà ông đã học được nhiều điều phức tạp của môi trường chứng khoán.

2 năm sau, Jordan Belfort bắt đầu điều hành công ty đầu tư của riêng mình mang tên Stratton Oakmont. Hai năm tiếp đó, Jordan Belfort cùng cộng sự của mình là Daniel Porush trở nên giàu một cách bất chính khi dùng sơ đồ “pump and dump” khét tiếng.

Các nhà môi giới của Jordan Belfort đã đẩy một số lượng cổ phiếu nhất định cho khách hàng mà không nghi ngờ công ty đã giúp làm tăng giá của các cổ phiếu đó. Về sau, công ty của ông đã bán quyền sở hữu cổ phiếu này và thu lại nguồn lợi khổng lồ.

Đắm chìm với số tiền mặt, Jordan Belfort sống cuộc sống thượng lưu. Ông tiêu xài hoang phí, mua biệt thự, xe thể thao, các món đồ chơi đắt tiền và thậm chí là ma túy.

Jordan Belfort cùng cộng sự của mình là Daniel Porush trở nên giàu một cách bất chính khi dùng sơ đồ “pump and dump” khét tiếng
Jordan Belfort cùng cộng sự của mình là Daniel Porush trở nên giàu một cách bất chính khi dùng sơ đồ “pump and dump” khét tiếng

Năm 1992, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã quyết định chấm dứt hoạt động chứng khoán mờ ám của Stratton Oakmont. Đồng thời tuyên bố rằng công ty đã thao túng giá cổ phiếu, lừa đảo các nhà đầu từ. Hai năm sau, Jordan Belfort chính thức rút khỏi ngành kinh doanh môi giới.

Stratton Oakmont đã đạt được một thỏa thuận với SEC, trong đó gồm cả lệnh cấm suốt đời làm việc trong ngành chứng khoán đối với Jordan Belfort và phát tiền công ty này. Năm 2003, Jordan bị kết án 4 năm tù và tòa tuyên án yêu cầu anh phải trả số tiền 110.4 triệu đô la mà anh lừa đảo từ công ty môi giới chứng khoán.

Khoảng thời gian ở trong tù, Jordan Belfort đã chia sẻ cùng với Tommy Chang, người mà anh vẫn xem là bạn thân ngay sau khi cả hai được thả ra.

Ra tù, Jordan Belfort được công nhận rộng rãi là một trong những diễn giả có động lực tốt nhất với một số hội thảo trực tiếp ở Úc và được nhiều khán giả đánh giá cao. Ông bắt đầu thực hiện tour diễn thuyết vòng quanh thế giới vào năm 2015 và giảng về những chủ đề động lực.

Không chỉ cung cấp các cuộc hội thảo, Jordan Belfort còn tư vấn cho hơn 50 công ty đại chúng và được biết đến với các bài viết của ông trên một số tạp chí và tờ báo lớn ở trên thế giới.

Những tờ báo nơi mà ông đã viết các chuyên mục của mình có thể kể đến như  ‘Thời báo New York’, ‘Thời báo Luân Đôn’, ‘Thời báo Los Angeles’ và ‘The Herald Tribune’. Các bài viết mà Jordan Belfort thực hiện cũng được xuất bản trên tạp chí như ‘Tuần lễ kinh doanh’, ‘Forbes’ và nhiều bài khác.

Hôn nhân & gia đình của Jordan Belfort

Jordan Belfort cưới Denise nhưng sau đó ly hôn. Anh đi bước nữa cùng Nadine Caridi, một người mẫu gốc Anh, một người mà anh gặp trong bữa tiệc.

Jordan Belfort cưới Denise nhưng sau đó ly hôn
Jordan Belfort cưới Denise nhưng sau đó ly hôn

Cả hai có hai người con nhưng cuối cùng cả hai trở nên xa cách sau tuyên bố về bạo lực gia đình của Caridi. Năm 2005, Jordan Belfort và Nadine Caridi li dị. Cô tái hôn với một người luật sư và chuyển đến California cùng hai đứa con của họ.

Thành tựu của Jordan Belfort

Jordan Belfort đã xuất bản cuốn hồi ký bán chạy nhất thế giới với tựa đề ‘The Wolf of Wall Street’ vào năm 2008. Ông cũng sử dụng biệt danh của mình để đặt tên cho cuốn hồi ký này.

Jordan Belfort đã xuất bản cuốn hồi ký bán chạy nhất thế giới với tựa đề ‘The Wolf of Wall Street’ vào năm 2008
Jordan Belfort đã xuất bản cuốn hồi ký bán chạy nhất thế giới với tựa đề ‘The Wolf of Wall Street’ vào năm 2008

Cuốn sách đã mở ra chiến thắng cho ông tại thị trường chứng khoán và sau đó là sự sụp đổ lớn của ông trong thế giới tài chính.

Một năm sau, Jordan Belfort tiếp tục ra mắt cuốn hồi ký khác với tựa đề ‘Bắt ​​sói trên phố Wall’ với nội dung khám phá cuộc sống của anh ta sau khi anh ta bị bắt.

10 câu nói tiết lộ bí quyết thành công của Jordan Belfort

Thứ nhất: “Nếu bạn muốn giàu có, bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Mọi người có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều.

Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng
Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng

Khi bạn làm điều gì đó, bạn có thể thất bại. Nhưng đó không có nghĩa bạn là người thất bại. Đó là vì bạn chưa học đủ. Làm điều đó một cách khác nhau mỗi lần. Một ngày, bạn sẽ làm điều đó đúng. Thất bại là một người bạn”.

Thứ hai: “Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương”.

Thứ ba: “Những người thành công đều tin 100% rằng họ là bậc thầy về vận mệnh của mình, họ không lệ thuộc vào hoàn cảnh, họ tạo ra ngoại cảnh và nếu ngoại cảnh xung quanh cản trở họ sẽ thay đổi chúng”.

Thứ tư: “Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng, bạn không phải là quá khứ của bạn, bạn là những nguồn lực và khả năng của bạn thu lượm được từ nó. Và đó là cơ sở cho mọi sự thay đổi”.

Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương
Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương

Thứ năm: “Hành động như thể bạn là một người giàu có, thực sự giàu có, và sau đó bạn chắc chắn sẽ trở nên giàu có. Hành động như thể bạn có sự tự tin chưa từng có và sau đó mọi người chắc chắn sẽ tin tưởng vào bạn.

Hành động như thể bạn có kinh nghiệm chưa từng có và sau đó mọi người sẽ làm theo lời khuyên của bạn. Và hành động như thể bạn đã đạt được thành công to lớn, và chắc chắn giống như việc tôi đứng ở đây ngày hôm nay – bạn sẽ thành công”.

Thứ sáu: “Nếu bạn đưa cho mọi người một lý do đủ lớn, họ sẽ luôn đi tìm giải pháp để thực hiện”

Thứ bảy: “Tôi tin rằng nếu bạn muốn giàu có, bạn phải lập trình tư duy của bạn để làm giàu. Bạn phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ đã làm cho bạn nghèo và thay thế chúng bằng những suy nghĩ mới -Suy nghĩ giàu có”.

Người chiến thắng thường sử dụng những từ như 'phải' và 'sẽ'.
Người chiến thắng thường sử dụng những từ như ‘phải’ và ‘sẽ’.

Thứ tám: “Điều duy nhất chen giữa bạn và mục tiêu của bạn là những câu chuyện nhảm nhí bạn luôn nói với bản thân là tại sao bạn không thể đạt được điều đó”.

Thứ chín: Người chiến thắng thường sử dụng những từ như ‘phải’ và ‘sẽ’.

Thứ mười: “Cách dễ dàng nhất để kiếm tiền là tạo ra một thứ gì đó có giá trị mà mọi người đều muốn và đem giá trị đó tới thị trường, tiền sẽ tự động đến với bạn”.

Trên đây là toàn bộ tiểu sử về Jordan Belfort. Mong rằng bạn đọc sẽ biết được Jordan Belfort là ai và hành trình làm giàu của ông như thế nào. Đừng quên ghé thăm Website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết khác nữa bạn nhé!

Đành giá nội dung này post