Theo công bố mới nhất của Forbes, năm 2019 có tổng cộng 2.153 tỷ phú. Như vậy, so với năm trước số lượng tỷ phú đã giảm 55 người. Tổng giá trị của tài sản của người giàu nhất trị giá 8.7 ngàn tỷ USD, giảm 400 tỷ so với năm 2018.

Châu Á Thái Bình Dương chính là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất. Có đến 60 người bị loại khỏi danh sách tỷ phú. Riêng ở Trung Quốc có đến 49 người tỷ phú bị loại khỏi. Dẫn đầu trong danh sách tỷ phú chính là người Mỹ với 609 người. Trong đó có 14 người được liệt kê vào danh sách 20 người giàu nhất thế giới.

Đa số các tỷ phú nằm trong danh sách đều là những người tự khởi nghiệp, xây dựng lên những đế chế kinh doanh về công nghệ, tài chính, thời trang, thể thao. Còn một số ít được thừa kế từ gia đình. Dưới đây là danh sách 20 người giàu nhất thế giới năm 2019 được Forbes thống kê.

Jeff Bezos

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 55

Tài sản: 131 tỷ USD

Lĩnh vực công nghệ

Năm 1994, Jeff Bezos đã sáng lập nên hãng thương mại điện tử Amazon từ nhà để xe của mình ở Seatle
Năm 1994, Jeff Bezos đã sáng lập nên hãng thương mại điện tử Amazon từ nhà để xe của mình ở Seatle

Năm 1994, Jeff Bezos đã sáng lập nên hãng thương mại điện tử Amazon từ nhà để xe của mình ở Seatle. Hiện nay, ông vẫn đang đảm nhận chức vụ giám đốc điều hành (CEO) với 16% cổ phần của công ty này. Năm 2018, Amazon đạt doanh thu 230 tỷ USD và lợi nhuận ròng là 10 tỷ USD. So với năm 2017, con số này đã tăng hơn 3 tỷ USD.

Vợ của Amazon là bà MacKenzie, người đảm nhận chức vụ kế toán đầu tiên của Amazon. Tuy nhiên, vào tháng 4/2019, ông chủ Amazon và vợ MacKenzie sau 25 năm chung sống, các thỏa thuận ly hôn không được tiết lộ. Theo luật của bang Washington thì khả năng bà MacKenzie sẽ được nhận khoảng 4% cổ phần của Amazon với giá trị lên đến hàng chục tỷ USD. Nếu sự thật điều đó xảy ra, MacKenzie sẽ trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Bill Gates

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 63

Tài sản: 96,5 tỷ USD

Lĩnh vực: Công nghệ

Bill Gates là người đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft với bạn là Paul Allen
Bill Gates là người đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft với bạn là Paul Allen

Bill Gates là người đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft với bạn là Paul Allen. Ông đảm nhận chức vụ CEO đến năm 2000, hiện tại là thành viên hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway Inc.

Bill Gates đã bán hay cho đi phần lớn cổ phần của mình tại Microsoft. Ông chỉ sở hữu 1% cổ phần và chỉ tập trung cùng vợ làm công việc từ thiện. Cả hai là chủ tịch của quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất trên thế giới Bill & Melinda Gates Foundation với những hoạt động giúp cải thiện sức khỏe của con người trên toàn cầu. Đến nay, Bill Gates đã quyên góp tổng cộng 35,8 tỷ USD cổ phiếu Microsoft cho tổ chức này.

Thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, ông cũng đã chi hàng tỷ đồng để ngăn chặn bệnh bại liệt và sốt rét. Bên cạnh đó, ông con cam kết 50 triệu đô la vào năm 2014 để giúp chống dịch bệnh Ebola.

Warren Buffett

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 88

Tài sản: 82,5 tỷ USD

Lĩnh vực: Đa Dạng

Warren Buffett được mệnh danh là “Orcale của Omaha” hay “Huyền thoại xứ Omaha”
Warren Buffett được mệnh danh là “Orcale của Omaha” hay “Huyền thoại xứ Omaha”

Warren Buffett được mệnh danh là “Orcale của Omaha” hay “Huyền thoại xứ Omaha”. Là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, Warren Buffett điều hành đế chế đầu tư Berkshire Hathaway. Ông sở hữu cổ phần tại 60 công ty khác nhau, có thể kể đến như công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng bơ sữa Queen.

Cũng giống như Bill Gates, Warren Buffett cam kết dành hơn 99% tài sản của mình để làm từ thiện. Bằng chứng là đến năm 2018, ông đã quyên góp 3.4 tỷ USD. Trong đó phần lớn được quyên góp cho tổ chức của Bill và Melinda Gates.

Bernard Arnault

Quốc tịch: Pháp

Tuổi: 70

Tài sản: 76 tỷ USD

Lĩnh vực: Tiêu dùng

Bernard Arnault là người giàu nhất châu Âu trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Bernard Arnault là người giàu nhất châu Âu trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Bernard Arnault là người giàu nhất châu Âu trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông là người điều hành đế chế thời trang xa xỉ LVMH với hơn 70 thương hiệu gồm Louis Vuitton và Sephora, khoảng 4.000 nhà bán lẻ,…và khối tài sản ước tính lên đến 51.5 tỷ USD.

LVMH chính là tập đoàn số 1 thế giới với 70 thương hiệu cao cấp cùng 4.000 nhà bán lẻ hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật gồm Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy… Và các nhãn hiệu đồng hồ trang sức cao cấp như Bvlgari, Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Bernard Arnault là người đứng sau đế chế LVMH, là người giàu nhất nước Pháp và xếp thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất thế giới do Forbes xếp hạng. Tính đến cuối tháng 4/2017, khối tài sản của công ước tính lên đến khoảng 51,5 tỷ USD.

Carlos Slim Helu

Quốc tịch: Mexico

Tuổi: 79

Tài sản: 64 tỷ USD

Lĩnh vực: Đa Dạng

Carlos Slim Helu là một thương nhân giàu nhất ở Mexico và theo Forbes hiện tại ông đang đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Carlos Slim Helu là một thương nhân giàu nhất ở Mexico và theo Forbes hiện tại ông đang đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Carlos Slim Helu là một thương nhân giàu nhất ở Mexico và theo Forbes hiện tại ông đang đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông cùng gia đình điều hành America Movil, hãng viễn thông di động lớn nhất Mỹ Latinh. Ngoài ra, ông cũng là một nhà đầu tư ghê gớm, đầy quyền lực của quốc gia này khi nắm giữ cổ phần của nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng, hàng tiêu dùng, khai khoang, bất động sản ở Mexico. Hiện tại, tỷ phú này còn sở hữu 17% cổ phần của tờ báo Mỹ New York Times.

Là con trai thứ trong gia đình Li Băng nhập cứ vào Mexico năm 1904, Carlos Slim lớn lên trong khu phố của những người dân nước ngoài ở Mexico. Khi 12 tuổi ông đã được dạy cách tiết kiệm tiền. Đến khi người bố qua đời, ông được kế thừa hàng triệu USD và mở cửa hàng buôn bán có tên “Ngôi sao phương Đông” với lợi nhuận thu về khổng lồ.

Càng ngày, hệ thống cửa hàng thương mại đã được hình thành. Carlos Slim Helu thành công trong việc xây dựng chuỗi nhà hàng Sanborns, một hệ thống nhà hàng cao cấp lớn nhất Mexico và đồng thời có mặt tại nhiều thành phố lớn.

Mua bán kiếm tiền là niềm đam mê từ khi còn bé của Carlos Slim Helu và bằng chứng là việc này đã giúp cho ông có được một khoản tiền riêng. Năm 15 tuổi, Carlos Slim Helu đã có 5.523 Pesos. Khi ấy ông đã mua được 44 cổ phiếu của ngân hàng Banamex, ngân hàng lớn nhất của Mexico lúc đó. Đến năm 17 tuổi ông có tài sản đến 31.900.26 Pesos. Carlos Slim Helu tự nhận mình là một người có cảm nhận đặc biệt với các con số và ghi nhớ được các con số một cách chính xác.

Amancio Ortega

Quốc tịch: Tây Ban Nha

Tuổi:83

Tài sản: 62,7 tỷ USD

Lĩnh vực: Bán lẻ

Amancio Ortega chính là một ông trùm bán lẻ giàu nhất thế giới.
Amancio Ortega chính là một ông trùm bán lẻ giàu nhất thế giới.

Amancio Ortega chính là một ông trùm bán lẻ giàu nhất thế giới. Ông vừa là người đồng sáng lập vừa là chủ tịch của Inditex. Đây là một đế chế bán lẻ được biết đến với 8 thương hiệu đình đám như Zara, Massimo Dutti và Pull & Bear với 7.500 cửa hàng trên khắp thế giới. Tính đến năm 2011 ông giữ đến 60% cổ phần của công ty này.

Larry Ellison

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi 74

Tài sản: 62,5 tỷ USD

Lĩnh vực: Công nghệ

Larry Ellison là người đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle vào năm 1977.

Larry Ellison là người đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle vào năm 1977. Đây là một công ty chuyên cung cấp sản phẩm phần mềm cho các doanh nghiệp. Đến năm 2014 ông rời vị trí CEO của công ty này nhưng vẫn giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc công nghệ.

Tháng 3/2018, Larry Ellison chính thức thành lập startup có tên Sensei với dự án đầu tiên là canh tác thủy canh ở trên đảo Lanai ở Hawaii. Ông tiếp tục gia nhập hội đồng quản trị của hãng xe điện Tesla thời điểm tháng 12/2018, sau khi mua 3.000.000 cổ triệu của doanh nghiệp này.

Mark Zuckerberg

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 35

Tài sản: 62,3 tỷ USD

Lĩnh vực: Công nghệ

Theo thống kê đầu năm 2019, Mark Zuckerberg đã có tổng tài sản lên đến 33.4 tỷ đô là và nằm ở vị trí thứ 16 người giàu nhất thế giới. Ông cũng chính là cha đẻ của mạng xã hội trực tuyến lớn nhất hành tinh – Facebook.

Năm 19 tuổi, Mark Zuckerberg bắt đầu sáng lập mạng xã hội Facebook ở Harvard cùng với bạn của mình. Đến năm 34 tuổi, vị tỷ phụ này nắm giữ 17% cổ phần công ty Facebook. Tháng 12/2015, con gái của Mark Zuckerberg chào đời, ông và vợ của mình là Priscilla Chan đã ký cam kết cho đi 99% tài sản tại Facebook trong suốt cuộc đời để làm từ thiện.

Năm 2012, Facebook đã được IPO ước tính có hơn hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào cuối 2018. Đầu năm 2019, vốn hóa thị trường của nó vào khoảng 462 tỷ đô lạ. Dù vậy, một năm qua hàng loạt rắc rối mới xảy ra khiến CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đặt ưu tiên cho năm về việc giải quyết những vấn đề xã hội. Tháng 4/2018, Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước quốc hội Mỹ về bê bối để lộ dữ liệu người dùng cho công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Michael Bloomberg

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 77

Tài sản: 55,5 tỷ USD

Lĩnh vực: Dịch vụ tài chính/truyền thông

Năm 1981, Michael Bloomberg đồng sáng lập hãng truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP.
Năm 1981, Michael Bloomberg đồng sáng lập hãng truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP.

Năm 1981, Michael Bloomberg đồng sáng lập hãng truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP. Tính đến thời điểm hiện tại ông đã sở hữu 88% cổ phần của công ty này. Ông cũng được xem là một nhà từ thiện lợi khi quyên góp tổng cộng hơn 5 tỷ USD cho các hoạt động kiểm soát súng, biến đổi khí hậu.

Từ năm 2002 đến 2013, Michael Bloomberg đã nghỉ việc và dành thời gian để phục vụ ba nhiệm kỳ liên tiếp với tư cách là thị trưởng thứ 108 của thành phố New York. Mới đây, ông tuyên bố sẽ cân nhắc tham dự tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 và dự định sẽ dành ít nhất 500 triệu USD để cạnh tranh với ông chủ Nhà Trắng hiện tại là Donald Trump.

Larry Page

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 46

Tài sản: 50,8 tỷ USD

Lĩnh vực: Công nghệ

Larry Page sinh ngày 26/3/1973 ở East Lansing, Michigan. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã bị ám ảnh với máy tính.
Larry Page sinh ngày 26/3/1973 ở East Lansing, Michigan. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã bị ám ảnh với máy tính.

Không có nhiều người khẳng định sẽ thay đổi thế giới vào năm 20 tuổi, tuy nhiên với Larry Page thì chắc chắn có. Ông là người đồng sáng lập Google và là Ceo của Alphabet. Chính ông đã làm thay đổi hoàn toàn cách dùng Internet của mọi người, kết nối người với người trên mọi hành tinh, kết nối người với những thông tin trước đây mà chúng ta chưa hề biết đến.

Larry Page sinh ngày 26/3/1973 ở East Lansing, Michigan. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã bị ám ảnh với máy tính. Ông thường là học sinh đầu tiên trong lớp hoàn thành bài tập về ô chữ. Ông cũng có một chút kiến thức về âm nhạc. Đôi khi lại dùng những sự hứng thú này vào tốc độ của máy tính.

Gia đình Larry Page cả bố và mẹ đều có liên quan đến máy tính. Cụ thể, bố của ông là một giáo sư khoa học máy tính ở đại học Michigan. Còn mẹ của ông là một người dạy lập trình ở đại học Lyman Briggs. Tuổi thơ của ông hoàn toàn đầy ắp những bộ phận máy tính và các tạp chí công nghệ. Đó cũng là môi trường lý tưởng để thúc đẩy ông có niềm đam mê phát triển máy tính.

Larry Page theo học đại học ở Okemos Montessori trong 4 năm. Sau đó là ở Lansing, nơi ông tốt nghiệp vào năm 1991. Sau khi dành được bằng cử nhân ngành khoa học máy tính ở đại học Michigan và hoàn thành bằng thạc sĩ ở đại học Standford, Larry Page cũng như nhiều doanh nhân khác đã có ý tưởng đánh giá hàng triệu đô. Cụ thể, khi nghiên cứu sinh ở Stanford và còn đi học ông đã có khoảng 48.5 tỷ đô la. Bạn cũng biết đấy, Google trước đây chỉ là một chủ đề để bàn luận nhưng đến nay nó đã quá thành công rồi phải không nào?

Charles Koch

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 83

Tài sản: 50,5 tỷ USD

Lĩnh vực: Công nghiệp

Charles Koch chính là chủ tịch kiêm CEO của Koch Industries. Đây chính là công ty chưa niêm yết lớn thứ 2 tại Mỹ dựa theo doanh thu kể từ năm 1967.
Charles Koch chính là chủ tịch kiêm CEO của Koch Industries. Đây chính là công ty chưa niêm yết lớn thứ 2 tại Mỹ dựa theo doanh thu kể từ năm 1967.

Charles Koch chính là chủ tịch kiêm CEO của Koch Industries. Đây chính là công ty chưa niêm yết lớn thứ 2 tại Mỹ dựa theo doanh thu kể từ năm 1967.

David Koch

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 79

Tài sản: 50,5 tỷ USD

Lĩnh vực: Công nghiệp

Cùng với người anh trai là Charles Koch, David Koch cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản tương đương nhau
Cùng với người anh trai là Charles Koch, David Koch cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản tương đương nhau

Cùng với người anh trai là Charles Koch, David Koch cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản tương đương nhau. Đồng thời cả hai tỷ phú này đều dính vào nhiều vụ lùm xùm, trong đó có các vấn đề liên quan đến chủ đề chính trị. Tháng 7/2018, vì lý do sức khỏe nên David Koch đã thôi chức phó chủ tịch của công ty.

Mukesh Ambani

Quốc tịch: Ấn Độ

Tuổi: 62

Tài sản: 50 tỷ USD

Lĩnh vực: Năng lượng

Mukesh Ambani là chủ tịch đế chế dầu mỏ Reliance Industries hàng đầu tại Ấn Độ. Đây cũng chính là công ty do cha của ông thành lập vào năm 1966.
Mukesh Ambani là chủ tịch đế chế dầu mỏ Reliance Industries hàng đầu tại Ấn Độ. Đây cũng chính là công ty do cha của ông thành lập vào năm 1966.

Mukesh Ambani là chủ tịch đế chế dầu mỏ Reliance Industries hàng đầu tại Ấn Độ. Đây cũng chính là công ty do cha của ông thành lập vào năm 1966.

Mukesh Ambani là doanh nhân Ấn Độ duy nhất nằm trong danh sách những người giàu có và quyền lực nhất thế giới theo Forbes thống kê được. Ông giữ danh hiệu người giàu nhất Ấn Độ trong vòng 10 năm liên tục. Mukesh Ambani sinh ra và lớn lên tại Mumbai, Mukesh Ambani đã bỏ học chương trình thạc sỹ MBA để tham gia kinh doanh gia đình cùng cha là Dhirubhai Ambani.

Mukesh Ambani là người được cả thế giới biết đến. Tuy nhiên nhiều bí ẩn trong cuộc đời của người đàn ông này vẫn chưa được hé lộ. Trong sự nghiệp của mình, ông nhận được khá nhiều giải thưởng như Doanh nhân Ernst & Young của năm 2010, Giải thưởng Truyền thông Thế giới năm 2004, Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp của năm 2010, Giám đốc điều hành toàn cầu hoạt động tốt nhất trong năm 2010, Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp Thiên niên kỷ của Ấn Độ năm 2013 và là thành viên nước ngoài của học viện Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ năm 2016.

Ngôi nhà mà ông ở nằm ở trung tâm thành phố Mumbai. Nó cũng được mệnh danh là tòa nhà đắt đỏ nhất thế giới với giá trị 1 tỷ USD. Ngôi nhà này có tổng cộng 27 tầng, 9 thang máy cùng hồ bơi, nhà hát gia đình và phòng tập thể dục. Điều đặc biệt của tòa nhà là khả năng chống động đất đến mức 8 độ richter và có 600 nhân viên quản lý.

Với niềm đam mê sưu tập, Mukesh Ambani sở hữu những chiếc xe cao cấp hàng đầu như Bentley Bentayga, Armored BMW 760 Li, Mercedes-Maybach Benz S660 Guard, Aston Martin Rapide, Rolls Royce Phantom, Bentley Continental Flying Spur. Cùng vì lý do đó mà ông đã dành 7 tầng trong tòa nhà để bỏ siêu xe.

Nhà máy lọc dầu ở Jamnagar, Gujarat do Mukesh Ambani sở hữu với công suất lên đến 668000 thùng mỗi ngày và cũng là nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông cũng là người đứng sau thành công của một trong những mạng di động được dùng nhiều nhất ở Ấn Độ, Jio. Điều bất ngờ hơn nữa là công ty của ông đã đóng góp đến 5% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước.

Sergey Brin

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 45

Tài sản: 49,8 tỷ USD

Lĩnh vực: Công nghệ

Là người đồng sáng lập Google, hiện tại Sergey Brin đảm nhận chức vụ chủ tịch của Alphabet,
Là người đồng sáng lập Google, hiện tại Sergey Brin đảm nhận chức vụ chủ tịch của Alphabet,

Là người đồng sáng lập Google, hiện tại Sergey Brin đảm nhận chức vụ chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ của Google. Brin và Larry Page đã hợp tác cùng nhau tạo nên công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới vào năm 1998 đó là Google. Đến năm 2004, Google ra mắt trên toàn thế giới, đến năm 2015 được đổi tên thành Alphabet.

Francoise Bettencourt Meyers

Quốc tịch: Pháp

Tuổi: 66

Tài sản: 49,3 tỷ USD

Lĩnh vực: Tiêu dùng

Francoise Bettencourt Meyers là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà là cháu gái của người sáng lập hãng mỹ phẩm Pháp L’Oreal.
Francoise Bettencourt Meyers là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà là cháu gái của người sáng lập hãng mỹ phẩm Pháp L’Oreal.

Francoise Bettencourt Meyers là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà là cháu gái của người sáng lập hãng mỹ phẩm Pháp L’Oreal. Francoise Bettencourt Meyers và gia đình hiện tại đang sở hữu 33% cổ phần của công ty này.

Khi mẹ của Francoise Bettencourt Meyers là bà Liliane Bettencourt qua đời vào năm 2017, bà đã trở thành người thừa kế L’Oreal. Hiện tại, bà đang điều hành công ty mẹ với tư cách là chủ tịch.

Jim Walton

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 44,6 tỷ USD

Jim Walton chính là con trai thứ của người sáng lập hãng bán lẻ Walmart,
Jim Walton chính là con trai thứ của người sáng lập hãng bán lẻ Walmart,

Jim Walton chính là con trai thứ của người sáng lập hãng bán lẻ Walmart, Sam Walton. Ngoài ra, Jim Walton cũng là người thừa kế khác của nhà Walton với việc sở hữu 50% cổ phần Walmart tính đến thời điểm hiện tại.

Alice Walton

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 44,4 tỷ USD

Alice Walton là con gái độc nhất của người người sáng lập Walmart, Sam Walton.
Alice Walton là con gái độc nhất của người người sáng lập Walmart, Sam Walton.

Alice Walton là con gái độc nhất của người người sáng lập Walmart, Sam Walton. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là bà quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực nghệ thuật thay vì chú trọng chuyện làm việc ở Walmart như các anh trai Rob và Jim.

Rob Walton

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 44,3 tỷ USD

Rob Walton là con trai đầu của Sam Walton. Tháng 6/2015, sau gần 25 năm đảm nhận chức vụ chủ tịch và điều hành Walmart ông đã từ chức.
Rob Walton là con trai đầu của Sam Walton. Tháng 6/2015, sau gần 25 năm đảm nhận chức vụ chủ tịch và điều hành Walmart ông đã từ chức.

Rob Walton là con trai đầu của Sam Walton. Tháng 6/2015, sau gần 25 năm đảm nhận chức vụ chủ tịch và điều hành Walmart ông đã từ chức.

Steve Ballmer

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 41,2 tỷ USD

Steve Ballmer có tên đầy đủ là Steven Anthony Ballmer, sinh ngày 24/3/1956 ở Detroit, Michigan.
Steve Ballmer có tên đầy đủ là Steven Anthony Ballmer, sinh ngày 24/3/1956 ở Detroit, Michigan.

Steve Ballmer có tên đầy đủ là Steven Anthony Ballmer, sinh ngày 24/3/1956 ở Detroit, Michigan. Cha ông là người Mỹ gốc Thụy Sĩ, mẹ của ông là người Mỹ. Ông lớn lên ở Farming Hills, Michigan.

Steve Ballmer là một doanh nhân người Mỹ và cũng là Giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft từ năm 2000 đến 2014. Thời điểm quyết định chia tay Microsoft của ông đã gây ra nhiều luyến tiếc cho giới công nghệ bởi sự “chung thủy” mà ông đã gắn bó với công ty cũng như lĩnh vực này.

Ma Huateng

Quốc tịch: Trung Quốc

Tài sản: 38,8 tỷ USD

Ma Huateng còn gọi là Pony Ma. Ông chính là người đồng sáng lập và chủ tịch của hãng công nghệ Ma Huateng.
Ma Huateng còn gọi là Pony Ma. Ông chính là người đồng sáng lập và chủ tịch của hãng công nghệ Ma Huateng.

Ma Huateng còn gọi là Pony Ma. Ông chính là người đồng sáng lập và chủ tịch của hãng công nghệ Ma Huateng. Theo thống kê, Ma Huateng là người giàu nhất tại Trung Quốc và cũng là người tỷ phú Trung Quốc duy nhất lọt vào danh sách 20 người giàu nhất thế giới.

Trên đây là danh sách 20 người giàu nhất thế giới và chi tiết cuộc đời, sự nghiệp của họ. Qua đây, hi vọng bạn có thể hiểu hơn về 20 vị tỷ phú này.

Đành giá nội dung này post