Thỉnh thoảng chúng ta sẽ cảm thấy mắt trái của mình bỗng nhiên nháy hoặc giật, đây được xem là một trong những điềm báo cho thấy sắp tới sẽ có một vài sự việc hệ trọng xảy ra.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và thắc mắc không biết điều gì sắp đến, hãy tham khảo ngay nội dung tổng hợp dưới đây nhé!

Nháy mắt trái hoặc giật mắt trái là gì?

Nhiều người cho rằng việc mắt trái “đang yên đang lành” bỗng dưng nháy, giật nghĩa là họ đang mắc phải căn bệnh nào đó. Tuy nhiên theo các chuyên gia y khoa, đây là một biểu hiện hoàn toàn tự nhiên của cơ thể con người, và nó cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của con người.

Trên thực tế, hiện tượng này thường xảy ra khi cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, việc không vận động thường xuyên, thiếu các loại vitamin, dưỡng chất cũng là nguyên nhân khiến mắt trái nháy hoặc giật.

Đặc biệt, một số loại thuốc chữa bệnh có thể gây ra tác dụng không mong muốn, bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhưng nếu xảy ra liên tục với cường độ cao, tốt nhất là hãy đến bệnh viện để kiểm tra kỹ lưỡng.

Nháy hoặc giật mắt trái về mặt tâm linh

Ngoài khía cạnh y học hiện đại, hiện tượng mắt trái bỗng nhiên nháy hoặc giật còn mang hàm ý về mặt tâm linh, đã được ông cha ta nghiên cứu tìm hiểu từ bấy lâu nay.

Tùy theo người nam hay nữ cũng như thời điểm xảy ra chớp giật mắt trái, các nhà tâm linh sẽ có sự luận giải phù hợp để dự đoán các sự việc có thể xảy đến với họ.

Tất nhiên, đây chỉ là những luận giải mang tính chất tham khảo chứ không có độ chính xác một cách tuyệt đối bạn nhé!

Giật nháy mắt trái ở nữ giới

Nữ giới khi gặp hiện tượng giật nháy liên tục ở mắt trái có thể là điềm báo của khá nhiều vấn đề, đặc biệt là về tình cảm hoặc có những tin vui trong thời gian tới. Dưới đây là luận giải cho từng thời điểm giật nháy mắt cụ thể, hãy đối chiếu để xem điều gì đang chờ đón mình nhé:

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 01h00 đến 03h00 sáng

Đây là điềm báo không vui cho thấy gia đình của bạn có thể xảy ra chuyện không may, hoặc các mối quan hệ tình cảm sẽ không được tốt đẹp như mong đợi. Ngoài ra, nó còn là dấu hiệu dư báo bạn sẽ không thể hoàn thành công việc một cách hoàn hảo như kỳ vọng.

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 03h00 đến 05h00 sáng

Giật nháy mắt trong thời điểm này có thể cho thấy người thân hoặc chính bản thân bạn sắp có tin vui trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh sắp tới cũng có khả năng gặt hái được rất nhiều thành công, vậy nên hãy vui lên bạn nhé!

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 05h00 đến 07h00 sáng

Không có gì quá nghiêm trọng nếu mắt của bạn giật nháy trong khoảng thời gian này đâu nhé, vì rất có thể một người đàn ông nào đó đang nghĩ và nhớ về bạn rất nhiều đấy.

Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 07h00 đến 09h00 sáng

Hãy cẩn trọng vì nếu mắt trái của bạn bị giật nháy trong khoảng thời gian này, rất có thể sắp tới sẽ có một cuộc tranh cãi hoặc ẩu đả thị phi không đáng có. Nếu được, hãy dĩ hòa vi quý để giữ hòa khí của đôi bên bạn nhé!

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 9h00 đến 11h00 sáng

Nếu mắt trái của bạn giật nháy trong khoảng thời gian này thì chúc mừng, công việc sắp tới của bạn sẽ đạt được rất nhiều thành tựu vượt bậc, chẳng hạn như được thăng chức, tăng lương hoặc gặp nhiều sự may mắn.

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 11h00 đến 13h00

Rất có thể người thân từ phương xa sẽ ghé thăm bạn trong dịp này, hoặc một vài tin vui thú vị nào đó từ những vị khách đến thăm.

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 13h00 đến 15h00

Nếu mắt trái giật nháy vào lúc này, nhiều khả năng là bạn sẽ nhận được một món quà vô cùng đáng yêu từ người thương của mình, hoặc nếu bạn còn đang độc thân thì rất có thể một anh chàng nào đó sẽ tỏ tình với bạn đấy, hãy chuẩn bị và sẵn sàng đón nhận nếu muốn nhé!

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 15h00 đến 17h00

Bạn hãy vui lên đi vì ngay vào lúc này, một người bạn nào đó đang nhắc đến bạn với sự yêu thương vô bờ bến, thật tuyệt vời khi có những người bạn như vậy đúng không nào?

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 17h00 đến 19h00

Với những chị em nào đang độc thân, đây sẽ là một điềm báo tin vui vì trong một vài ngày tới, sẽ có điều bất ngờ về phương diện tình cảm dành cho bạn đấy nhé!

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 19h00 đến 21h00

Đây là điềm báo cho thấy bạn sắp sửa triển khai hoạt động kinh doanh, xây nhà hoặc kết hôn trong thời gian tới, không có gì phải lo lắng cả nhé!

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 21h00 đến 23h00

Rất có thể trong thời gian tới bạn sẽ có một cuộc gặp đầy bất ngờ trong ngày hôm nay hoặc ngày mai, hãy chuẩn bị một vài điều thú vị để chào đón vị khách của mình bạn nhé!

– Nữ giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 23h00 đến 01h00

Tùy theo số lần giật nháy mắt mà có những luận giải tương ứng, chẳng hạn như một đến ba lần thì khả năng là có ai đó đang nhớ bạn rất nhiều, còn nếu giật từ bốn đến sáu lần thì rất có thể bạn đang bị ai đó trách móc một vấn đề gì đấy.

Giật nháy mắt trái ở nam giới

Không riêng gì nữ giới, hiện tượng giật nháy mắt ở nam giới ngoài yếu tố y học thì còn mang cả yếu tố tâm linh, và tất nhiên cũng tùy theo từng khung giờ mà sẽ có luận giải tương ứng để nhận biết các vấn đề sắp xảy ra. Cụ thể:

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 23h00 đến 01h00

Giật nháy mắt trái vào thời điểm này sẽ dự đoán khá nhiều điều, chẳng hạn như sẽ có bạn bè đến thăm, tìm được một người bạn tâm giao mới, hoặc nếu bạn đang làm việc gì đó trái lương tâm thì rất có thể sẽ gặp phải vấn đề trong khoảng thời gian sắp tới, hãy lưu ý bạn nhé!

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 01h00 đến 03h00

Rất có thể chính bản thân bạn hoặc người thân trong gia đình đang gặp vấn đề về sức khỏe, ngoài ra nó cũng dự báo vận hạn kém may mắn đối với cha mẹ hoặc con cái.

Khi giật nháy mắt vào thời điểm này, hãy khuyên nhủ người thân của mình làm việc một cách thận trọng hơn, đồng thời cố gắng bố thí nhiều hơn để giải hạn của bản thân.

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 03h00 đến 05h00

Hãy vui lên nào vì nếu mắt trái của bạn giật nháy trong khoảng thời gian này, nhiều khả năng bạn sẽ thắng được một dự án nào đó hoặc một món lợi nhuận hấp dẫn đang chờ đón bạn đấy nhé!

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 05h00 đến 07h00

Theo các nhà tâm linh, nếu một người mạng nam giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian này thì sắp tới bạn sẽ được quý nhân phù trợ, công việc hanh thông và gặp rất nhiều may mắn. Vì lẽ đó, đây là một dấu hiệu tốt và hãy chuẩn bị đón nhận những niềm vui bất ngờ.

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 07h00 đến 09h00

Hãy hết sức cẩn trọng với những câu mà bạn nói ra với bạn bè hay đồng nghiệp của mình nhé, vì rất có thể một ai đó đang dèm pha hoặc ganh ghét khiến bạn rơi vào chuyện thị phi đấy.

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 09h00 đến 11h00

Sắp có một cơ hội tốt để bạn gia tăng mối giao hảo của bản thân đấy, vì sẽ có người mời bạn ăn nhậu hoặc vui chơi, hãy sẵn sàng “quẩy” hết mình không lo nghĩ bạn nhé!

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 11h00 đến 13h00

Đàn ông khi giật nháy mắt trái trong thời điểm này nhiều khả năng sẽ nhận được tin vui từ người thân của mình, hoặc nó cũng có thể đến từ chính người yêu của bạn đấy nhé!

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 13h00 đến 15h00

Thời điểm này dự báo ít nhiều về hiệu quả làm việc của bạn trong thời gian tới, tuy rằng được đánh giá cao nhưng có thể còn tồn tại một số nhược điểm nhất định khiến mất đi sự hoàn hảo.

Tất nhiên, sẽ có những yêu cầu bổ sung và sửa đổi, hoặc cũng có thể cho qua từ người quản lý nhưng hãy yên lòng nhé, vì bạn vẫn sẽ được đánh giá rất cao đấy.

 Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 15h00 đến 17h00

Mắt trái giật nháy vào thời điểm này dự báo rằng bạn sắp đón nhận rất nhiều tin tức tốt lành, đặc biệt là công việc đều diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi tối đa.

Không chỉ có vậy đâu nhé, đang có một cô gái xinh xắn, đáng yêu muốn làm quen với bạn, chỉ là cô ấy đang rất ngại ngùng nên chưa tỏ tình với bạn mà thôi.

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 17h00 đến 19h00

Đang có một ai đó muốn hợp tác làm ăn với bạn đấy, thậm chí là mối quan hệ lâu dài nên chắc chắn là một điềm lành, hãy chủ động và sẵn sàng đón nhận khi nó đến nhé.

Ngoài ra, đây cũng là điềm báo về tin vui từ con cái như đạt thành tích tốt trong quá trình học tập, đạt danh hiệu hoặc có được công việc tốt, ổn định.

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 19h00 đến 21h00

Rất có thể bạn sẽ có được hỉ sự trong thời gian sắp đến, hai người nên tính chuyện trăm năm để chăm lo công việc tương lai. Các dự án đang dang dở cũng hứa hẹn sẽ có kết quả trong thời gian tới, tuy nhiên thành tựu như thế nào lại phụ thuộc vào sự nhiệt tình cũng như khéo léo của bạn đấy nhé!

Nam giới giật nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 21h00 đến 23h00

Hãy chuẩn bị chào đón một người khách quý đến thăm đấy nhé, đó có thể là một người bạn lâu năm hoặc người thân ở xa. Có thể nói, đây là một cơ hội tốt để mở rộng các mối quan hệ hoặc làm ăn, hãy tận dụng một cách tối đa nhé!

Vì sao mắt trái hay giật nháy liên tục?

Về phương diện y khoa, có khá nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mắt trái của một người giật nháy thường xuyên. Có thể kể đến như:

Mắt giật do căng thẳng

Trong cuộc sống thường nhật, bất kỳ ai rồi cũng sẽ có lúc phải đối mặt với căng thẳng và mệt mỏi, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng giật nháy mắt ở cả hai giới.

Nếu rơi vào trường hợp này, cách đơn giản nhất để khắc phục chính là tìm cách giải tỏa căng thăng, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao thường xuyên hơn.

Mắt giật do mỏi mắt

Khi quá tập trung vào một quyển sách, thiết bị di động hay nội dung gì đó quá lâu sẽ khiến cho đôi mắt trở nên mệt mỏi, dù rằng bạn hoàn toàn không rơi vào trạng thái căng thẳng.

Trong trường hợp này, bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để đo khám mắt để sớm khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, cách đơn giản nhất là sau khoảng 30 phút sử dụng máy tính, thiết bị di động, hãy nhắm mắt lại khoảng 30 giây để giúp đôi mắt được thư giãn tối đa.

Mắt giật do mệt mỏi

Mắt trái giật nháy thường xuyên còn có một nguyên nhân khác là do cơ thể quá mệt mỏi do cuộc sống, công việc thường nhật. Cách xử lý cũng không có gì quá phức tạp, bạn chỉ cần cố gắng nghỉ ngơi thư giãn và ngủ đủ giấc là được.

Nháy mắt trái nên đánh lô con gì?

Tùy thuộc là thời gian bạn nháy mắt trái mà bạn có thể tham khảo những con số may mắn được tổng hợp trong phong thủy dân gian.

Mắt trái nháy từ : 23h – 1h00 : Đánh con 28-86-82-86.
Mắt trái nháy từ : 1h00 – 3h00 : Đánh lô đề con 23-27-72.
Mắt trái nháy từ : 3h00 – 5h00 : Đánh số 68-26.
Mắt trái nháy từ : 5h00 – 7h00 : Đánh con 25-52-57-75.
Mắt trái nháy từ : 7h00 – 9h00 : Đánh cặp số 25-47-52-74.
Mắt trái nháy từ : 9h00 – 11h00 : Đánh con lô đề 49-34-43-94.
Mắt trái nháy từ : 11h00 – 13h00 : Đánh số 01-10-77-99.

Khắc phục tình trạng mắt trái giật nháy liên tục như thế nào?

Có nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng mắt trái giật nháy liên tục nhưng chung quy lại, chúng ta sẽ dựa trên hai khía cạnh là y học và tâm linh để có phương pháp phù hợp.

Về khía cạnh y học, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mắt như vitamin A, D, B12… từ các loại thực phẩm sáng mắt như cà rốt, trứng… Kế đến, hãy dành một khoản thời gian nhất định cho đôi mắt được thư giãn và luyện tập thể thao thường xuyên.

Về khía cạnh tâm linh, bạn hãy tích cực làm nhiều việc thiện hơn, dành sự tôn trọng cho bạn bè cũng như người thân của mình, điều này sẽ giúp xóa bỏ hoặc giảm nhẹ vận hạn của chính mình cũng như những người thân.

Trên đây là một vài luận giải về hiện tượng mắt trái giật nháy liên tục ở cả nam lẫn nữ giới, hy vọng rằng những thông tin này đã mang lại một góc nhìn đầy đủ và hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)