Elon Musk – người từng giúp đỡ giải cứu đội bóng ở Thái Lan và được nhiều người ngưỡng mộ với sự nghiệp huy hoàng. Vậy bạn đã biết Elon Musk là ai? Những điều thú vị gì xoay quanh cuộc đời của ông? Cùng theo dõi bài viết sau nếu chưa biết bạn nhé!

Elon Musk là ai?

Elon Musk có tên đầy đủ là Elon Musk Reeve. Ông sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 và là một nhà đầu tư, kỹ sư, người sáng lập của Spacex, đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal.Ở Spacex, Elon Musk đảm nhận chức vụ CEO kim trưởng bộ phận thiết kế. Tại Tesla Motors ông là chủ tích, CEO và kiến trúc sư sản phẩm. Ngoài ra, Elon Musk còn là chủ tích của SolarCity.

Elon Musk có tên đầy đủ là Elon Musk Reeve. Ông sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 và là một nhà đầu tư, kỹ sư, người sáng lập của Spacex, đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal
Elon Musk có tên đầy đủ là Elon Musk Reeve. Ông sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 và là một nhà đầu tư, kỹ sư, người sáng lập của Spacex, đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal
 • Ngày sinh: 28 – 06 – 1971
 • Quốc Tịch: Canada , Mỹ , Nam Phi
 • Bạn Gái: Grimes
 • Cung hoàng đạo: Cự Giải
 • Tên gọi khác: Elon Reeve Musk
 • Sinh Ra Tại: Pretoria, Nam phi
 • Nghề nghiệp: Doanh Nhân, Kỹ Sư, Nhà Phát Minh
 • Chiều Cao: 1m88
 • Cha: Errol Musk
 • Mẹ: Maye Haldeman
 • Anh Chị Em Ruột: Kimbal Musk , Tosca Musk
 • Con cái: Damian Musk, Griffin Musk, Kai Musk, Nevada Alexander Musk (Đã Chết), Saxon Musk, Xavier Musk.
 • Hồ sơ wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Elon_Musk
 • Hồ sơ Twitter: https://twitter.com/elonmusk

Ở thế kỷ 21, Elon Musk là một nhà phát minh vĩ đại. Ông góp phần to lớn vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ tương lai như năng lượng tái tạo, du hành vũ trụ.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Elon Musk đã mang lại rất nhiều đột phá mới cho khoa học vĩ đại của nhân loại. Tài sản đầu tiên mà ông tạo được là dịch vụ thanh toán internet ‘PayPal’. Tiếp sau đó, ông đã đầu tư 100 triệu đô la vào công ty du lịch vũ trụ của mình với tên SpaceX. Ông bắt đầu sự nghiệp chế tạo vệ sinh, phóng tàu vũ trụ cho NASA và cho công ty riêng.

Hầu hết, những ý tưởng và phát minh mang tính cách mạng của ông đều tập trung vào các vấn đề du hành vũ trụ, năng lượng tái tạo, xe điện,…Mục tiêu mà ông hướng đến chính là tương lai mới. Nơi đó hạn chế tối đa việc nhiên liệu hóa thạch và một số nguồn tài nguyên khác.

Tuổi thơ của Elon Musk

Elon Musk là con đầu trong một gia đình có ba người anh em. Ông sống trong những thập kỷ cuối cùng của chế độ Apartheid. Mẹ của ông là Maye Musk, một người mẫu Canada gốc Anh. Cha của công là Errol Musk, một kỹ sư điện người Anh gốc Nam Phi.

Elon Musk là con đầu trong một gia đình có ba người anh em. Ông sống trong những thập kỷ cuối cùng của chế độ Apartheid.
Elon Musk là con đầu trong một gia đình có ba người anh em. Ông sống trong những thập kỷ cuối cùng của chế độ Apartheid.

Sau khi hai người ly dị, Elon Musk sống phần lớn với cha ở Nam Phi. Vài năm sau đó, ông làm quen và học lập trình máy tính. Năm 12 tuổi, sản phẩm trò chơi điện tử của ông được bán ra.

Elon Musk học đại học ở trường Queen, Kingston, Ontario, vào năm 1990. Về sau, ông chuyển sang học Đại học Pennsylvania về Vật lý và Kinh tế. Bên cạnh đó, Musk còn lấy được bằng tiến sĩ thiết kế của trường Đại học Nghệ Thuật và Khoa học và bằng tiến sĩ Kỹ thuật hàng không vũ trụ của Đại học Surrey.

Sự nghiệp của Elon Musk

Elon Musk chuyển đến California vào năm 1995. Mục đích là để theo học Stanford và sau đó là lấy bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng. Tuy nhiên, ông đã bỏ học ngang và cùng anh trai của mình là Kimbal Musk thành lập “Zip2”.

Công ty này hầu hết cung cấp dịch vụ cho những tờ báo nổi tiếng như The New York Times và Chicago Tribune. Về sau, Zip2 được Compad mua lại với mức giá là 240 triệu đô.

Sau Zip2, Elon Musk đã thành lập X.com, một ngân hàng trực tuyến. Đến năm 2000, nó sáp nhập cùng Confinity và cuối năm đó trở thành PayPal. Elon Musk cũng đã bán cổ phần của mình cho eBay với mức giá 165 triệu USD. Tiếp đó, ông đã đầu tư hàng triệu đô la vào công ty thứ ba là SpaceX vào năm 2002. SpaceX là một công ty dịch vụ hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian.

Elon Musk đã đóng góp công sức không hề nhỏ trong việc thiết kế xe thể thao điện đầu tiên của Tesla Motors, Tesla Roadster.
Elon Musk đã đóng góp công sức không hề nhỏ trong việc thiết kế xe thể thao điện đầu tiên của Tesla Motors, Tesla Roadster.

Trong suốt quãng thời gian 7 năm, công ty của ông đã tạo nên phương tiện phóng vào không gian mang tên Falcon, dòng tàu vũ trụ đa năng Dragon. Thậm chí, SpaceX còn nhận được hợp đồng từ NASA để vận chuyển hàng hóa đến “Trạm vũ trụ quốc tế”.

Elon Musk đã giúp đỡ vấn đề tài chính cho Tesla Inc., công ty sản xuất xe điện và pin mặt trời. Vào năm 2004, ông trở thành chủ tịch của công ty, đồng thời cũng đảm nhận nhiệm vụ thiết kế Roadster. Sản phẩm này đã giành được giải thưởng Global Green. Trong suốt thời kỳ suy thoái kinh tế đến nay ông vẫn tiếp tục trở thành CEO và kiến trúc sư sản phẩm.

Vào năm 2006, Elon Musk chính là người truyền cảm hứng để thành lập Solar City. Đây chính là một doanh nghiệp dịch vụ năng lượng mặt trời, hiện tại cũng là công ty con của Tesla. Musk điều hành với tư cách là chủ tịch của đơn vị này. Hiện tại, Solar City giữ vai trò là nhà cung cấp năng lượng mặt trời thứ hai tại Hoa Kỳ. Mục đích chính là chống lại sự nóng lên của toàn cầu.

Ngày 12/8/2013, Elon Musk đã công bố các kế hoạch mang tính cách mạng về công nghệ du lịch tốc độ cao. Về lý thuyết, nó có thể thay thế việc đi du lịch bằng máy bay, đảm bảo nhanh hơn và rẻ hơn.

Vào năm 2015, Elon Musk trở thành người đồng sáng lập OpenAl. Công ty này nghiên cứu phi lợi nhuận để thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo thân thiện. Đến giữa năm 2016, ông đồng sáng lập Neuralink – công ty công nghệ thần kinh chuyên tập trung vào việc phát triển giao diện não máy tính. Hiện nay, ông đang làm giám đốc điều hành của công ty này.

Cuối năm 2016, Elon Musk thành lập The Boring Company. Đây là công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm. Đến tháng 7 năm 2017, Hyperloop được chạy thử lần đầu tiên ở Nevada và thành công mỹ mãn. Elon Musk cũng nhận được sự chấp thuận xây dựng một Hyperloop từ New York đến Washington DC.

Elon Musk nói rằng mục tiêu mà SpaceX, Tesla và SolarCity hướng đến là thay đổi thế giới và nhân loại. Điều đó bao gồm cả việc làm giảm sức nóng trên toàn cầu thông qua việc sản xuất và tiêu thụ nguồn năng lượng bền vững. Đồng thời, nó cũng sẽ thiết lập một thuộc địa của con người ở trên sao hỏa.

Thành công của Elon Musk

SpaceX đã hoàn tất một số hợp đồng cho NASA. Họ cũng đã gửi tàu vũ trụ Falcon 9 đến trạm vũ trụ quốc tế cùng hàng hóa. Năm 2011, khi tàu con thoi được nghỉ hưu thì tàu vũ trụ đã được dùng để thay thế.

Tháng 9/2011, Musk đã tặng một dự án năng lượng mặt trời trị giá 250 ngàn đô la cho thị trấn Soma thuộc quận Fukushima của Nhật Bản – nơi mới bị sóng thần tấn công.
Tháng 9/2011, Musk đã tặng một dự án năng lượng mặt trời trị giá 250 ngàn đô la cho thị trấn Soma thuộc quận Fukushima của Nhật Bản – nơi mới bị sóng thần tấn công.

Nhìn chung, Elon Musk đã đóng góp công sức không hề nhỏ trong việc thiết kế xe thể thao điện đầu tiên của Tesla Motors, Tesla Roadster. Elon Musk cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng thiết kế sản phẩm  “Toàn cầu xanh” vào năm 2006 cho sản phẩm này.

Các vụ tranh cãi

Tháng 9/2018, Elon Musk bị Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện vì hành vi gian lận, thao túng thị trường. Lý do là Musk đã đăng lên trang Twitter cá nhân của mình với ý muốn mua lại toàn bộ Tesla và biến nó trở thành công ty tư nhân. Kết quả, cả ông và Tesla đều bị phạt 20 triệu đô la. Thậm chí, Elon Musk còn bị buộc phải từ chức chủ tịch Tesla trong khi vẫn là CEO của Tesla.

Hoạt động từ thiện

Đảm nhận chức vụ chủ tịch của Quỹ Musk, ông tập trung vào các hoạt động phi lợi nhuận trong các lĩnh vực giao dục khoa học, chăm sóc y tế cho trẻ em và năng lượng sạch.

Elon Musk cũng là ủy viên quản trị của Quỹ X Prize. Ông khuyến khích những công nghệ năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, ông còn là một trong các thành viên của hội đồng quản trị Quỹ Không gian, Viện Hàn lâm Quốc gia về Kỹ thuật Hàng không và Vũ trụ. Ngoài ra còn có cả nhà đầuTư vấn Kỹ thuật của Đại học Standford và Hội đồng quản trị Caltech.

Một số hoạt động từ thiện nổi bật của Elon Musk có thể kể đến như sau:

 • Năm 2010, Elon Musk khởi động quyên góp nhiều triệu đô cho hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời vào các nhu cầu thiết yếu tại những khu vực chịu thiên tai. Hệ thống này được sử dụng để tặng cho Trung tâm đáp ứng bão nhiệt đới Alabama.
 • Tháng 9/2011, Musk đã tặng một dự án năng lượng mặt trời trị giá 250 ngàn đô la cho thị trấn Soma thuộc quận Fukushima của Nhật Bản – nơi mới bị sóng thần tấn công.
 • Elon Musk cũng hỗ trợ một phần cho nỗ lực của Matthew Inman với website The Oatmeal. Mục đích của nỗ lực này là bảo tồn phòng thí nghiệm của nhà phát minh vĩ đại Nikola Tesla trên Long Island, New York. Từ đó đưa nó trở thành một bảo tàng mang tên Trung tâm Khoa học Tesla tại Wardenclyffe.
 • Elon Musk cũng “Cam kết Hiến tặng”, chương trình do Bill Gates và Warren Buffett khởi xướng vào tháng 4/2012. Elon Musk sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện.

Các giải thưởng đạt được

Năm 2010, tổ chức Fédération Aéronautique Internationale cũng là tổ chức số một thế giới về các kỷ lục Hàng không vũ trụ đã trao tặng cho Elon Musk huy chương “Không gian vàng FAI” .

Năm 2016, Elon Musk được xếp thứ 21 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Năm 2018, trong danh sách Forbes công bố Elon Musk xếp hạng 54 trong số những người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông ước tính lên đến 22.8 tỷ đô.

Đời tư và gia đình

Elon Musk kết hôn cùng người vợ đầu tiên là bà Justine Wilson vào năm 2000. Cả hai có 6 người con và toàn bộ đều là con trai.

Elon Musk kết hôn cùng người vợ đầu tiên là bà Justine Wilson vào năm 2000. Cả hai có 6 người còn và toàn bộ đều là con trai.
Elon Musk kết hôn cùng người vợ đầu tiên là bà Justine Wilson vào năm 2000. Cả hai có 6 người còn và toàn bộ đều là con trai.

Nevada Alexander Musk là con trai đầu của ông chết khi mới 10 tuần tuổi. Cả hai vợ chồng đã có thêm 5 người con trai. 2 người đẻ sinh đôi vào năm 2004, sau đó sinh ba năm 2006. Đến năm 2008, Elon Musk và Justine Wilson ly hôn.

Năm 2010, Elon Musk kết hôn cùng nữ diễn viên người Anh Talulah Riley. Đến năm 2012 cả hai ly thân.

Năm 2013, Elon Musk tái hôn cùng Talulah Riley nhưng sau đó được 1 năm thì đệ đơn ly hôn.

Năm 2016, Elon Musk đã có mối quan hệ trong thời gian ngắn cùng với nữ diễn viên người Mỹ Amber Heard. Tuy nhiên, vì mâu thuẫn nên hai người cũng nhanh chóng chia tay.

Hiện tại, Elon Musk đang có mối quan hệ cùng nhạc sĩ người Canada Grimes.

Câu nói nổi tiếng của Elon Musk

 1. “Failure is an option here. If things are not failing, you are not innovating enough.”

Tạm dịch: Thất bại chỉ là một phương án mà thôi. Nếu mọi thứ không thất bại, bạn sẽ không bao giờ sáng tạo để có được thành công thực sự.

những Câu nói nổi tiếng của Elon Musk
những Câu nói nổi tiếng của Elon Musk
 1. “When something is important enough, you do it even if the odds are not in your favour.”

Tạm dịch: Nếu một mục tiêu đủ quan trọng, dù nó có nguy hiểm với chính bạn, bạn vẫn nên thực hiện nó.

 1. ‘I’m a Silicon Valley guy. I just think people from Silicon Valley can do anything.”

Tạm dịch: Tôi là một người đàn ông của Thung lũng Silicon. Tôi chỉ nghĩ mọi người từ Thung lũng Silicon có thể làm bất cứ điều gì. ”

 1. “If you get up in the morning and think the future is going to be better, it is a bright day. Otherwise, it’s not.”

Tạm dịch: Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và nghĩ rằng tương lai sẽ tốt hơn, thì đó là một ngày tươi sáng. Nếu không, thì không.

 1. “If you’re trying to create a company, it’s like baking a cake. You have to have all the ingredients in the right proportion.”

Tạm dịch: Nếu bạn cố gắng tạo ra một công ty, điều đó cũng giống như bạn đang nướng một chiếc bánh. Việc bạn cần làm là trộn tất cả nguyên liệu với tỷ lệ hợp lý để chiếc bánh ngon nhất có thể.

 1. Some people don’t like change, but you need to embrace change if the alternative is disaster.

Tạm dịch: Một vài người không thích thay đổi, nhưng bạn buộc phải thay đổi bởi lạc hậu chính là một loại thảm họa.

 1. “If we drive down the cost of transportation in space, we can do great things.”

Tạm dịch: Nếu chúng ta giảm chi phí vận chuyển trong không gian, chúng ta có thể làm những điều tuyệt vời.

 1. “People work better when they know what the goal is and why. It is important that people look forward to coming to work in the morning and enjoy working.”

Tạm dịch: Con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết mục tiêu của mình là gì và lý do tại sao họ theo đuổi mục tiêu đó. Điều quan trọng là bạn phải tiến về phía trước để luôn hào hứng khi bắt đầu ngày mới mỗi buổi sáng và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc.

 1. “People should pursue what they’re passionate about. That will make them happier than pretty much anything else.”

Tạm dịch: Chúng ta nên theo đuổi những thứ mà mình đam mê. Chỉ có đam mê mới khiến bạn hạnh phúc hơn bất cứ thứ gì khác.

 1. The future of humanity is going to bifurcate in two directions: Either it’s going to become multiplanetary, or it’s going to remain confined to one planet and eventually there’s going to be an extinction event.
 2. Tương lai của loài người sẽ phân chia theo hai hướng: Hoặc là nó sẽ trở thành đa dạng, hoặc nó sẽ bị giới hạn trong một hành tinh và cuối cùng sẽ có một sự kiện tuyệt chủng.

Elon Musk là hình mẫu lý tưởng cho thế hệ trẻ theo đuổi. Thành công thực sự không đến từ những lợi ích cá nhân. Nó là kết quả của quá trình theo đuổi lý tưởng sống một cách không mệt mỏi.

Những câu chuyện thú vị về Elon Musk

Câu chuyện 1: Mới 12 tuổi, Elon Musk đã làm và bán phát minh đầu tiên của mình với giá 500 USD

Năm 12 tuổi, Elon Musk đã tự mày mò và thiết kế nên một trò chơi điện tử. Trong khi đó, các bạn trẻ cùng trang lứa lại bị cuốn hút với các trò chơi thì ông lại tìm cách làm chủ chúng, đồng thời lập trình nên một sản phẩm của chính mình là Blastar. Đây là một dạng game “bắn ruồi” cổ điển. Đến năm 1984, Musk bán nó cho một công ty tạp chí công nghệ với giá 500 USD.

Những câu chuyện thú vị về Elon Musk
Những câu chuyện thú vị về Elon Musk

Câu chuyện 2: Elon Musk được mệnh danh là Iron Man của đời thực, và ông cũng từng đóng trong Iron Man 2

Nhắc đến loạt phim Iron Man và vũ trụ điện ảnh của Marvel hầu hết mọi người đều biết đến. Đặc biệt, tác phẩm mới nhất bộ phim Avengers: Infinity War còn gây được tiếng vang lên trên toàn hành tinh. Tuy nhiên, sẽ chẳng ai có thể ngờ được ở ngoài đời thực cũng có một Iron Man, đó chính là Elon Musk.

Sở dĩ, Elon Musk được mệnh danh như vậy là bởi vì công ty và phát kiến của ông thường tập trung vào công nghệ năng lượng, phát minh đột phá cho tương lai như xe ô tô chạy điện, tàu siêu cao tốc và nhiều công trình kiến tạo khác. Đặc biệt, ông cũng rất đa tài, giàu có không hề thua kém so với tỷ phú Tony Stark trong phim.

Chính Tony Stark đã tìm đến Elon Musk trước khi đóng bộ phim đầu tiên nhằm tìm kiếm nguồn cảm hứng. Đồng thời, Elon Musk cũng đã xuất hiện trong phim Iron Man 2 cảnh gặp mặt và bắt tay Tony Stark. Thậm chí, nhà máy SpaceX của Musk cũng là phim trường cho một số cảnh dựng quay của bộ phim Iron Man 2, quả là thật thú vị phải không nào?

Câu chuyện 3: Musk giờ là tỷ phú nhưng lại từng sống khổ đến nỗi chỉ có 1 USD/ngày

Đó chính là khoảng thời gian mà Elon Musk rời ra quê hương Nam Phi của mình để đến Canada bắt đầu lập nghiệp. Ông không có nhà cửa nên phải cùng với các anh chị họ. Cứ mỗi ngày lại đổi sang nhà một người để sống. Khi ấy, ông chỉ có 1 USD/ngày để ăn tiêu. Thức ăn chính là xúc xích (hot dog) và cam.

Câu chuyện 4: Lên đại học, Musk đã biết kiếm tiền bằng cách tự mở “hộp đêm”

Ở Canada được 3 năm, Elon Musk đến Mỹ và học đại học Pennsylvania. Dĩ nhiên. Lúc này tiền bạc trang trải của ông vẫn chưa hề dư dả. Ông và bạn học quyết định mở hộp đêm ở chính căn nhà mà mình thuê. Rất nhiều người kéo đến và tiền kiếm được đã vượt qua con số mà ông dự tính. Không chỉ đủ tiền thuê nhà mà còn phục vụ được nhiều nhu cầu khác.

Được biệt, cậu bạn Adeo Ressi cùng ông mở hộp đêm đến nay cũng rất thành công trong lĩnh vực công nghệ. Adeo Ressi chỉ là người phụ khoản chuẩn bị và mở hộp đêm. Mọi hoạt động còn lại là do một tay Musk lo liệu trong khi Adeo Ressi chỉ ngồi trong phòng riêng mỗi đêm để chơi điện tử.

Câu chuyện 5: Elon Musk từng bỏ học Stanford

Thực tế, Elon Musk đã tốt nghiệp và lấy bằng đại học Pennsylvania rồi. Tuy nhiên, khi lên cao học ở Stanford về vật lý thì ông bỏ ngang sau 2 ngày nhập học. Ông nhận ra rằng, chỉ có Internet mới là ngành hái ra tiền lúc bấy giờ và đầu tư hết mọi thời gian, công sức cho lĩnh vực này.

Thành quả mà ông thu lại được chính là công ty Zip2 đã ra đời. Đơn vị này cung cấp bản đồ định vị và hướng dẫn viên trực tuyến cho các Website. Tiếp sau đó là nền tảng thanh toán online mang tên X.com xuất hiện. Nó cũng chính là tiền thân của PayPal nổi danh thế giới. Tất cả đều là tiền đề triệu đô giúp cho ông có được bước tiến đến Tesla, SpaceX như ngày hôm nay.

Câu chuyện 6: Elon Musk sở hữu cả một chiếc xe của điệp viên 007

Năm 2013, có một người đàn ông bí mật đấu giá cần 1 triệu USD để mua chiếc Lotus Esprit “Wet Nellie” – mẫu ô-tô lái được dưới lòng nước trong một tập phim về điệp viên James Bond. Về sau, danh tính người này được tiết lộ chính là Elon Musk.

Câu chuyện 7: Sự nghiệp của Musk từng suýt bị sụp đổ vì phá sản

Năm 2008 là một năm không mấy khởi sắc. Tình thế ngàn cân treo sợi tóc xảy ra khi mà các doanh nghiệp của ông đều trên bờ vực vỡ nợ chỉ trong vài ngày nữa. Tuy nhiên, một thương vụ từ NASA liên hệ hợp tác với một dự án trị giá tận 1.6 tỷ USD đã cứu ông một bàn thua trông thấy. Nếu như không có bước ngoặt ấy, có thể sẽ không có được Musk của ngày hôm nay.

Câu chuyện 8: Đưa nhân loại lên định cư ở sao Hỏa là ước mơ của Elon Musk

Đây là một ý đồ hoàn toàn nghiêm túc của Musk trong suốt sự nghiệp của ông. Elon Musk từng khẳng định sẽ đi đến cùng để bản thân là người đầu tiên đặt chân đến đất sao Hỏa. Đó cũng là một phần lý do vì sao ông lập ra SpaceX.

Hiện nay, ông đang đưa chuột thí nghiệm và thực vật lên đó trước để nghiên cứu. Việc SpaceX thành lập cũng là một phần bởi vì thuê tên lửa ở bên ngoài quả là rất tốn kém. Bản thân ông quyết định tự tạo ra tên lửa cho mình luôn.

Câu chuyện 9: Musk sở hữu 5 căn dinh thự để ở trong một khu vực

Vào năm 2012, Elon Musk đã trả 17 triệu USD cho dinh thự đầu tiên của mình ở Bel Air. Đây là dinh thự nằm ở bờ tây của Los Angeles. Vào năm 2013, ông mua thêm một căn 7 triệu USD nữa và biến nó trở thành một ngôi trường tư nhân và cho con mình theo học ở đó với giáo án và cách dạy riêng.

Kể từ, Elon Musk mua tiếp 3 căn tương tự ở trong khu Bel Air Như vậy, để thỏa mãn sở thích mua nhà, vị tỷ phú này đã bỏ ra số tiền 72 triệu USD.

Câu chuyện 10: Elon Musk lo sợ về một tương lai máy móc thống trị con người

Nếu ai đã từng xem bộ phim “Kẻ hủy diệt” chắc chắn sẽ không quên được cảnh tấn công của robot và máy móc để nắm quyền toàn hành tinh. Đó cũng chính là viễn cảnh mà Elon Musk lo sợ.

Dựa vào kinh nghiệm của mình, Elon Musk lo sợ nếu không cẩn thận thì trí tuệ nhân tạo và máy móc hoàn toàn có thể bị mất kiểm soát và gây nên rủi ro cho toàn nhân loại. Ông đưa ra giải pháp rằng tích hợp một con chip vào não bộ để phần nào giúp con người nhạy bén hơn, có khả năng cảnh báo được nhanh chóng nguy cơ xảy ra.

Trên đây là tiểu sử, cuộc đời và những điều thú vị xoay quanh vị tỷ phú Elon Musk. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác về các vị tỷ phú trên thế giới, đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày bạn nhé!

Đành giá nội dung này post