Hiện nay, nhu cầu treo tranh phong thủy trong gia đình của mọi người không những để trang trí mà còn có ý nghĩa cầu tài lộc may mắn cho các thành viên trong nhà. Dĩ nhiên, mỗi bức tranh phong thủy đều mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với bổn mệnh của nhiều gia chủ khác nhau. Do vậy, tham khảo bài viết sau để giúp bạn chọn tranh phong thủy hợp tuổi hiệu quả, giúp phát tài phát lộc bạn nhé!

Tranh phong thuỷ là gì?

Trong tiếng Hán, Phong có nghĩa là gió, là một hiện tượng không khí chuyển động. Còn thủy là nước, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Tranh phong thuỷ giúp điều hòa sinh khí
Tranh phong thuỷ giúp điều hòa sinh khí

Những bức tranh phong thủy là các loại tranh được sử dụng cho việc trang trí, đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Điều này thể hiện qua hình vẽ, màu sắc và biểu tượng ở trên tranh.

Ý nghĩa tranh phong thuỷ

Theo phong thủy, tranh treo trên tường không nên tự ý lựa chọn mà cần phải được cân nhắc một cách kỹ lưỡng dựa vào tuổi, hướng treo, bổn mệnh,…bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bạn.

Trong gia đình, mọi người có thể lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa cát tường hay các bức tranh phong thủy được lấy cảm hứng từ hồ nước, tranh mặt trời mọc
Trong gia đình, mọi người có thể lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa cát tường hay các bức tranh phong thủy được lấy cảm hứng từ hồ nước, tranh mặt trời mọc

Trong gia đình, mọi người có thể lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa cát tường hay các bức tranh phong thủy được lấy cảm hứng từ hồ nước, tranh mặt trời mọc, hoa mẫu đơn,…

Mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng, có những bức tranh thì mang lại thành công, may mắn cho gia chủ. Còn có những bức tranh đem lại sức khỏe, sự bình an cho gia đình.

Một số loại tranh phong thuỷ phổ biến

Tranh sơn thuỷ

Đây là loại tranh được vẽ với những khung hình lớn, kích thước rộng về cảnh non sông, nước biếc, đa phần nghiêng về phong cảnh tự nhiên.

Tranh sơn thuỷ hoàng hôn treo phòng khách
Tranh sơn thuỷ hoàng hôn treo phòng khách

Theo đó, hai yếu tố tạo nên sự hài hòa giữa âm và dương trong phong thủy chính là núi và nước. Tranh sơn thủy thường tạo cho người nhìn một cảm giác thoải mái, dễ chịu và nó thích hợp treo ở trong phòng khách.

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh treo tường phù điêu hoa mẫu đơn vàng cao cấp
Tranh treo tường phù điêu hoa mẫu đơn vàng cao cấp

Tranh hoa mẫu đơn thể hiện sự giàu sang, quyền thế của gia chủ. Hơn nữa nó cũng đem lại nhiều sự may mắn cho đường công danh. Tranh có thể treo tại phòng khách hay phòng ngủ để tăng tính gắn kết vợ chồng của gia chủ.

Tuy nhiên, đối với loại tranh này bạn cần lưu ý hướng treo. Theo đó, yêu cầu hướng treo tranh cần phải được đặt ở góc phía Bắc hay phía Nam của căn phòng. Tránh treo tranh ở hướng tây.

Tranh hoa sen

Hoa sen là biểu tượng cho sự trong sáng, thuần khiết. Hơn nữa, nó còn mang ý nghĩa của lòng độ lượng, nhân từ.

Tranh hoa sen đẹp
Tranh hoa sen đẹp

Do vậy, treo một bức tranh hoa sen trong nhà sẽ giúp gia chủ luôn cảm thấy tâm hồn được an yên, thoải mái, giúp cho căn nhà trở nên tươi mới, mát mẻ hơn.

Tranh cá chép

Đối với người phương Đông, cá Chép là biểu trưng cho sức khỏe, tài lộc. Đồng thời, nó còn là biểu tượng của việc thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Tranh cá chép treo tường sung túc
Tranh cá chép treo tường sung túc

Trong kinh doanh, cá Chép có ý nghĩa sức mạnh bền bỉ, ý chí quật cường,…Loại tranh này có thể thích hợp treo trong văn phòng làm việc hay trong phòng khách.

Tranh cây tre

Trong phong thủy, cây tre tượng trưng cho sức khỏe, sự sống. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa của sự kiên định, quật cường, vượt qua mọi khó khăn và nghịch cảnh trong cuộc đời. Việc treo một bức tranh cây tre ở trong nhà còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, sự may mắn cho gia chủ.

Tranh con Dê

Trong tiếng Hán Dê là lộc, do vậy mà không khó hiểu khi vì sao tranh con Dê lại tượng trưng cho tài lộc. Treo một bức tranh con Dê hay loại tranh Tam Dương sẽ mang đến nhiều điều may mắn, sự nhanh nhẹn và tiền tài cho gia chủ.

Tranh linh vật con dê phong thuỷ
Tranh linh vật con dê phong thuỷ

Theo các chuyên gia cho biết, bạn nên treo tranh con Dê ở trong phòng khách, phòng làm việc hay gần bàn thờ,…Tuy nhiên, đối với những gia chủ cầm tinh con chó, trâu, dê, chuột thì không nên chọn các bức tranh phong thủy con Dê.

Tranh Gà

Tranh Gà có nhiều ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy. Song, nhìn chung khi treo loại tranh này trong nhà đều sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Treo tranh gà phong thuỷ trong phòng khách
Treo tranh gà phong thuỷ trong phòng khách

Vốn dĩ, con Gà là biểu tượng của sự cát tường. Khi treo bức tranh này ở trong nhà cũng mang ý nghĩa của niềm vui, sự đầy đủ, thịnh vượng và cát tường.

Tranh con Gà thích hợp treo trong phòng khách. Lưu ý khi treo, mỏ Gà phải được hướng ra ngoài cửa chính hay ngoài cửa sổ. Tránh treo tranh mà đầu Gà hướng vào trong sẽ rất dễ gây hiềm khích với các thành viên trong gia đình.

Tranh phượng hoàng

Bức tranh Phượng Hoàng gồm 2 con chim. Một là Hoàng – con mái, hai là Phượng – con trống, nó luôn quấn quýt bên nhau.

Tranh Phượng hoàng đem may mắn đến với gia chủ
Tranh Phượng hoàng đem may mắn đến với gia chủ

Đây cũng là một loài chim quý hiếm, mang đến điềm may cho gia chủ, đặc biệt thể hiện hình ảnh cuộc sống vợ chồng luôn vui vẻ, quây quần bên nhau.

Song, đối với những gia chủ sinh vào năm mèo hay chó thì không nên treo loại tranh Phượng Hoàng ở trong nhà. Loại tranh này chỉ thích hợp đối với các gia chủ sinh vào mùa thu.

Tranh ngựa

Tranh Ngựa hay còn gọi là tranh Mã Đáo mang ý nghĩa về sự phát triển trên con đường công danh. Mẫu tranh này thích hợp dành cho những người sinh vào mùa đông từ tháng 10 đến tháng 12.

Đối với những ngôi nhà ở phía Nam thì không nên treo tranh ngựa, bởi nó sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều xấu về sức khỏe. Đồng thời nó cũng có thể dẫn đến tình trạng con cái, cha mẹ bất đồng quan điểm, xích mích, đặc biệt là với gia chủ cầm tinh con trâu và chuột.

Lưu ý khi treo tranh phong thuỷ

Tranh “tam dương”

Tranh tam dương là 3 con dê, nó mang ý nghĩa của sự thuận lợi, đại cát, đem đến vận may cho gia chủ. Nhưng gia chủ mà sinh vào những tuổi như Sửu, Tuất, Tý thì không nên treo tranh này tại phòng khách.

Tranh Tam dương khai thái
Tranh Tam dương khai thái

Tranh “tuấn mã”

Những gia chủ sinh vào mùa xuân, mùa đông thì khá thích hợp để treo tranh tuấn mã vì ngựa thuộc hành hỏa. Song, có một lưu ý là loại tranh này không nên treo ở phía Nam. Nếu treo thì sẽ dễ gây ra những điều không may mắn cho gia đình và thân như ốm đau, bệnh tật…

Tranh “thanh long”

Đối với loại tranh thanh long mang đến sự may mắn và bình an cho gia đình. Tuy nhiên, bạn phải treo tranh hướng đầu rồng vào trong nhà, không treo ngược lại vì sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy lòng bất an, không tập trung hay có tư tưởng ngoại tình.

Vị trí treo tranh đẹp nhất là năm ở bên trái của phòng khách. Nhưng với những người tuổi Tuất, tuổi Mão thì không nên treo loại tranh này.

Tranh “phụng hoàng”

Tranh phụng hoàng đại diện cho vợ chồng vui vẻ hòa thuận. Những người sinh mùa hạ, mùa thu thì thích hợp treo loại tranh này. Còn đối với người sinh tuổi Mão, Tuất thì sẽ không phù hợp.

Tranh “mãnh hổ”

Bức tranh mãnh hổ khá kén gia chủ của mình. Chỉ có những người sinh vào mùa thu mới hợp, với những người có vía yếu thì không nên treo đặc biệt gia chủ sinh năm Thân, Tỵ.

Tranh Mãnh hổ hùng phong
Tranh Mãnh hổ hùng phong

Tranh “phong cảnh sơn thuỷ”

Cũng giống như tranh mãnh hổ, tranh phong cảnh sơn thủy chỉ thích hợp với những gia chủ đẻ vào mùa thu. Nhưng bạn nên tránh các bức tranh chứa cảnh âm u, mặt trời lặn,…

Không treo hình thú dữ, binh khí

Những bức tranh hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người. Đặc biệt là với các gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì cần đặc biệt chú ý hướng đầu của các con vật này đều phải ra ngoài, phòng chúng không bị uy hiếp.

Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Những bức tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối hay có cảnh tượng xơ xác, tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương thì đều phạm vào các điều cấm kỵ, do vậy bạn nên hạn chế treo loại tranh này.

Hạn chế những loại tranh hoang sơ, tiêu điều
Hạn chế những loại tranh hoang sơ, tiêu điều

Lưu ý đến màu sắc khung tranh

Bạn nên chọn loại khung tranh theo bản mệnh vì nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Nếu như gia chủ có mệnh Kim thì nên chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hỏa thì chọn màu đỏ, màu tím,…

Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Để treo tranh hợp phong thủy thì yếu tố ngũ hành là điều mà bạn cần phải quan tâm. Nếu chủ nhà có mệnh Mộc thì hãy chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn,…để treo. Tuy nhiên, nếu gia chủ có mệnh Hỏa thì không thích hợp treo loại tranh này.

Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Không nên treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ bởi đôi khi con giáp của gia chủ cùng con giáo của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại.

Vậy để treo tranh phong thủy về con giáp cần tuân thủ những quy tắc gì?

+ Thứ nhất, treo tranh phong thủy phải tam hợp tương sinh. Có 4 cặp kết hợp sẽ đem lại nhiều sự may mắn. Lần lượt là Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn.

+ Thứ hai, treo tranh phong thủy “lục hợp tương hợp”. Đó là sáu nhóm “quý nhân”, mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ nhau lần lượt là Tý-­Sửu, Dần-­Hợi, Mão­-Tuất, Thìn-­Dậu, Tỵ­-Thân, Ngọ-­Mùi

Lưu ý về tranh treo đầu giường

Tránh tranh ảnh trừu tượng vì khi treo chúng sẽ đem lại tinh thần sa sút, tài vận cũng dễ bị kẻ xấu lấy đi hết. Bạn cũng không nên treo tranh sơn thủy.

Bởi núi rất nặng nề, sẽ gây áp lực về tinh thần đối với người nằm ở trên giường, nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát”, mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.

Bạn nên tránh treo tranh ảnh về các loài chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn có cảm giác lo lắng, sợ sệt, gây ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ, khiến tinh thần mệt mỏi và khó chịu.

Lựa chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Lưu ý khi chọn tranh treo cầu thang

Khi treo tranh cần cân nhắc và quan sát kỹ lưỡng về ánh sáng, sử dụng đèn rọi tranh nếu vị trí tranh bị tối.

Tranh treo tường trên cầu thang đa dạng
Tranh treo tường trên cầu thang đa dạng

Cầu thang là nơi mọi người ở trong nhà đi lại và tượng trưng cho dòng nước chảy. Do vậy nên treo loại tranh nhẹ nhàng, thanh thoát.

Đặc biệt, với các loại cầu thang dài nên treo các bức tranh có đèn trang trí để tạo hiệu ứng nghệ thuật, giúp cho không gian bớt nhàm chán và đơn điệu.

Những loại tranh treo nên dùng trang trí cầu thang

Một gợi ý khá tuyệt vời cho bạn đó là treo bức tranh hiện đại chiếc lá mùa thu. Đây là một bức tranh đẹp và phù hợp ở cầu thang. Nó sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng, thể hiện gu thẩm mỹ và cách bài trí của gia chủ.

Tranh đông hồ treo cầu thang thể hiện vẻ đẹp truyền thống
Tranh đông hồ treo cầu thang thể hiện vẻ đẹp truyền thống

Tranh bông hoa mang cho không gian cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu. Hơn nữa, khoảng không gian lên xuống giữa các tầng sẽ giúp cho căn nhà thêm phần lung linh hơn.

Hoặc các bức tranh phá cách, những bức tranh với ý tưởng hơi táo bạo sẽ phù hợp với gia chủ thích phá cách, những nét táo bạo nhưng rất đẹp, giúp căn nhà thêm thu hút hơn nữa.

Một gợi ý tiếp theo là tranh đồng hồ. Nó sẽ biến không gian ngôi nhà bạn tựa như được trở về miền cổ tích ngày xưa, vừa đơn giản, vừa dễ thương nhưng cũng rất ấn tượng. Tranh đồng hồ cũng có nhiều hình dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn.

Cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

Cách chọn tranh phong thủy theo tuổi Tý

Muốn giúp người tuổi Tý có được tài vận tốt, được quý nhân phù trợ thì gia chủ nên lựa chọn các loại tranh phong thủy như tranh sơn hùng vĩ, tranh rồng khí,…Vị trí treo tranh thích hợp là trong phòng khách và bên phải tính từ tường vào.

Trong 12 con giáp, người tuổi Tý thường sợ tiếng động, ánh sáng nhưng lại hoạt động rất năng nổ, hợp với tuổi Sửu
Trong 12 con giáp, người tuổi Tý thường sợ tiếng động, ánh sáng nhưng lại hoạt động rất năng nổ, hợp với tuổi Sửu

Trong 12 con giáp, người tuổi Tý thường sợ tiếng động, ánh sáng nhưng lại hoạt động rất năng nổ, hợp với tuổi Sửu. Vậy nên, những gia chủ có tuổi này nên chọn tranh phong thủy phong cảnh thiên nhiên, mùa xuân, hoa lá cành.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dần

Người tuổi Dần là biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, mãnh hổ rừng xanh. Do vậy, người tuổi này nên chọn tranh phong thủy về sơn thủy, núi cao, hình hổ,…Nó có công dụng đem lại điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Người tuổi Dần là biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, mãnh hổ rừng xanh. Do vậy, người tuổi này nên chọn tranh phong thủy về sơn thủy, núi cao, hình hổ
Người tuổi Dần là biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, mãnh hổ rừng xanh. Do vậy, người tuổi này nên chọn tranh phong thủy về sơn thủy, núi cao, hình hổ

Vốn dĩ, người tuổi dần thường dễ nổi nóng, thiếu lập trường, rất mềm mỏng xoay chuyển tính khí thích nghi với hoàn cảnh. Do vậy, việc chọn các bức tranh về điền trạch, vượng nhân đình để tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế trong sự nghiệp.

Một lưu ý khác đối với người tuổi Dần khi treo tranh phong thủy nữa đó là nên treo tranh trong phòng khách, sảnh đường và phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Sửu

Trong 12 con giáp, Sửu đại diện cho sự siêng năng, lòng kiên nhẫn và chăm chỉ với sức mạnh, sự bền bỉ. Người tuổi Sửu thường điềm tĩnh và rất kiên định. Do vậy, để lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi Sửu bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Trong 12 con giáp, Sửu đại diện cho sự siêng năng, lòng kiên nhẫn và chăm chỉ với sức mạnh, sự bền bỉ. Người tuổi Sửu thường điềm tĩnh và rất kiên định.
Trong 12 con giáp, Sửu đại diện cho sự siêng năng, lòng kiên nhẫn và chăm chỉ với sức mạnh, sự bền bỉ. Người tuổi Sửu thường điềm tĩnh và rất kiên định.

Hình ảnh có liên quan

+ Để mang lại phong thủy, nhiều sự may mắn bạn nên lựa chọn tranh phong cảnh mùa xuân, cây lá cành, non xanh cỏ thắm.

+ Bạn nên treo tranh theo hướng Nam, hướng trước mặt phòng khách hay phòng gia chủ nhằm cầu tiền tài, gia khí hưng thịnh.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mão

Những người tuổi Mão thường là những người ăn nói nhẹ nhàng, có nhiều tham vọng và sẽ thành công trên con đường học vấn.

Người tuổi Mão muốn lựa chọn tranh phong thủy để cầu nhiều may mắn đòi hỏi phải lựa chọn các bức tranh có liên quan đến cúc báo an, hình ảnh trúc, mai, cúc, lan phú quý.

Đặc biệt, bạn nên treo tranh ở trong phòng khách, phòng làm việc hướng Đông, hướng Tây Nam nhằm mục đích đón sinh khí an lành.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Thìn

Theo phương Đông, rồng là biểu tượng cho sự uy quyền của hoàng gia. Đây cũng là biểu tượng của nước và là dấu hiệu của sự thuận lợi cho nông nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho chọn tranh phong thủy hoa mẫu đơn
Kết quả hình ảnh cho chọn tranh phong thủy hoa mẫu đơn

Người tuổi thìn thường hay rất nóng tính và bướng bỉnh. Vậy nên, lựa chọn tranh phong thủy về rồng rồng xanh hí thủy, bách mã đồ, hồ quang sơn sắc, hoa mẫu đơn chính là cách để cầu tài lộc, tăng sinh khí an sinh cho gia chủ và gia đình.

Những bức tranh hình ngựa nên treo hướng đông bên trái theo hướng phòng nhìn ra ngoài. Công dụng của nó là để dạy bảo con cái và cầu sức khỏe tốt hơn.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ

Kết quả hình ảnh cho chọn tranh phong thủy cá chép ao sen
Kết quả hình ảnh cho chọn tranh phong thủy cá chép ao sen

Rắn là tượng trưng cho sự tiến hóa về tuổi tác, sự phân hủy và kế tiếp của nhân loại. Do vậy, người tuổi tỵ rất điềm đạm, hiền lành, thông minh và sâu sắc.

Những người này thích hợp lựa chọn tranh phong thủy về cá chép ao sen, đại bàng, cá mập, hoa mẫu đơn để cầu phúc lộc, phúc lọ, đại cát đại lợi, gia hòa cho gia chủ.

Cần lưu ý, những bức tranh đại bàng nên treo ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài. Tuyệt đối không treo ở phòng ngủ hay phòng thờ. Còn lại, những bức tranh khác thì nên treo ở phòng khách, phòng làm việc, sau chỗ ngồi đều rất tốt.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ

Để hợp với sự rộng lượng, thoải mái và dịu dàng của người tuổi Ngọ thì nên chọn loại tranh phong thủy có liên quan đến cá chép, đặc biệt là cửu ngư đồ. Kế đó là các chủ đề có liên quan đến tranh sơn thủy, trúc mai, tùng bách,…nhằm vừa vặn hài hòa dư giả vĩnh hằng.

Kết quả hình ảnh cho chọn tranh phong thủy trúc mai
Kết quả hình ảnh cho chọn tranh phong thủy trúc mai

Tốt nhất bạn nên treo bức tranh phong thủy ở vị trí sau lưng hướng Đông Nam, hướng Bắc hay phòng khách, phòng làm việc.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mùi

Người tuổi mùi khá thích hợp sử dụng tranh trang trí ở trong nhà, nhất là những loại sơn thủy hữu tình, tranh về phật giáo, quan âm, cây cối hoa lá cành,…

Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy hợp tuổi Mùi
Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy hợp tuổi Mùi

Bởi những bức tranh này sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, phú quý giàu sang. Hướng treo tranh tốt nhất trong nhà của gia chủ tuổi mùi là phòng khách bên trái tính từ ngoài cửa nhìn vào hay ở trong phòng làm việc.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Thân

Với tính cách tài ba và khéo léo, người tuổi thân thường rất vui vẻ khéo tay và nhiều sáng kiến nhưng rất bị người khác xem thường và khinh ghét vì tính khí thất thường, không nhất quán và nói quá nhiều.

Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy tuổi Thân
Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy tuổi Thân

Vì vậy, muốn cầu sự bình an và đức phúc thì gia chủ tuổi thân nên lựa chọn những bức tranh phong thủy liên quan đến đàn dơi, tùng hạc, tùng trúc và đặt vị trí treo ảnh theo hướng Đông Bắc, Bắc hướng Tây là thích hợp nhất.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu

Lời khuyên khác đối với gia chủ tuổi Dậu nữa đó là dựa vào mệnh ngũ hành để lựa chọn vị trí treo tranh ở trung tâm nhà hay ở phòng khách với những hình ảnh có liên quan đến phượng hoàng, bách điểu, hoa mẫu đơn,…

Tranh Phượng hoàng đem may mắn đến với gia chủ
Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy phượng hoàng

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Hợi

Để nhận được nhiều may mắn, bình an nhiều tài lộc cho gia chủ tuổi hợi, nên lựa chọn các bức tranh liên quan đến mẫu đơn, cá chép, song núi, tranh chữ,…Và đặt theo vị trí, phương vị bản mệnh ngũ hành là điều tốt nhất có thể.

Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy song núi
Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy song núi

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tuất

Người tuổi Tuất nên lựa chọn những bức tranh liên quan đến mẫu đơn hay treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn thạch an gia. Hơn nữa, nên treo tranh ở hướng đông, đông nam hay theo bản mệnh, mệnh cung phong thủy trong phòng khách hay phòng làm việc, phòng ngủ đều thích hợp.

Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy tuổi Tuất
Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy tuổi Tuất

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng giúp bạn lựa chọn được loại tranh phong thủy phù hợp với tuổi, bản mệnh, mang đến điều may mắn trong gia đình. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi để cập nhật, chia sẻ thêm nhiều điều thú vị bạn nhé!

Đành giá nội dung này post